Getaway

daytripsGetaway

8 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ชุ่มฉ่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม

8 ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ ชุ่มฉ่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม 1. ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง ทุ่งโปรงทอง คือบริเวณป่าชายเลนริมปากแม่น้ำประแส ซึ่งบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยต้นโปรงที่ขึ้นเรียงรายกันนับพันนับหมื่นต้น มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะยามเช้าตรู่และยามเย็นที่มีแสงพระอาทิตย์อ่อน ๆ ฉาบทาลงมาที่ทุ่งแห่งนี้ สะท้อนใบของต้นโปรงให้กลายเป็นสีเหลืองทองอย่างสวยงาม ที่นี่จึงได้ชื่อเรียกว่าทุ่งโปรงทอง โดยจะมีทางเดินไม้ระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตามทุ่งโปรงทอง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายภาพกับทุ่งแห่งนี้กันอย่างใกล้ชิด ...
daytripsGetaway

10 อันดับดอยสูงในประเทศไทย เก็บกระเป๋ารอลุยหนาวนี้กันเถอะ!!!

10 อันดับดอยสูงในประเทศไทย เก็บกระเป๋ารอลุยหนาวนี้กันเถอะ!!! 10. ภูสอยดาว ความสูงระดับ 1,633 เมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ นับเป็นผืนป่าธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง จุดเด่นล่อตาล่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนอยากที่จะไปพิชิตยอดภูสอยดาวสักครั้ง นั่นคือการได้ชมทุ่งดอกไม้สีม่วงหรือดอกหงอนนาค และดอกไม้ป่าสวย ๆ มากมายหลากหลายชนิด ที่ออกดอกชูช่อบานสลับสีสันอยู่ทั่วลานสน ยิ่งถ้าได้ไปในช่วงหน้าฝนจะยิ่งประทับใจมากเป็นสองเท่า ตลอดจนเส้นทางเดินระหว่างขึ้นภูสอยดาว นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับธรรมชาติสองข้างทางที่งดงามจับใจ ...
daytripsGetaway

เที่ยวหนึ่งวันในชลบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล สวนเสือ-J Park-ศาลเจ้าแม่สามมุข

เที่ยวหนึ่งวันในชลบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล สวนเสือ-J Park-ศาลเจ้าแม่สามมุข สถานที่แรกในวันนี้ เริ่มกันที่นี่ค่ะ สวนเสือศรีราชา ตั้งอยู่ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 18.00 น. ราคาบัตรผ่านประตูแยกเป็นราคาคนไทยกับชาวต่างชาติค่ะ บัตรผู้ใหญ่ 200 ...
daytripsGetaway

10 อันดับประเทศที่มีค่าเฉลี่ยของ ‘เงินเดือน’ สูงที่สุดในโลก

10 อันดับประเทศที่มีค่าเฉลี่ยของ ‘เงินเดือน’ สูงที่สุดในโลก มีค่าเฉลี่ยเงินเดือนอยู่ที่ $56,730 หรือประมาณ 1,975,800 บาท มีอัตราคาภาษีอยู่ที่ 23.76% ดังนั้นค่าเฉลี่ยของเงินเดือนหลังจากหักภาษีแล้วจะเท่ากับ $43,251 หรือประมาณ 1,506,400 บาท มีค่าเฉลี่ยเงินเดือนอยู่ที่ $52,840 หรือประมาณ 1,840,300 บาท โดยมีอัตราคาภาษีอยู่ที่ 19.14% ...
daytripsGetaway

8 โรงแรมน้ำแข็งสุดหรู จากทั่วโลก

8 โรงแรมน้ำแข็งสุดหรู จากทั่วโลก 1. The Icehotel, สวีเดน The Icehotel ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1994 ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมน้ำแข็งแห่งแรกของโลกและยังเป็นโรงแรมน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วย และนอกจากห้องพักจะมีหลากหลายรูปแบบแล้ว จุดเด่นของโรงแรมยังอยู่ที่บาร์สำหรับนั่งกินดื่มสุดชิล ที่เรียกว่าโรงแรมธรรมดาเป็นอย่างไรโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้ก็เนรมิตได้อย่างนั้นโดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องวัสดุที่ใช้สร้างบาร์เลย เพราะน้ำแข็งนี่แหละที่เป็นจุดขายอย่างดี ที่สำคัญมันยังถูกแกะสลักได้อย่างสวยงามอีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าโรงแรมจะอยู่ทนอยู่นานนะคะ เพราะในช่วงอุณหภูมิขึ้นสูงน้ำแข็งจะค่อย ...
daytripsGetaway

10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก

10 อันดับเมืองที่สวยที่สุดในโลก 1. ลี่เจียง (Lijiang) จีน (China) เมืองดังแห่งแคว้นยูนนานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สวยที่สุดในโลก เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติสวยงามของทะเลสาบ แม่น้ำ ภูเขาและเส้นทางชมวิวสวยๆ หลายแห่งแล้ว ลี่เจียงก็ยังเป็นเมืองโบราณที่ได้รับการยกให้เป็นเขตมรดกโลกจากยูเนสโก เสน่ห์ของเมืองนี้ก็คือแถบหมู่บ้านเก่าๆ วัดโบราณ ศาลเจ้าแบบดั้งเดิมที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขา ที่เที่ยวห้ามพลาด เช่น เขตเมืองโบราณลี่เจียง (Lijiang ...
daytripsGetaway

10 ประเทศที่ไม่ต้องง้อวีซ่า เที่ยวได้ชิลๆ

10 ประเทศที่ไม่ต้องง้อวีซ่า เที่ยวได้ชิลๆ 1.วังเวียง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (เที่ยวได้ 30 วัน) มนตร์เสน่ห์แห่งสายน้ำ ขุนเขา และวัฒนธรรม ทำให้เมืองวังเวียงกลายเป็นจุดหมายปลายทางของแบ็คแพ็กเกอร์จำนวนมาก เมืองแห่งนี้เป็นเพียงเมืองเล็กๆ สงบเงียบ เหมาะแก่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนและสายหมอก มีแม่น้ำซองกาเรียเป็นแม่น้ำสายหลัก หล่อเลี้ยงชีวิตของชาวบ้าน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ทำให้ชาวโลกรู้จักวังเวียงมากขึ้น ก็คือ ...
dayhitsdaytripsEventGetaway

SC ASSET x Wonderfruit 2017

ปีนี้ทาง dayself.com มีโอกาสได้มาร่วมงาน Wonderfruit ไลฟ์สไตล์เฟสติวัลระดับโลก ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ถึง 2 ครั้ง เมื่อต้นปี และอาทิตย์ที่เพิ่งจะผ่านมาสดๆร้อนๆเลย โดยครั้งนี้ก็เหมือนครั้งที่แล้วที่ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) SC ASSET ...
daynewsdaytripsGetaway

Hotels.com เปิดตัว”ปั๊ก”แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จับมือโฮเต็ล วันซ์ แบงค็อก จัดห้องพักธีม ‘ปั๊ก’ สุดพิเศษ

Hotels.com เปิดตัว”ปั๊ก”แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทยจับมือโฮเต็ล วันซ์ แบงค็อก จัดห้องพักธีม ‘ปั๊ก’ สุดพิเศษ กรุงเทพฯ, 12 ธันวาคม 2560 – Hotels.com เว็บไซต์ชั้นนำด้านการจองที่พักออนไลน์ เปิดตัว “ปั๊ก” แบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อนรู้ใจนักเดินทาง ที่สะท้อนบุคลิกร่าเริง เป็นมิตร ...