Hotel&Hostel

daytripsHotel&Hostel

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ?

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ? สำหรับคนเดินทางแล้ว โดยเฉพาะ Solo Backpacker ซึ่งนับวันก็จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ด้วยความที่การเดินทางในปัจจุบันทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจออกเดินทางคนเดียวเยอะขึ้น โฮสเทลเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวและตอบโจทย์มากสำหรับคนกลุ่มนี้ โดยส่วนตัวแล้วในหลายๆทริปผมก็มักเดินทางคนเดียวซ่ะเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการเดินทางคนเดียวหรือเปล่าจึงเลือกพักโฮสเทล เพราะว่าโฮสเทลมีปัจจัยหลายอย่างที่เอื้อสำหรับคนกลุ่มนี้เอามากๆเท่าที่มีประสบการณ์มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น เพื่อนใหม่ การเดินทางคนเดียวแน่นอนว่าบางทีก็อยากหาเพื่อนกินเพื่อนเที่ยวด้วยกันแน่นอนว่าโฮสเทลเป็นที่พักแบบนอนรวม เราจึงมีโอกาสหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายกว่าการพักโรงแรมทั่วไปรวมทั้งที่พักแบบนี้มักจะเจอคนคอเดียวกัน ชอบอะไรที่คล้ายๆกันและส่วนใหญ่คนที่มาพักพร้อมจะเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่และทำความรู้จักซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ราคาประหยัด การเดินทางแต่ละครั้ง อย่างน้อยๆก็ 5 ...
daytripsHotel&HostelRestaurants & Bars

จิบกาแฟยามบ่ายที่ Yellow Hotel & Cafe @Chiangmai รีวิว By Dayself

จิบกาแฟยามบ่ายที่ Yellow Hotel & Cafe @Chiangmai รีวิว By Dayself วันนี้ dayself ได้มีโอกาสมาพักผ่อนรับลมหนาวที่ Yellow Hotel จังหวัดเชียงใหม่ รีวิวครั้งนี้ผมจะไม่พูดถึงที่พักสักเท่าไหร่นะครับ แต่จะพูดถึงคาเฟ่ที่ทางโรงแรมเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ...
daytripsHotel&Hostel

จะต้องหลงรัก เมื่อพักข้าวสาร กับ Tales Khaosan

จะต้องหลงรัก เมื่อพักข้าวสาร กับ Tales Khaosan หากจะกล่าวถึงย่านที่สร้างสีสันในยามค่ำคืนฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ เป็นที่รู้จักของใครหลายคน ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยเอง รวมถึงชาวต่างชาติด้วย นั่นคือ ‘ย่านถนนข้าวสาร’ เนื่องจากเป็นย่านที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์บนท้องถนนที่เป็นเอกลักษณ์  โดดเด่น และมีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งแฮ้งค์เอ้า, ย่านสตรีทฟู๊ด, แหล่งคาเฟ่ รวมไปถึงสถานที่พักอาศัยอย่างโฮสเทลเก๋ ๆ แหวกแนวไม่ซ้ำใคร ...
daytripsHotel&Hostel

X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence

X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence สำหรับทริปนี้ผมจะพาไปพักผ่อนรับลมทะเลที่พัทยากันสักหน่อย ซึ่งไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯมากนะ เดินทางสะดวกรวดเร็วเพียงชั่วโมงนิดๆก็สามารถไปนอนพักผ่อน ทานอาหารทะเล ได้อย่างจุใจ ถ้าพูดถึงพัทยาแล้วทุกคนจะรู้ว่าพัทยาเค้าแบ่งเป็น เหนือ กลาง ใต้ จอมเทียน และหาดอื่นๆ ซึ่งไอหาดอื่นๆเนี่ยบางคนไม่เคยได้ยินหรือรู้จักเลยด้วยซ้ำ ทั้งคนไทย และต่างชาติส่วนใหญ่แล้วจะไปอัดอยู่ช่วงพัทยาเหนือ พัทยากลาง ...
daynewsHotel&Hostel

แฟนโปเกมอนเตรียมตัวให้พร้อม Hotels.com แนะ 5 ที่พักเด่น

แฟนโปเกมอนเตรียมตัวให้พร้อม Hotels.com แนะ 5 ที่พักเด่น สำหรับเข้าร่วมงานโปเกมอน โก ในเมืองไถหนาน ไต้หวัน กรุงเทพมหานคร – 29 ตุลาคม 2561 – นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2559 โปเกมอน โก (Pokémon Go) ...
daynewsHotel&Hostel

9 แหล่งผลิตไวน์ชั้นเยี่ยม ที่คนรักไวน์ต้องไปเยือน

9 แหล่งผลิตไวน์ชั้นเยี่ยม ที่คนรักไวน์ต้องไปเยือน อโกด้าจัดลิสต์เมืองทั่วโลกที่ควรค่าแก่การไปชิมไวน์ ประเทศไทย, 17 ตุลาคม 2018 – การลิ้มลองอาหารและเครื่องดื่มของแต่ละท้องถิ่น นับเป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้และสัมผัสวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นๆ ที่ดีที่สุด ซึ่งการดื่มไวน์ในไร่ที่เต็มไปด้วยเถาองุ่น ก็เปรียบเสมือนการได้ลิ้มรสวัฒนธรรมนั้นที่ต้นตออย่างแท้จริง ในสมัยก่อนการทัวร์ชิมไวน์ถือเป็นกิจกรรมเพื่อคนเฉพาะกลุ่ม เช่นคนร่ำรวย คนที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคผลิตไวน์มาแต่โบราณกาลอย่างทวีปยุโรป อย่างไรก็ตามในสมัยนี้ทัวร์ชิมไวน์เป็นที่นิยมมากขึ้นในเกือบทุกทวีป ทำให้ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวสายประหยัดหรือจ่ายไม่อั้น ต่างเลือกทัวร์ชิมไวน์ได้ง่ายขึ้น ...