People

dayhitsEventPeople

มาทำความรู้จักวันตรุษจีน เขาทำอะไร วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยวคืออะไร

มาทำความรู้จักวันตรุษจีน เขาทำอะไร วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยวคืออะไร ช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้หลายคนคงสงสัยไม่น้อยกับประเพณีการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ และแจกอั่งเปานี้ว่าเขาทำอะไรกัน แล้ววันไหนคือตรุษจีนกันแน่ วันนี้ Dayself จะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีน ว่าชาวจีน ทั้งชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่อาศัยอยู่ในประเทศจีน ชาวจีนโพ้นทะเล รวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีน พวกเขาทำอะไรกันและมีข้อยึดถือปฏิบัติ ธรรมเนียมอะไรกันบ้างในวันตรุษจีนนี้ เมื่อกล่าวถึงวันตรุษจีน ...
daytalksPeople

เปิดใจไรเดอร์พิการ โอกาสสำคัญในการสร้างอาชีพ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

เปิดใจไรเดอร์พิการ โอกาสสำคัญในการสร้างอาชีพ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว “วันคนพิการสากล” ตรงวันที่ 3 ธันวาคมของทุกปี กำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป อีกหนึ่งอาชีพยุคใหม่ที่ได้ส่งเสริมความเสมอภาคในการทำงานให้กับคนพิการอย่างอาชีพไรเดอร์ ที่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางชีวิตของ คุณนันทชัย โชคโสด และ คุณอนุสรณ์ ระยะทอง ไรเดอร์นักสู้ที่ไม่ย่อท้อจนสามารถส่งเสียตัวเองจนเรียนจบมหาวิทยาลัย และมีเงินเก็บหลักแสน   ความพิการไม่ใช่อุปสรรคในการทำงาน ...
dayhitsEventPeopleTravel

4 สาว BLACKPINK ส่งคลิปเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนชาวทรู และ BLINKs ไทย ร่วมสนุกไปกับทรู 5G และทรูไอดี ...

4 สาว BLACKPINK ส่งคลิปเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนชาวทรู และ BLINKs ไทย ร่วมสนุกไปกับทรู 5G และทรูไอดี ลุ้นรับฟรี VIP Package บัตรคอนเสิร์ต พร้อมของที่ระลึกมากมาย 4 สาว BLACKPINK ส่งคลิปเอ็กซ์คลูซีฟ ชวนชาวทรู และ ...
daytalksdaytripsdaytripsPeople

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน หากกล่าวถึงสตรีทฟู้ดแล้ว กรุงเทพฯ ย่อมเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดอันดับแรก ๆ ที่นักชิมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกนึกถึงอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นเมืองที่หลากหลายไปด้วยอาหารรสเลิศ ราคาย่อมเยา และหากินได้ง่ายตามริมถนน ทว่าแม้สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ จะมีจำนวนมากจนเลือกไม่ถูก ก็ยังมีสตรีทฟู้ดหลายร้าน ที่โดดเด่นขึ้นมาจากร้านอื่น ๆ จนได้รับรางวัลมิชลิน กลายเป็นร้านดังที่ต้องต่อคิวเพื่อให้ได้รับประทานกันเลยทีเดียว วันนี้ Dayself ...
daytripsdaytripsPeopleTravel

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์ รังสิต-ปทุมธานี เป็นย่านที่ถูกบุกเบิกมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 โดยเริ่มจากการขุด “คลองรังสิตประยูรศักดิ์” คลองสายหลักในโครงการพัฒนาที่ดินที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้น ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาที่ดินบริเวณทุ่งรังสิตให้มีคลองส่งน้ำรองรับการเป็นเป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวเพื่อการส่งออก แม้ในปัจจุบันคลองรังสิตจะทำหน้าที่เป็นเพียงคลองชลประทานสำหรับระบายน้ำก็ตาม แต่การขยายตัวของการส่งออกข้าวในยุคนั้นก็ได้ทำให้มีผู้คนอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในย่านรังสิตมากขึ้น และเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคที่อุตสาหกรรมเฟื่องฟูขึ้นมา ย่านรังสิต-ปทุมธานีก็กลายเป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง กลายเป็นแหล่งงานที่ทำให้ผู้คนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้น ประกอบกับการสร้างถนนพหลโยธิน ถนนรังสิต-นครนายก ถนนรังสิต-ปทุมธานี และถนนเลียบคลองสาม ที่ทำให้การคมนาคมในย่านนี้สะดวกสบาย ...
dayhitsPeople

แนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูใน Netflix

แนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูใน Netflix Dayself วันนี้ขอแนะนำ 5 ซีรีส์แฟนตาซีเกาหลีน่าดูที่ฉายใน Netflix สุดตื่นตาตื่นใจกับพลังเหนือธรรมธาติ แต่ละเรื่องนั้นมีทั้งความแฟนตาซีที่เนื้อหาสนุกจนหยุดดูไม่ได้ และ CG ที่ดูสวยสมจริงเหนือจินตนาการ ด้านการวางพล็อต การดีไซน์ตัวละครก็ถือว่ามีคุณภาพ และซีรีส์แฟนตาซีถือว่าเป็นแนวซีรีส์ที่ดูแล้วผ่อนคลายสมองและอารมณ์ของเราไปด้วย จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปรับชมกันได้เลย 1. ...
daynewsPeople

Netflix พาส่องผู้ชายในซีรี่ย์ ถึงร้ายก็รัก! 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนซีรีส์ใจละลายแล้วละลายอีก

Related Posts: Netflix ชวนแดนซ์ส่งท้ายปี ดึง Botcash ปล่อยเพลง… เก็บตกส่งท้ายปี!… ได้เวลาปลุกความสดใสต้อนรับวันเด็ก!…
daynewsHotel&HostelHotel&HostelNaturePeople

“อโกด้า” เผย 7 โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย

“อโกด้า” เผย 7 โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์หรูหราและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “อโกด้า” พูดถึงโรงแรมรักษ์โลกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คนทั่วไปมักจะนึกถึงที่พักที่สุดแสนเบสิก ห่างไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ปัจจุบันโรงแรมหลายแห่งเริ่มนำวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาผสมผสานกับการตกแต่งที่สวยงามมีสไตล์ของโรงแรมได้อย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นการแสดงความตั้งใจของโรงแรมในการอนุรักษ์ธรรมชาติ และสร้างเอกลักษณ์อันน่าประทับใจต่อผู้เข้าพัก “อโกด้า” หนึ่งในผู้ให้บริการห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เผย 7 โรงแรมในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่โด่ดเด่นเรื่องความหรูหราแต่ยังคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนอีกด้วย 7  โรงแรมรักษ์โลกในประเทศไทย ...
daynewsEventPeople

ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7

ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7 ยูนิโคล่มอบโอกาสให้น้องๆ จากมูลนิธิสถาบันแสงสว่าง ยูนิโคล่ จัดกิจกรรม In-store Shopping Experience ครั้งที่ 7 เสริมทักษะด้านสังคมและการเรียนรู้ พร้อมสานต่อปรัชญา “ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น” ยูนิโคล่ ...