Travel

daytripsGetawayTravel

พาไปรู้จัก IC Card บัตรโดยสารของญี่ปุ่น นอกจากขึ้นรถไฟแล้วทำอะไรได้อีกบ้าง

พาไปรู้จัก IC Card บัตรโดยสารของญี่ปุ่น นอกจากขึ้นรถไฟแล้วทำอะไรได้อีกบ้าง จากที่เราได้ทำแพลนการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไปแล้ว วันนี้ Dayself จะพาทุกคนไปรู้จักกับบัตร IC Card บัตรโดยสารรถขนส่งสาธารณะของญี่ปุ่น ที่ช่วยให้การเดินทางของเราสะดวกสบายมากขึ้นในการขึ้นรถไฟ รถบัส โดยไม่ต้องต่อแถวซื้อตั๋ว เพียงแค่เติมเงินเข้าไปในบัตรเท่านั้น รวมถึงสามารถใช้ในการซื้อสินค้า ชำระค่าอาหารที่ร้านอาหารและเช่าตู้ล็อคเกอร์ ที่มีสัญลักษณ์ IC ...
daytripsGetawayTravel

แพลนเที่ยว KYOTO-NARA-OSAKA 5 วัน 4 คืน

แพลนเที่ยว KYOTO-NARA-OSAKA 5 วัน 4 คืน ในทริปนี้เราจะไปเที่ยวตามเมืองประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของญี่ปุ่นกันค่ะ เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าทั้งสามเมืองที่เราจะไปเที่ยวกันในทริปนี้นั้นล้วนเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นมาก่อนด้วยล่ะ นอกจากประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานแล้วจะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างไปดูกัน วันที่ 1 KYOTO เกียวโตถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัตศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมาก่อนที่จะย้ายไปยังเอโดะหรือโตเกียวในปัจจุบัน เกียวโตจึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งพระราชวัง ปราสาท วัดต่าง ...
daytripsGetawayTravel

แจกแพลนเที่ยวโตเกียวและเมืองรอบ ๆ 5 วัน 4 คืน ใครชอบที่ไหนจิ้มเลย

แจกแพลนเที่ยวโตเกียวและเมืองรอบ ๆ 5 วัน 4 คืน ใครชอบที่ไหนจิ้มเลย ในช่วงนี้หลายคนคงกำลังเตรียมตัวจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอยู่ในไหมคะ วันนี้ Dayself จะมาแจกแพลนเที่ยว 5 วัน 4 คืน ที่ไปแล้วรับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ เราเริ่มกันที่เมืองหลวงอย่างโตเกียวและเมืองรอบ ๆ ที่ใกล้กันอีกเช่นเคย แม้ว่าจะดูวุ่นวายสักหน่อยแต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครัน ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

รวมร้านอาหารจานด่วนในญี่ปุ่น ราคาสบายกระเป๋า

รวมร้านอาหารจานด่วนในญี่ปุ่น ราคาสบายกระเป๋า หลังจากที่เรารวบรวมร้านอาหารมีชื่อเสียงในญี่ปุ่นไปแล้วทั้งโตเกียว โอซาก้าและฮอกไกโด คราวนี้เรามาเอาใจสายประหยัด เน้นสะดวก รวดเร็ว ไม่รอคิว ด้วยร้านอาหารจานด่วนในญี่ปุ่นกัน อาหารจานด่วนในแบบฉบับอาหารญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ จะเป็นจำพวกข้าวหน้าต่าง ๆ เช่น ข้าวหน้าเนื้อหรือกิวด้ง, ข้าวหน้าไก่กับไข่หรือโอยะโกะด้ง รวมไปถึง ข้าวแกงกะหรี่ ราเมงและอุด้ง ร้านที่เราเลือกมาครั้งนี้จะเป็นร้านอาหารจานด่วนที่มักจะพบเห็นกันอยู่บ่อยๆ ตามแหล่งท่องเที่ยว ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – ฮอกไกโด

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – ฮอกไกโด ฮอกไกโดเป็นเกาะที่อยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ภูมิอากาศค่อนข้างหนาวเย็นกว่าภูมิภาคอื่นโดยอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีนั้นอยู่ที่ 8.9 องศาเซลเซียส เป็นเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะจึงทำให้ที่นี่มีผลผลิตด้านอุตสาหกรรมประมงค่อนข้างเยอะ ส่วนอุตสาหกรรมเกษตรนั้นก็มีอยู่บ้างแต่ไม่ได้หลากหลายเท่าภูมิภาคอื่น ๆ เนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นดังนั้นอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายไปในตัวด้วยเช่น ราเมง หม้อไฟ ยากินิคุและนอกจากนั้นก็จะมีวัตถุดิบที่มาจากทะเลเป็นส่วนประกอบด้วย ฮอกไกโดมีแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมาย ที่เราจะมาแนะนำให้วันนี้รับรองว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังแน่นอน 1.Tsukisappu jingisukan Club ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – โอซาก้า

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – โอซาก้า เมื่อพูดถึงโอซาก้าแล้ว หลายคนก็คงจะนึกถึงความเฮฮา ความเข้ากันง่ายของคนที่นี่ โอซาก้านั้นเป็นเหมือนเมืองหลวงของภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมากในภูมิภาคนี้ จึงทำให้มีผู้คนจากหลากหลายแห่งเข้ามารวมกันในเมืองนี้ และที่โอซาก้านี้เองก็เป็นเมืองที่มีสำคัญด้านอาหารของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นต้นกำเนิดของทั้ง ดาชิ ทาโกะยากิ หรือแม้กระทั่งโอโคโนมิยากิ รวมไปถึงร้านอาหารชื่อดังมากมายก็รวมตัวกันอยู่ที่นครโอซาก้านี้ด้วยเช่นกัน ร้านอาหารที่เราจะแนะนำในวันนี้ต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้แม้แต่ที่เดียว จะมีร้านอะไรบ้างไปดูกัน 1.Takoyaki Umaiya ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – โตเกียว

แนะนำร้านอาหารที่ไปญี่ปุ่นแล้วต้องโดนสักที – โตเกียว หลังจากผ่านพ้นปีสถานการณ์โควิด-19 มาได้หลายประเทศก็เริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจภายในประเทศกันแล้ว อีกหนึ่งประเทศที่คนไทยมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อมีโอกาสออกไปเที่ยวต่างประเทศและหลายคนก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่จะประกาศเปิดรับนักท่องเที่ยวสักที นั่นก็คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ปัจจุบันประเทศญี่ปุ่นเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยมีเงื่อนไขว่านักท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ชนิดที่ทางการญี่ปุ่นรับรองหรือมีผลการตรวจ PCR เป็นลบก่อนขึ้นเครื่อง 72 ชั่วโมง และต้องลงทะเบียนในเว็บไซต์ Visit Japan ก่อนเข้าประเทศเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างอิสระในญี่ปุ่นแล้วถือว่าไปง่ายมาก ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

เปิดพิกัดคาเฟ่สไตล์จีน อัปเดต 2023

เปิดพิกัด คาเฟ่สไตล์จีน อัปเดต 2023 กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลตรุษจีน Dayself จะพาทุกคนไปอินกับเทศกาลด้วยคาเฟ่ที่ตกแต่งมาในสไตล์จีน โดยมีบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่มที่รังสรรค์ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสและอินไปกับวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย 1.FaKaFei Facebook – https://www.facebook.com/FaKaFeiOfficial ที่อยู่ -Thanon chaloem Khet ...
daytripsHotel&HostelTravel

5 โรงแรมในหัวหินที่เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว

5 โรงแรมในหัวหินที่เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว เทศกาลท่องเที่ยวแบบนี้หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาครอบครัวไปพักผ่อนด้วยกันอยู่ใช่ไหมคะ อำเภอหัวหินเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ บรรยากาศดี มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมเยอะแยะมากมาย แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วที่พักเองก็สำคัญเช่นกัน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดความประทับใจในทริปนั้น ๆ ด้วย วันนี้ Dayself ขอแนะนำ 5 โรงแรมในหัวหินที่เหมาะกับการพักผ่อนของครอบครัว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย 1.The Standard Hua ...
daytripsRestaurants & BarsTravel

รวมคาเฟ่พาลูกเที่ยวสุดสัปดาห์ 2023

รวมคาเฟ่พาลูกเที่ยวสุดสัปดาห์ 2023 ใกล้จะวันเด็กแห่งชาติแล้ว หลายท่านคงมองหาสถานที่พาเด็ก ๆ ออกไปเที่ยวร่วมสนุกกันในวันเด็กที่จะถึงนี้ คาเฟ่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะได้พาเด็กๆ เข้าไปเล่น ทำกิจกรรมแล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราจะได้ซื้อน้ำ ขนมและเอ็นจอยไปกับบรรยากาศที่คาเฟ่ได้จัดเอาไว้ด้วย วันนี้ Dayself เลยจะพาทุกคนมาอัพเดทคาเฟ่ที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็ก ๆ ได้เข้าไปทำกิจกรรมเล่นสนุกกันในคาเฟ่กันค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย 1.Little Sheep Kids ...