People

daytripsdaytripsPeopleTravel

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์ รังสิต-ปทุมธานี เป็นย่านที่ถูกบุกเบิกมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 โดยเริ่มจากการขุด “คลองรังสิตประยูรศักดิ์” คลองสายหลักในโครงการพัฒนาที่ดินที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้น ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาที่ดินบริเวณทุ่งรังสิตให้มีคลองส่งน้ำรองรับการเป็นเป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวเพื่อการส่งออก แม้ในปัจจุบันคลองรังสิตจะทำหน้าที่เป็นเพียงคลองชลประทานสำหรับระบายน้ำก็ตาม แต่การขยายตัวของการส่งออกข้าวในยุคนั้นก็ได้ทำให้มีผู้คนอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในย่านรังสิตมากขึ้น และเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคที่อุตสาหกรรมเฟื่องฟูขึ้นมา ย่านรังสิต-ปทุมธานีก็กลายเป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง กลายเป็นแหล่งงานที่ทำให้ผู้คนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้น ประกอบกับการสร้างถนนพหลโยธิน ถนนรังสิต-นครนายก ถนนรังสิต-ปทุมธานี และถนนเลียบคลองสาม ที่ทำให้การคมนาคมในย่านนี้สะดวกสบาย ...
dayhitsPeople

แนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูใน Netflix

แนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูใน Netflix Dayself วันนี้ขอแนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูที่ฉายใน Netflix สุดตื่นตาตื่นใจกับพลังเหนือธรรมธาติ แต่ละเรื่องนั้นมีทั้งความแฟนตาซีที่เนื้อหาสนุกจนหยุดดูไม่ได้ และ CG ที่ดูสวยสมจริงเหนือจินตนาการ ด้านการวางพล็อต การดีไซน์ตัวละครก็ถือว่ามีคุณภาพ และซีรีส์แฟนตาซีถือว่าเป็นแนวซีรีส์ที่ดูแล้วผ่อนคลายสมองและอารมณ์ของเราไปด้วย จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปรับชมกันได้เลย 1. ...
daynewsPeople

Netflix พาส่องผู้ชายในซีรี่ย์ ถึงร้ายก็รัก! 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนซีรีส์ใจละลายแล้วละลายอีก

Related Posts: ปักหมุด 23 ธันวาคม เตรียมรับบทนักสืบพร้อมกันใน GLASS… “Hurts Like Hell เจ็บเจียนตาย”… เตรียมโลดแล่นในโรงเรียนเวทมนตร์ของเหล่าฮีโร่และวายร้…
daynewsHotel&HostelHotel&HostelNaturePeople

“อโกด้า” เผย 7 โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย

“อโกด้า” เผย 7 โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์หรูหราและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “อโกด้า” พูดถึงโรงแรมรักษ์โลกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คนทั่วไปมักจะนึกถึงที่พักที่สุดแสนเบสิก ห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ปัจจุบันโรงแรมหลายแห่งเริ่มนำวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาผสมผสานกับการตกแต่งที่สวยงามมีสไตล์ของโรงแรมได้อย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นการแสดงความตั้งใจของโรงแรมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสร้างเอกลักษณ์อันน่าประทับใจต่อผู้เข้าพัก “อโกด้า” หนึ่งในผู้ให้บริการห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เผย 7 โรงแรมในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่โด่ดเด่นเรื่องความหรูหราแต่ยังคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนอีกด้วย 7  โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย ...
daynewsEventPeople

ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7

ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7 ยูนิโคล่มอบโอกาสให้น้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7 เสริมทักษะด้านสังคมและการเรียนรู้ พร้อมสานต่อปรัชญา “ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น” ยูนิโคล่ ...
PeopleTravel

10 สุดยอดสนามบินทั่วทุกมุมโลก

10 สุดยอดสนามบินทั่วทุกมุมโลก Top 10 Airports of the World by National Geographic Thailand ในอีก 20 ปีข้างหน้า จำนวนผู้โดยสารทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ท่าอากาศยานนานาชาติทั้งหลายจึงขยายตัวเพื่อรองรับความท้าทายด้วยเทอร์มินัลใหม่เอี่ยมสวยงาม ที่ออกแบบใหม่เพื่อให้เข้ากับศตวรรษที่ 21  สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอย่าง ...
dayhitsdaynewsPeopleProducts

HUAWEI Mate 10 Series

HUAWEI Mate 10 Series สมาร์ทโฟนตัวท็อปที่น่าใช้ที่สุด เหตุผลที่ทำให้ HUAWEI Mate 10 Series เป็นสมาร์ทโฟนตัวท็อปที่น่าใช้ที่สุด HUAWEI Mate 10 Series – แม้ว่า HUAWEI Mate 10 Series ...
dayhitsdaynewsInformation TechnologyPeople

Samsung เปิดตัว Galaxy A8 และ A8+

Samsung เปิดตัว Galaxy A8 และ A8+ Samsung ส่ง “กาแลคซี่ เอ 8/เอ 8 พลัส (2018)” ชูกล้องหน้าคู่ ความละเอียดสูง ฟีเจอร์ Live Focus และ Bixby ...
dayhitsdaynewsFashionPeopleProducts

Adidas เผยโฉม ULTRABOOST และ ULTRABOOST X

Adidas เผยโฉม ULTRABOOST และ ULTRABOOST X อาดิดาส ส่ง “อัลตร้าบูสท์ เอ็กซ์” และ “อัลตร้าบูสท์” มาพร้อมการถักทอไพร์มนิตแบบใหม่ เพิ่มพลังการวิ่งอย่างไร้ขีดจำกัด   เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา อาดิดาส เผยโฉม ...