Neighbourhood

daytripsNeighbourhoodRestaurants & Bars

ย่านราชประสงค์ HUB แห่งใหม่

ย่านราชประสงค์ ฮับแห่งใหม่ของคนมากด้วยความสามารถในเมืองไทย กับ 9 ที่สุด โคเวิร์คกิ้งสเปซ และ ร้านกาแฟสุดโมเดิร์น ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุค “เมกะเทค” นี้ โลกได้ถูกขับเคลื่อนโดยคนรุ่นใหม่ ทั้งเศรษฐกิจ สังคม และไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะ กลุ่มคนเก่ง (Talented People) ที่เป็นด่านหน้าในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความคิดใหม่ๆ ...
daytripsNeighbourhood

1 วัน 24 ชั่วโมง บนพระราม 9

1 วัน 24 ชั่วโมง บนพระราม 9 ในปัจจุบันการดำรงชีวิตในเมืองใน 1 วันได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้ชีวิตในแต่ละวันกับครอบครัว ชีวิตการทำงาน การเรียน รวมถึงการใช้ชีวิตในที่พักอาศัย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีพลังได้ต่อเมื่อมีสิ่งที่มากระตุ้นคุณให้ชีวิตคุณในแต่ละวันที่มี 24 ชั่วโมงมีพลังขึ้นมา แต่ละคนก็จะมีวิธีการ ในแบบฉบับเฉพาะตัวในการทำสิ่งต่างๆให้ตัวเองมีพลังตลอด 24 ชั่วโมง ...
daytripsNeighbourhood

プロンポン、畑からバンコクLUXURY HUB まで

プロンポン バンコクは微笑みの町と言われています。1年間世界中から来客で溢れています。観光客だけではなくビシネースを目的にした人もたくさん来ています。バンコク市内の中心業務地区と言えばスクンビット通りがその中に入るでしょう。スクンビット通りはラーマ1と繋がって、スカイトレインは道路全体に運行しています。 ご存知のようにバンコクの中心地にあるスクンビット通りが最もよく使われる主要な道路です。スカイトレインは道路全体に運行していますが、とても長い道路で3つのゾーンで分けられています。スクンビット内(ナナからプロンポンまで)、スクンビット中(トンローからバーンチャクまで)、スクンビット外(バーンナーからサムットプラカーン) バンコクでのHi-endなコンドミニアムと言えばアソークからトンローのゾーンまでが大人気です。おしゃれなLifestyleができ、アークからトンローのゾーンはみんなの憧れ土地です。特に「プロンポン駅の近く」は最も人気のスポットです。 プロンポン 遠い昔には「バーンカピ畑」と呼ばれていました。いろんな場面で進化し続けバンコク最大のショッピングスポットになりました。比べてみると東京の渋谷や香港のチムサチョイのようなところと言えるでしょう。 プロンポンはバンコクに旅行しに来た観光客の集まる地点、その理由は利便性を備えているからです。場所・交通の有利点で高級ライフスタイルのHUB となり、一日中大勢のタイ人や外国人が訪れています。 プロンポン駅は重要な駅の中の一つ、The Em districtの隣あります。「アソーク」インターチェンジステーションから1駅だけです。MRTへの乗り替えでバンコク内への交通が便利です。高速道路も船のドックも近くにあります。 The EM District  The EM Districtは Hi – endブランドの領域です。高層ビル、ホテル、エンポリアム・エムクオーティエという高級デパートがあって、Super ...
daytripsNeighbourhood

อโศก

อโศก การที่จะเลือกที่อยู่อาศัยต้องศึกษาหลายปัจจัยก่อนที่จะลงมือมือซื้อ เพราะที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่ซื้อเพื่ออยู่จริง คงจะมีโอกาศซื้ออยู่ไม่กี่รอบ แต่สำหรับนักลงทุนที่ซื้อเพื่อการลงทุนจะมีโอกาศซื้อกี่รอบก็ได้ขึ้นอยู่กับศักยภาพของตัวเอง แต่ทั้งผู้ซื้อที่อยู่จริงกับผู้ซื้อเพื่อลงทุนจะต้องศึกษาข้อมูลสำคัญๆของตัวโครงการที่ซื้อเหมือนกัน และปัจจัยสำคัญหรือเป็นหัวใจหลักในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสักที่นั่นก็คือทำเล ทำเลถือเป็นปัจจัยอันดับต้นๆของการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย เป็นพื้นฐานเลยก็ว่าได้สำหรับการมีทำเลที่ชื่นชอบในใจ แต่ก็ไม่ใช้ทุกทำเลที่จะมีที่พักอาศัยเกิดขึ้นบนทำเลสวยๆ บนที่ดินสวยๆ สะดวกต่อการอยู่อาศัยในแต่ละวัน เพราะในปัจจุบันที่ดินในกรุงเทพมหานครเริ่มที่จะเหลือน้อยลงทุกที เพราะด้วยราคาที่ดินที่พุ่งสูงขึ้นตลอด ทำให้ยากต่อผู้พัฒนาที่ดินในประเทศที่จะทำราคาออกมาตามกำลังซื้อของผู้บริโภค ดังนั้นที่พักอาศัยใจกลางเมืองในปัจจุบันจึงกลายเป็นคอนโดมิเนียมเกือบทั้งหมด ทำเลที่เป็นที่นิยมคงจะหนีแนวรถไฟฟ้าช่วงสุขุมวิทไปไม่ได้ เพราะถนนสุขุมวิทถือว่าเป็นถนนเส้นหลักในกรุงเทพฯที่สามารถเชื่อมต่อสถานที่สำคัญ […]
daytripsNeighbourhood

พร้อมพงษ์ จากทุ่งนาจนมาเป็น LUXURY HUB ของกรุงเทพฯ

พร้อมพงษ์ จากทุ่งนาจนมาเป็น LUXURY HUB ของกรุงเทพฯ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม ใน 1 ปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกที่จะเข้ามาท่องเที่ยวภายในกรุงเทพฯ นอกเหนือจากนักท่องเที่ยวแล้วยังมีนักธุรกิจที่เข้ามาลงทุน และเข้ามาทำงานประจำในกรุงเทพมหานคร ถ้าพูดถึงแหล่งเศรษฐกิจในกรุงเทพคงจะมีอยู่ไม่กี่ที่ที่คนจะคิดถึงกัน หนึ่งในนั้นคงจะเป็นถนนสุขุมวิทที่ถือว่าเป็นถนนหัวใจหลักสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนที่เชื่อมต่อจากถนนพระราม 1 โดยมีสายรถไฟฟ้าวิ่งตลอดแนวถนน อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าถนนสุขุมวิทเป็นถนนเส้นสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานคร ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนค่อนข้างยาว ถนนสุขุมวิทจะเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้าตัดผ่านตลอดทั้งสาย ...
daytripsNeighbourhood

ท่ามหาราช

ท่ามหาราช จะอยู่บนถนนมหาราชเป็นถนนที่จะอยู่รอบพระนคร ซึ่งถนนนี้จะเป็นถนนเรียบคู่กับแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามหาราชจะเป็นท่าเรือเล็กๆ ข้ามฟากเล็กๆ ที่อยู่ระหว่างท่าช้าง และท่าพระจันทร์ ท่ามหาราช นั้นจะอยู่บริเวณกำแพงวัดมหาธาตุยุวราชวังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร กับมหาวิทยาลัยศิลปากร  นอกเหนือจากนั้นยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างธรรมศาสตร์ที่อยู่บริเวณท่าพระจันทร์ ระยะห่างจากท่าช้างถึงท่าพระจันทร์เพียงประมาณ 450 เมตร และท่ามหาราชจะอยู่กึ่งกลางระหว่าง 2 ท่าเรือนี้ ท่ามหาราชจะอยู่ทางด้านตะวันตกของพระราชวัง ซึ่งถนนมหาราชนี้จะผ่านท่าเรือต่างๆ ซึ่งท่าเรือต่างๆนี้จะเป็นจุดข้ามฟากจากฝั่งกรุงเทพไปยังฝั่งกรุงธนบุรี -เรือด่วนเจ้าพระยา ธงเขียว ...
daytripsNeighbourhood

รัชโยธิน กับคำว่า HUB ใหม่

รัชโยธิน ทำเลเชื่อมต่อไปไหนก็สะดวก ในปัจจุบัน Lifestyle คนกรุงเทพมหานครได้มีการเปลี่ยนไปจากแต่ก่อน เนื่องจากความเจริญทางด้านต่างๆ บวกกับการพัฒนาทางด้านอื่นๆภายในประเทศ จึงทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนในกรุงเทพฯ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยภาวะทางด้านสังคม และสภาพแวดล้อมที่อาจจเป็นตัวบังคับให้คนในกรุงเทพต้องปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน เช่น การเดินทางที่คนกรุงเทพฯ หันมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะมากขึ้น อัตราการใช้รถยนต์ส่วนตัวอาจจะเริ่มมีประมาณน้อยลง เหตุผลหนึ่งที่คนหันมาใช้บริการรถไฟฟ้ามากขึ้น เพราะสะดวกสบายรวดเร็ว และที่สำคัญคือประหยัดเวลาได้มากกว่า การเลือกทำเลที่อยู่อาศัย ก็เช่นกัน ...
daytalksdaytripsNeighbourhood

Rooftop Onsen

ศรีราชา  “ศรีราชา” เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี มีถนนเส้นหลักคือถนนสุขุมวิท ศรีราชาจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ในเรื่องอาหารทะเลที่นี่ก็ติดอันดับต้นๆ นอกเหนือจากนั้นศรีราชายังเป้นแหล่งอุตสาหกรรม และท่าเรือน้ำลึก ดังนั้นอำเภอศรีราชาจะเป็นอำเภอสำคัญในจังหวัดชลบุรี ทำให้ศรีราชามีความเจริญที่เข้าถึงอย่างรวดเร็ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็มีครบครัน อาทิเช่นโรบินสัน โลตัส และอื่นๆ โดยบางทีไม่จำเป็นต้องเข้าไปจับจ่ายถึงพัทยาเลย ศรีราชาสำหรับบางคนอาจจะเป็นแค่ทางผ่านตอนเดินทางไปพัทยา หรือจังหวัดอื่นๆในภาคตะวันออกฉียงใต้ หรือเป็นสถานที่แวะรับประทานอาหาร แต่ตอนนี้ควรจะเปลี่ยนความคิดเหล่านั้น ...
daytripsNeighbourhood

ตลาดพลู

แต่ก่อนสมัยกรุงธนบุรีเป็นพื้นที่ที่ชาวจีนมาตั้งถิ่นฐานกันอย่างหนาแน่น หลังจากย้ายราชธานีชาวจีนก็แยกกันไปอยู่คนละมุมเมืองอย่างสำเพ็ง แต่ที่มาของชื่อตลาดพลูนั้นไม่ได้มาจากชาวจีน แต่เป็นชาวมุสลิมที่เข้ามาเริ่มทำสวนพลูและขยายกิจการจนเป็นที่ขึ้นชื่อในย่านนั้นว่าเป็นแหล่งสวนพลู และมีการตั้งที่พักอาศัยกันอย่างต่อเนื่องเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ จนเรียกว่า ตลาดพลู ในปัจจุบันนี้ถ้าได้ยินใครเรียกตลาดพลูขึ้นมาส่วนจะคิดถึงอะไรกัน? ตลาดสด ตลาดขนม แหล่งของกินอร่อยที่หายาก บ้านที่ยังคงความเป็นสมัยกรุงธนบรี และรถไฟฟ้าสถานีตลาดพลู ตลาดพลูตั้งอยู่บนถนนเทอดไท มีทั้งรถไฟ และรถไฟฟ้าตัดผ่าน ซึ่งทั้ง 2 เรียกสถานีตลาดพลู ...