day trips

daytalksdaytrips

เช็ค! ปีชง 2566 ใครชงบ้างมาดูกัน

เช็ค! ปีชง 2566 ใครชงบ้างมาดูกัน เมื่อขึ้นปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่อดเช็คกันไม่ได้ก็คือ ดวง ! ไม่ว่าจะราศี วันเดือนปีเกิด สีมงคลในแต่ละปี และศาสตร์หนึ่งที่ได้รับการยอมรับในสังคมไทยมานานนั่งคือ “ปีชง” นั่นเอง ศาสตร์ของปีชงนั้นได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีน โดยจะดูกันที่นักษัตรประจำปีเกิด ของแต่ละคน เป็นศาสตร์ที่เอาไว้เช็คดวงแบบ Over all ...
daytalksdaytripsdaytripsPeople

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน หากกล่าวถึงสตรีทฟู้ดแล้ว กรุงเทพฯ ย่อมเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดอันดับแรก ๆ ที่นักชิมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกนึกถึงอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นเมืองที่หลากหลายไปด้วยอาหารรสเลิศ ราคาย่อมเยา และหากินได้ง่ายตามริมถนน ทว่าแม้สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ จะมีจำนวนมากจนเลือกไม่ถูก ก็ยังมีสตรีทฟู้ดหลายร้าน ที่โดดเด่นขึ้นมาจากร้านอื่น ๆ จนได้รับรางวัลมิชลิน กลายเป็นร้านดังที่ต้องต่อคิวเพื่อให้ได้รับประทานกันเลยทีเดียว วันนี้ Dayself ...
daytripsdaytripsTravel

#รีวิวทำเล “หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวชายทะเล และแหล่งคาเฟ่สุดชิค

#รีวิวทำเล “หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวชายทะเล และแหล่งคาเฟ่สุดชิค หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และความเป็นเมืองที่ทันสมัย ความสมบูรณ์พร้อมในทุก ๆ ด้านทำให้หัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญระดับประเทศ มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ หัวหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ยอดนิยมของชาวไทย เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพ หากเดินทางโดยรถยนต์จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น หากกล่าวถึงหัวหินแล้วก็คงมีหลายสิ่งให้นึกถึง ไม่ว่าจะเป็นชายทะเล เขาตะเกียบ ...
daytripsdaytripsPeopleTravel

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์

รังสิต-ปทุมธานี ย่านสถานศึกษาชื่อดัง พรั่งพร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์ รังสิต-ปทุมธานี เป็นย่านที่ถูกบุกเบิกมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 โดยเริ่มจากการขุด “คลองรังสิตประยูรศักดิ์” คลองสายหลักในโครงการพัฒนาที่ดินที่ใหญ่ที่สุดในสมัยนั้น ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาที่ดินบริเวณทุ่งรังสิตให้มีคลองส่งน้ำรองรับการเป็นเป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวเพื่อการส่งออก แม้ในปัจจุบันคลองรังสิตจะทำหน้าที่เป็นเพียงคลองชลประทานสำหรับระบายน้ำก็ตาม แต่การขยายตัวของการส่งออกข้าวในยุคนั้นก็ได้ทำให้มีผู้คนอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในย่านรังสิตมากขึ้น และเมื่อก้าวเข้าสู่ยุคที่อุตสาหกรรมเฟื่องฟูขึ้นมา ย่านรังสิต-ปทุมธานีก็กลายเป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่ง กลายเป็นแหล่งงานที่ทำให้ผู้คนย้ายเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้มากขึ้น ประกอบกับการสร้างถนนพหลโยธิน ถนนรังสิต-นครนายก ถนนรังสิต-ปทุมธานี และถนนเลียบคลองสาม ที่ทำให้การคมนาคมในย่านนี้สะดวกสบาย ...
daytripsdaytrips

5 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ ที่คนรักชาเขียวต้องไปลอง!

หากจะพูดถึงชาเขียว แน่นอนว่าคงเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ด้วยความเป็นชาที่มีกลิ่นหอม เมื่อนำมาประกอบอาหารจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และกลิ่นหอมกรุ่นชวนให้ลิ้มรส เรียกได้ว่าเป็นวัตุดิบสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เพราะในปัจจุบันได้มีการนำมาปรุงเป็นรสชาติของอาหารหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น เค้ก ไอศกรีม วากาชิ วันนี้ Dayself จึงอาสารวบรวมลิสต์ 5 คาเฟ่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูชาเขียวในกรุงเทพฯ บรรยากาศดีและรสชาติพรีเมี่ยมเหมือนวาร์ปไปอยู่ญี่ปุ่น ...
daytripsdaytripsNatureTravel

6 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อไปเยือนสิงคโปร์!

6 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อไปเยือนสิงคโปร์! 6 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเมื่อไปเยือนสิงคโปร์! ขอขอบคุณรูปภาพจาก Modern Trekker . หลังจากที่ได้ทำการปิดประเทศมานานถึง 2 ปี ในที่สุดสิงคโปร์ก็ได้เปิดประเทศให้เราเข้าไปท่องเที่ยวได้แล้ว ด้วยการเดินทางที่ใช้เวลาบินเพียง 2 ชั่วโมงถึงที่หมาย และตั๋วเดินทางราคาจับต้องได้ ทำให้สิงคโปร์เป็นประเทศยอดฮิตของคนไทยที่ต้องไปให้ได้ในตอนนี้เลยแหละค่ะ แม้จะเป็นเพียงประเทศเล็กๆ ประเทศหนึ่ง สิงคโปร์ก็ยังมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ...
Load More