daytrips

daytripsGetaway

สักการะหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ By dayself

สักการะหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ By dayself วัดพระธาตุดอยคำ แต่เดิมชื่อ วัดสุวรรณบรรพต เป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านการขอพร บนบาน และเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร บนวัดพระธาตุดอยคำ มีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบเมืองเชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ ...
daytrips

อโกด้า แนะนำ 6 สถานที่ชมดอกซากุระบานรับฤดูใบไม้ผลิ

อโกด้า แนะนำ 6 สถานที่ชมดอกซากุระบานรับฤดูใบไม้ผลิ ดื่มด่ำไปกับเทศกาลฮานามิ หรือประเพณีการชมดอกไม้ ในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 มีนาคม 2019 – ดอกซากุระที่กำลังเริ่มเบ่งบาน นับเป็นสัญญาณของฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง ผู้คนมักถือโอกาสนี้พาครอบครัวหรือคนรักไปท่องเที่ยวชมความงามของดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่งในประเทศญี่ปุ่นและกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ...
daytripsHotel&Hostel

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ?

ทำไมถึงเลือกโฮสเทล(Hostel) ? สำหรับคนเดินทางแล้ว โดยเฉพาะ Solo Backpacker ซึ่งนับวันก็จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ด้วยความที่การเดินทางในปัจจุบันทำได้ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจออกเดินทางคนเดียวเยอะขึ้น โฮสเทลเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวและตอบโจทย์มากสำหรับคนกลุ่มนี้ โดยส่วนตัวแล้วในหลายๆทริปผมก็มักเดินทางคนเดียวซ่ะเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการเดินทางคนเดียวหรือเปล่าจึงเลือกพักโฮสเทล เพราะว่าโฮสเทลมีปัจจัยหลายอย่างที่เอื้อสำหรับคนกลุ่มนี้เอามากๆเท่าที่มีประสบการณ์มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น เพื่อนใหม่ การเดินทางคนเดียวแน่นอนว่าบางทีก็อยากหาเพื่อนกินเพื่อนเที่ยวด้วยกันแน่นอนว่าโฮสเทลเป็นที่พักแบบนอนรวม เราจึงมีโอกาสหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายกว่าการพักโรงแรมทั่วไปรวมทั้งที่พักแบบนี้มักจะเจอคนคอเดียวกัน ชอบอะไรที่คล้ายๆกันและส่วนใหญ่คนที่มาพักพร้อมจะเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่และทำความรู้จักซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ราคาประหยัด การเดินทางแต่ละครั้ง อย่างน้อยๆก็ 5 ...
daynewsdaytripsRestaurants & Bars

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ เปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย

ซีน เรสเตอรอง แอนด์ บาร์ เปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย ที่โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ความร่วมมือระหว่าง อวานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท และ เซเลบริตี้เชฟชื่อดัง “โอลิวิเย่ร์ ดา คอสตา” กับการผสมผสานอาหารเลิศรสฟิวชั่นร่วมสมัย ...
daytripsGetaway

รับอากาศหนาวที่ม่อนแจ่ม By dayself

รับอากาศหนาวที่ม่อนแจ่ม By dayself ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เชียงใหม่ และสถานที่ที่พลาดไม่ได้ที่ต้องไปเยือนให้ได้คือ “ม่อนแจ่ม” เดี๋ยวตามไปดูกันเลยว่าบรรยากาศจะเป็นยังไง สวยอย่างที่เราดูใน Google หรือป่าวนะ ตอนผมไปก็ค่ำแล้วเลยได้บรรยากาศเต็นท์ตอนกลางคืนมาประมาณนี้ครับ ที่พักเราชื่อว่า ม่อนวิวงาม เดี๋ยวมารอดูพรุ่งนี้กันว่า วิวงามสมชื่อไหม แต่อากาศหนาวมากประมาณ 13-14 องศา มุมเดิมองศาเดิมในตอนเช้า นักท่องเที่ยวต่างรีบตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ ...
daytripsGetaway

ดูปลาที่อะควาเรียมสวนสัตว์เชียงใหม่ By dayself

ดูปลาที่อะควาเรียมสวนสัตว์เชียงใหม่ By dayself วันนี้ผมได้มีโอกาศมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่ แต่เนื่องด้วยเวลาที่จำกัด(เพราะไปถึงก็จะปิดแล้ว) ก็เลยตรงไปที่อะควาเรียมก่อนเลย เพราะส่วนตัวชอบปลาอยู่แล้ว เดี๋ยวตามไปดูเลยดีกว่า ว่าบรรยากาศในอะควาเรียมสวนของสวนสัตว์เชียงใหม่จะเป็นยังไง ให้อาหารปลาคาร์ฟ ผ่านขวดนม หมาน้ำ เคยเห็นกันไหม๊ น่าเกลียดน่าชัง ปะการังสีสันสวยงาม ตู้ปลาเทวดา ปลาบู่จ้องกล้องแทบแตก ปลาช่อนอเมซอนตัวใหญ่มาก ปลาอะไรผมจำชื่อไม่ได้แต่ตัวใหญ่สุดยอด ตะพาบน้ำ ...
daytripsGetaway

เที่ยวดอยปุย by dayself

เที่ยวดอยปุย by dayself ดอยปุย เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 24 ของประเทศ มีลักษณะของพื้นที่เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในแนวเทือกเขาถนนธงไชย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญของตัวเมืองเชียงใหม่ และพื้นที่บางส่วนของอำเภอรอบ ๆ สภาพภูมิอากาศส่วนใหญ่จะหนาวเย็นและชุ่มชื้น เนื่องจากได้รับไอน้ำจากเมฆหมอกที่ปกคลุมอยู่เกือบตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดในพื้นที่อยู่ระหว่าง 10-12 องศาเซลเซียส ดอยปุย เป็นที่อยู่ของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง (แม้ว) อยู่เลยขึ้นไปจากพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ...
daynewsRestaurants & Bars

เปิด “Harbour” บุฟเฟ่ต์หรูจากไต้หวัน

เปิด “Harbour” บุฟเฟ่ต์หรูจากไต้หวัน จากความคืบหน้าด้านธุรกิจอาหารของซีพี ล่าสุดคือ การร่วมหุ้นกับ “ไห่หลาย กรุ๊ป” กลุ่มธุรกิจอาหารของไต้หวัน  จัดตั้งบริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนก้อนแรกถึง 160 ล้านบาท โดยซีพีเอฟถือหุ้น 51% และไห่หลายกรุ๊ปถือหุ้น ...
daytripsGetaway

สักการะวัดพระธาตุดอยสุเทพ By dayself

สักการะวัดพระธาตุดอยสุเทพ By dayself วัดพระธาตุดอยสุเทพ (Phra That Doi Suthep Temple) เป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดในเชียงใหม่ ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อต้นพุทธศตวรรษที่ 19 ในสมัยพระเจ้ากือนาธรรมิกราช ความโดดเด่นของวัดพระธาตุดอยสุเทพ เริ่มตั้งแต่ทางขึ้นพระธาตุซึ่งเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน และเมื่อเดินเข้าไปภายในวัด จะพบเจดีย์ทรงเชียงแสน ฐานสูง ย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยม ปิดด้วยทองจังโก ...