Getaway

daytripsGetawayHotel&HostelRestaurants & Bars

CARAPACE Huahin – Khaotao

CARAPACE Huahin – Khaotao Feel HuaHin-Khao Tao in a Different Perspective “สัมผัส หัวหินเขาเต่าในมุมมองที่แตกต่าง” สไตล์การรังสรรค์ความทันสมัยในบริบทลักษณะเฉพาะของงานออกเเบบด้วยเเรงบันดาลใจจากเปลือกหอย บ้านหลังน้อยของปูเสฉวนบนผืนทรายในบรรยากาศฟ้าหลังฝนริมชายหาดที่ถูกคลื่นพัดพาจนเห็นเปลือกฝังบนผืนทรายบางส่วน วัสดุที่ใช้ในงานตกเเต่งจึงเป็นเเนว ‘sapphire earth tone’ ทั้งพื้นกระเบื้องลายไม้ ...
daytripsGetawayTravel

พาไปรู้จัก IC Card บัตรโดยสารของญี่ปุ่น นอกจากขึ้นรถไฟแล้วทำอะไรได้อีกบ้าง

พาไปรู้จัก IC Card บัตรโดยสารของญี่ปุ่น นอกจากขึ้นรถไฟแล้วทำอะไรได้อีกบ้าง จากที่เราได้ทำแพลนการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นไปแล้ว วันนี้ Dayself จะพาทุกคนไปรู้จักกับบัตร IC Card บัตรโดยสารรถขนส่งสาธารณะของญี่ปุ่น ที่ช่วยให้การเดินทางของเราสะดวกสบายมากขึ้นในการขึ้นรถไฟ รถบัส โดยไม่ต้องต่อแถวซื้อตั๋ว เพียงแค่เติมเงินเข้าไปในบัตรเท่านั้น รวมถึงสามารถใช้ในการซื้อสินค้า ชำระค่าอาหารที่ร้านอาหารและเช่าตู้ล็อคเกอร์ ที่มีสัญลักษณ์ IC ...
daytripsGetawayTravel

แพลนเที่ยว KYOTO-NARA-OSAKA 5 วัน 4 คืน

แพลนเที่ยว KYOTO-NARA-OSAKA 5 วัน 4 คืน ในทริปนี้เราจะไปเที่ยวตามเมืองประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของญี่ปุ่นกันค่ะ เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าทั้งสามเมืองที่เราจะไปเที่ยวกันในทริปนี้นั้นล้วนเคยเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นมาก่อนด้วยล่ะ นอกจากประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานแล้วจะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้างไปดูกัน วันที่ 1 KYOTO เกียวโตถือเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัตศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมาก่อนที่จะย้ายไปยังเอโดะหรือโตเกียวในปัจจุบัน เกียวโตจึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งพระราชวัง ปราสาท วัดต่าง ...
daytripsGetawayTravel

แจกแพลนเที่ยวโตเกียวและเมืองรอบ ๆ 5 วัน 4 คืน ใครชอบที่ไหนจิ้มเลย

แจกแพลนเที่ยวโตเกียวและเมืองรอบ ๆ 5 วัน 4 คืน ใครชอบที่ไหนจิ้มเลย ในช่วงนี้หลายคนคงกำลังเตรียมตัวจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอยู่ในไหมคะ วันนี้ Dayself จะมาแจกแพลนเที่ยว 5 วัน 4 คืน ที่ไปแล้วรับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ เราเริ่มกันที่เมืองหลวงอย่างโตเกียวและเมืองรอบ ๆ ที่ใกล้กันอีกเช่นเคย แม้ว่าจะดูวุ่นวายสักหน่อยแต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครัน ...
daytripsGetawayTravel

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ

ปีใหม่นี้เที่ยวไหนดี สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับคนที่ไม่มีแพลนและไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงวันหยุดสิ้นปีแบบนี้ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่สามารถไปเช้า-เย็นกลับได้และไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย 1.บางกระเจ้า, สุมทรปราการ สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุง เพียงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะพบกับแหล่งท่องเที่ยวที่ได้สัมผัสธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มเปี่ยม ไฮไลท์ของที่นี่คือการปั่นจักรยานชมธรรมชาติและเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนชาวบ้านพื้นถิ่น หรือจะแวะถ่ายรูปเก๋ๆ ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ และช้อปปิ้งที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก็ย่อมได้ ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : บางกะเจ้า Bangkachao พิกัด https://goo.gl/maps/aRWhkQ5JdTZBgyWt5 2.จุดชมวิวบางขุนเทียน, กรุงเทพฯ ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่จุดชมวิวบางขุนเทียนชายทะเลกรุงเทพ ...
daynewsGetawayHotel&HostelNeighbourhoodProductsRestaurants & Bars

ช็อปของดี ชิมของเด็ดทั่ว ‘ฮ่องกง’: 8 สถานที่ห้ามพลาดสำหรับทริปต่อไป!

ช็อปของดี ชิมของเด็ดทั่ว ‘ฮ่องกง’: 8 สถานที่ห้ามพลาดสำหรับทริปต่อไป! แม้จะเงียบไปบ้างในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่ ‘ฮ่องกง’ ยังคงโลดแล่นและเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงที่มีชีวิตชีวา พร้อมการันตีนักท่องเที่ยวด้วยประสบการณ์แบบจัดเต็มกับจุดท่องเที่ยวใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะสำหรับสายกินและช็อป เมืองที่สว่างไสวและพลุกพล่านอย่างฮ่องกงนี้ขึ้นชื่อมาอย่างยาวนานว่าเป็นแหล่งรวมผู้คนจากหลายเชื้อชาติขนาดใหญ่ และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ฮ่องกงมีตัวเลือกให้ช็อปและชิมที่หลากหลาย ร้านอาหารในฮ่องกงมีให้เลือกทั้งร้านระดับมิชลินสตาร์ ไปจนถึงร้านริมทางขึ้นชื่อ และชา ชัง ...
daytalksdaytripsGetawayNeighbourhood

ONE DAY TRIP AT HUA HIN ช้อป ชิม ชม ใน ...

Related Posts: ‘ซี แซนด์ ซัน หัวหิน รีสอร์ท’… โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน ร่วมเฉลิมฉลองวันสุขภาวะดีโลก บอกทริค ช้อป HUAWEI MatePad 11 2023 ยังไงให้คุ้มที่…
daynewsdaytripsGetaway

เปิดตัว “noble PLAY” สเปซสุดสร้างสรรค์

เปิดตัว “noble PLAY” สเปซสุดสร้างสรรค์ Inspiration Playground แห่งใหม่ ใจกลางเพลินจิต โนเบิลฯ เปิดตัว “noble PLAY” พื้นที่จุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์แห่งใหม่ ใจกลางเมือง ติดรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต ให้ทุกคนมาร่วมค้นหาแรงบันดาลใจได้ทุกวัน ภายใต้คอนเซปต์ Inspiration Playground เชื่อมต่อทุกความเป็นไปได้ ...
dayhitsdaytripsGetaway

6 เกาะต้องห้าม (พลาด) สำหรับวันพักผ่อน

6 เกาะต้องห้าม (พลาด) สำหรับวันพักผ่อน จะออกนอกบ้านไปเที่ยวทั้งที ก็ต้องคอยระแวดระวังเรื่องโรคระบาดเพิ่มอีก แต่ถึงกระนั้นก็อดไม่ได้ที่จะต้องเที่ยว ถึงแม้ว่าต้องตรวจ ATK ก่อนไป เพื่อความปลอดภัยก็ตาม วันนี้เลยมาแนะนำ 6 เกาะที่ต้องไปให้ได้ในวันพักผ่อนที่จะถึงนี้นั่นเอง จะมีเกาะไหนบ้าง ไปดูกันเลย เกาะล้าน | ชลบุรี เกาะยอดนิยมอยู่ใกล้พัทยา ...