Neighbourhood

daytripsGetawayNeighbourhood

Day trips วัดพระบรมธาตุนครชุม กำแพงเพชร

Day trips วัดพระบรมธาตุนครชุม กำแพงเพชร พระบรมธาตุนครชุมมหาเจดีย์ทรงสูงใหญ่  สวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมและสีทองอร่ามทั้งองค์ เสมือนดั่งเจดีย์ ชเวดากองในเมืองพม่า เป็นพระบรมธาตุเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ จำนวน 9 องค์ เมื่อได้เข้าไปนมัสการและบูชาแล้ว ดังได้พบกับพระพุทธเจ้าด้วยตนเอง เป็นพระบรมธาตุเจดีย์ที่อยู่คู่เมืองกำแพงเพชรมาตั้งแต่สมัยเป็นเมืองนครชุมกินเวลายาวนานมากกว่า 600 ปี และยังคงยั่งยืนสืบต่อกันมาเป็นองค์มหาเจดีย์แห่งศรัทธา จวบจนปัจจุบัน วัดพระบรมธาตุนครชุมเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ  เป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่เมืองกำแพงเพชรมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ภายในมีศาสนสถานที่สำคัญหลายอย่าง เช่น พระบรมธาตุเจดีย์ภายในบรรจุพระสารีริกธาตุ 9 องค์,ต้นศรีมหาโพธิ์ขนาดใหญ่ที่พระยาลิไททรงปลูกไว้,พระอุโบสถหลังเก่า,พระวิหาร,วิหารพระนอน,ศาลาเรือนไทย นอกจากนี้ยังมีศาลาการเปรียญที่ใช้เป็นศูนย์วัฒนธรรมไทยสายใยชุมชน เพื่อให้เป็นแหล่งความรู้แก่ชุมชน ...
daytripsNeighbourhood

“หอสมุดเมือง กรุงเทพฯ” สถานที่ดี ๆ ที่คนรักหนังสือต้องโดน

“หอสมุดเมือง กรุงเทพฯ” สถานที่ดี ๆ ที่คนรักหนังสือต้องโดน เอาใจคนหลงรักสถาปัตยกรรมเก่า สไตล์คลาสสิค และหนอนหนังสือกันสักหน่อย แต่ถึงแม้จะไม่ใช่หนอนหนังสือ สถานที่แห่งนี้ก็น่าไปเยี่ยมเยือนกันให้ได้สักครั้งหนึ่งก็ยังดี เพราะเป็นได้ทั้งที่อ่านหนังสือ ที่เที่ยวชมสถาปัตยกรรม รวมไปถึงนิทรรศการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ และสำหรับในเมืองหลวงอย่าง กทมฯ แล้ว จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจากห้องสมุดอย่าง “หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร” ...
daytripsNeighbourhood

AP ชวนชิค x dayself Trip ส่งท้ายปี

AP ชวนชิค x dayself  Trip ส่งท้ายปี เทศกาลหยุดยาว เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข และการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ใครหลายคนต่างเลือกที่จะออกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือมีแพลนการท่องเที่ยวในต่างแดน แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหน และยังคงอยู่ที่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครหล่ะ? จะหาสถานที่พักผ่อนแสนพิเศษ ที่ยังแฝงกลิ่นอายของเทศกาลปีใหม่ จากที่ไหนได้บ้าง?  ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่แถวไหน  โซนใดของเมืองหลวง ก็สามารถเดินทางไปมาได้แบบสะดวกสบาย คราวนี้  ...
daytripsNeighbourhoodRestaurants & Bars

แนะนำคาเฟ่น่านั่งขวัญใจเด็กมอเกษตรฯ

แนะนำคาเฟ่น่านั่งขวัญใจเด็กมอเกษตรฯ เหนื่อยนักก็พักก่อน…หากคุณรู้สึกอึดอัดจากความเครียดสะสม กับการอยู่ในบรรยากาศเดิม ๆ จนทำให้ไอเดียไม่บันเจิดแล้วหล่ะก็ การได้ออกไปนั่งผ่อนคลายในที่ใหม่ ๆ ถ่ายรูปที่สวย ๆ หรือแม้แต่จะหามุมอ่านหนังสือเงียบ ๆ การนั่งในคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ อาจจะเป็นคำตอบที่อยู่ในใจใครต่อใครหลายคน และยิ่งเป็นคาเฟ่แบบครบวงจร สามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่มิตติ้งเล็ก ๆ กับผองเพื่อนได้ ...
daytripsNeighbourhood

การใช้ชีวิตที่ลงตัว…สุข ณ (ย่าน) อุดมสุข

การใช้ชีวิตที่ลงตัว…สุข ณ (ย่าน) อุดมสุข ท่ามกลางความเร่งรีบในยุคปัจจุบันสังคมมีการแข่งขันกันตลอดเวลา ความรีบเร่ง เร่งด่วนเป็นสิ่งที่ต้องมาเป็นอันดับต้นๆ และเพราะความรีบด่วนนั้น เป็นสาเหตุให้คนเมืองหลายคนต่างโหยหาชีวิตที่สงบสุขกันทั้งนั้น จะดีไม่น้อยหากความสงบสุข เนิบนาบไม่ได้อยู่ที่ไหนไกลเลย…สุข ณ อุดมสุข คือคำตอบ สุข ณ อุดมสุข ย่านของการผสมผสานอย่างลงตัวด้านการดำเนินชีวิตแบบสโลฟ์ไลฟ์และความสะดวกสบายในแบบฉบับคนยุคใหม่ ด้วยเอกลักษณ์ความโดดเด่นและชื่อของอุดมสุขเองจึงเป็นย่านแห่งความเจริญ(สุข) ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของการเดินทางที่อยู่ใกล้ทางด่วน ...