Hotel&Hostel

daytripsHotel&Hostel

อมาเดอุสและไอเอชจี เผย 3 เทรนด์อนาคตของธุรกิจโรงแรมในไทย

ผลวิจัยอมาเดอุสและไอเอชจี เผย 3 เทรนด์อนาคตของธุรกิจโรงแรมในไทย ‘ประเภทห้องพัก’ ยังมีความหมายอยู่หรือไม่? ผู้เข้าพักคิดอย่างไรกับบริการโดยหุ่นยนต์? และโรงแรมจะสร้างความรักในแบรนด์ได้อย่างไร? กรุงเทพฯ, 4 กรกฎาคม 2562 – ธุรกิจโรงแรมเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้จำนวนมากให้แก่ประเทศไทย โดยคิดเป็นกว่า 28% ของค่าใช้จ่ายทั้งหมดของนักท่องเที่ยวในช่วงครึ่งแรกของปี 2561 อมาเดอุส (Amadeus) ...
daynewsHotel&Hostel

โฮเท็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong)

โฮเท็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong) มอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่าน! โฮเท็ล อินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง (Hotel Indigo Phuket Patong) ลักชูรี บูทีค โฮเท็ล แห่งใหม่ใจกลางหาดป่าตอง ...
daynewsHotel&Hostel

เที่ยวสไตล์อาร์ต ๆ กับ อโกด้า ณ 5 พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่สุดฮิป

เที่ยวสไตล์อาร์ต ๆ กับ อโกด้า ณ 5 พิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่สุดฮิป   กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 19 มิถุนายน 2019 – หากใครชื่นชอบผลงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดหรืองานสถาปัตยกรรม คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ไปท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจ และพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันน่าหลงใหลของโรงแรมต่าง ๆ ...
daytripsHotel&Hostel

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ?

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ? สำหรับคนเดินทางแล้ว โดยเฉพาะ Solo Backpacker ซึ่งนับวันก็จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ด้วยความที่การเดินทางในปัจจุบันทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจออกเดินทางคนเดียวเยอะขึ้น โฮสเทลเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวและตอบโจทย์มากสำหรับคนกลุ่มนี้ โดยส่วนตัวแล้วในหลายๆทริปผมก็มักเดินทางคนเดียวซ่ะเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการเดินทางคนเดียวหรือเปล่าจึงเลือกพักโฮสเทล เพราะว่าโฮสเทลมีปัจจัยหลายอย่างที่เอื้อสำหรับคนกลุ่มนี้เอามากๆเท่าที่มีประสบการณ์มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น เพื่อนใหม่ การเดินทางคนเดียวแน่นอนว่าบางทีก็อยากหาเพื่อนกินเพื่อนเที่ยวด้วยกันแน่นอนว่าโฮสเทลเป็นที่พักแบบนอนรวม เราจึงมีโอกาสหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายกว่าการพักโรงแรมทั่วไปรวมทั้งที่พักแบบนี้มักจะเจอคนคอเดียวกัน ชอบอะไรที่คล้ายๆกันและส่วนใหญ่คนที่มาพักพร้อมจะเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่และทำความรู้จักซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ราคาประหยัด การเดินทางแต่ละครั้ง อย่างน้อยๆก็ 5 ...
daytripsHotel&HostelRestaurants & Bars

จิบกาแฟยามบ่ายที่ Yellow Hotel & Cafe @Chiangmai รีวิว By Dayself

จิบกาแฟยามบ่ายที่ Yellow Hotel & Cafe @Chiangmai รีวิว By Dayself วันนี้ dayself ได้มีโอกาสมาพักผ่อนรับลมหนาวที่ Yellow Hotel จังหวัดเชียงใหม่ รีวิวครั้งนี้ผมจะไม่พูดถึงที่พักสักเท่าไหร่นะครับ แต่จะพูดถึงคาเฟ่ที่ทางโรงแรมเพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ...
daytripsHotel&Hostel

จะต้องหลงรัก เมื่อพักข้าวสาร กับ Tales Khaosan

จะต้องหลงรัก เมื่อพักข้าวสาร กับ Tales Khaosan หากจะกล่าวถึงย่านที่สร้างสีสันในยามค่ำคืนฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์ เป็นที่รู้จักของใครหลายคน ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยเอง รวมถึงชาวต่างชาติด้วย นั่นคือ ‘ย่านถนนข้าวสาร’ เนื่องจากเป็นย่านที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์บนท้องถนนที่เป็นเอกลักษณ์  โดดเด่น และมีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งแฮ้งค์เอ้า, ย่านสตรีทฟู๊ด, แหล่งคาเฟ่ รวมไปถึงสถานที่พักอาศัยอย่างโฮสเทลเก๋ ๆ แหวกแนวไม่ซ้ำใคร ...
daytripsHotel&Hostel

X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence

X2 Vibe Pattaya Seaphere Residence สำหรับทริปนี้ผมจะพาไปพักผ่อนรับลมทะเลที่พัทยากันสักหน่อย ซึ่งไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯมากนะ เดินทางสะดวกรวดเร็วเพียงชั่วโมงนิดๆก็สามารถไปนอนพักผ่อน ทานอาหารทะเล ได้อย่างจุใจ ถ้าพูดถึงพัทยาแล้วทุกคนจะรู้ว่าพัทยาเค้าแบ่งเป็น เหนือ กลาง ใต้ จอมเทียน และหาดอื่นๆ ซึ่งไอหาดอื่นๆเนี่ยบางคนไม่เคยได้ยินหรือรู้จักเลยด้วยซ้ำ ทั้งคนไทย และต่างชาติส่วนใหญ่แล้วจะไปอัดอยู่ช่วงพัทยาเหนือ พัทยากลาง ...