daytalks

โฆษณาที่วางผิดตำแหน่ง ฮาได้อีก

โฆษณาที่วางผิดตำแหน่ง ฮาได้อีก สื่อโฆษณาบนรถทัวร์ที่ลืมคิดว่ามีล้อ เทพเจ้าแมว!! ป้ายโฆษณาที่วางได้ตำแหน่งพอดีจริงๆ ยืนได้มุมดีจริงๆ เห็นแล้วกินไม่ลงเลย วางผิดที่จริงๆ จะกล้าขึ้นไหมเนี้ย จะเปิดประตูก็เกรงใจ กลายเป็น ห่วย เฉย ลุงเค้าจะรู้ไหม โฆษณา 3 มิติ ไหลมากองกันอยู่ที่เดียว
daytalks

15 ภาพสะท้อนสังคม ที่ยากที่จะอธิบาย

15 ภาพสะท้อนสังคม ที่ยากที่จะอธิบาย 1. โลกที่ต้องใช้โทรศัพท์ในการสัมผัสเข้าหากันแทน 2. ทหารที่ปกป้องประเทศ 3. อุปสรรคที่ขวางหน้า 4. ห้าม VS รับ 5. บางอย่างที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งเป็น 6. อยู่กับอนาคตจนลืมปัจจุบัน 7. “โกหก” อย่าคิดว่าไม่มีใครรู้ 8. ...
daytalks

กูรูทางด้านโฆษณาจริงๆ

กูรูทางด้านโฆษณาจริงๆ 1. อาดิดาสเป็นแรงบันดาลใจให้คุณปีนภูเขา 2. BMW พลังงานมากขึ้นสิ้นเปลืองน้อยลง 3. Nivea สามารถช่วยคุณกำจัดเซลลูไลท์ได้ ผิวของคุณจะเรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน 4. Wilkinson Sword แสดงให้เห็นว่าสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างไร 5. PlayStation เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการฝึกฝนนิ้วของคุณ 6. แมคโดนัลด์มั่นใจว่าเด็กๆ จะชอบมื้ออาหารมื้อนี้ เพราะพวกเขาสามารถรับประทานได้ด้วยมือ (ช้อนส้อมไม่ต้อง) 7. เบอร์เกอร์คิงสำหรับผู้ที่รักการย่าง 8. ร้านหนังสือรู้ว่าหากคุณได้อ่านหน้าแรกคุณจะต้องซื้อแน่นอน
daytalks

รูปหลอกตา ยิ่งกว่ามายากล

รูปหลอกตา ยิ่งกว่ามายากล 1. เมล็ดส้มโอที่ดูเหมือนฟันคน 2. ต้นไม้ที่ดูเหมือนคนกำลังจูบกัน 3. แมวหรือวัวกันแน่ 4. ไข่ขาวที่ระเบิดออกมาคล้ายหอยทาก 5. ที่มาของคำว่าหมาแพนดี้ 6. นี่ไม่ใช่โมเดลของเล่น แต่เป็นเครื่องบินจริงๆ 7. ต้นไม้ที่ล้ม รูปร่างเหมือนปีศาจ 8. หิมะบนยอดเขาที่คล้ายกับจิ้งจก ...
daytalks

9 ภาพน่าอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้น

9 ภาพน่าอัศจรรย์ธรรมชาติสรรค์สร้างขึ้น 1.แสงเหนือ 2.ฟ้าผ่า 3. ภูเขาไฟปะทุ 4. ทะเลน้ำแข็ง 5. รุ้งกินน้ำ 6. ถ้ำน้ำแข็ง 7. อัญมณีในหิน 8. แพลงก์ตอนเรืองแสง 9. หิมะปกคลุมป่า
daytalks

เมื่อสุนัข VS มนุษย์ ความเหมือนที่แตกต่าง

เมื่อสุนัข VS มนุษย์ ความเหมือนที่แตกต่าง หมาหน้าเหมือนคน หรือคนหน้าเหมือนหมา โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม ฮ่าๆ                    
daytalks

ลายสักจิ๋ว หน้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ลายสักจิ๋ว หน้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก หากคุณต้องการบันทึกใบหน้าของสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้แบบไม่มีวันเลือนหาย นอกจากการถ่ายรูปเก็บไว้ ก็ต้องเป็นการสักนี่แหละ ที่จะอยู่คู่กับคุณตลอดไป แล้วจะสักแบบไหนให้ออกมาสวย น่ารัก ขนาดกำลังดี วันนี้เรามีภาพตัวอย่างรอยสักหน้าสัตว์เลี้ยงน่ารักๆมาให้ชมกันครับ             หากตัดสินใจได้แล้ว อย่าลืมถ่ายรูปน้องๆ แล้วดิ่งไปร้านสักที่มีคุณภาพได้เลยครับ
daytalks

8 ภาพ ที่นำมาเปรียบเทียบความแตกต่างได้อย่างน่าสนใจ

8 ภาพ ที่นำมาเปรียบเทียบความแตกต่างได้อย่างน่าสนใจ 1. เส้นทางสกีในฤดูร้อนเปรียบเทียบกับเส้นทางสกีในฤดูหนาว 2. ความแตกต่างเพียงแค่ 11 วันสามารถทำให้ต้นเมเปิลนี้เปลี่ยนไปได้มาก 3. ห้องของผู้สูบบุหรี่เปรียบเทียบกับห้องของผู้ไม่สูบบุหรี่ 4. สมองของฉลาม เปรียบเทียบกับ สมองของโลมา 5. เราอยู่ใกล้กับมหาสมุทรและนี่คือการเปรียบเทียบระหว่างลูกบิดประตูด้านนอกและด้านใน 6. บันไดที่สร้างขึ้นในปี 1829 ...
daytalks

โลโก้แบรนด์ดังในอดีต เคยเห็นกันไหม

โลโก้แบรนด์ดังในอดีต เคยเห็นกันไหม 1.Ikea 2.Adidas 3.Burger King 4.Discovery Channel 5.Kentucky Fried Chicken 6.Playboy 7.Coca Cola 8.Volkswagen 9.Twitter 10.Ford 11.Nintendo 12.Canon 13.Lego ...
daytalks

ต้องมีเงินเท่าไหร่ ถ้าอยากบินไปเที่ยวดวงจันทร์ ?

ต้องมีเงินเท่าไหร่ ถ้าอยากบินไปเที่ยวดวงจันทร์ ? หลังจาก “สเปซเอ็กซ์” (SpaceX) บริษัทผู้ให้บริการด้านการขนส่งทางอวกาศของสหรัฐอเมริกา ออกมาเปิดเผยว่ามีผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม 2 คนได้วางเงินมัดจำก้อนโตเรียบร้อยแล้ว สำหรับทริปบินท่องเที่ยวดวงจันทร์แบบไป-กลับ ซึ่งที่จะมีขึ้นในปีหน้า คำถามที่ตามมาที่หลายคนอยากรู้ คือ การเดินทางครั้งนี้ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมหาศาลแค่ไหน ซึ่งเรื่องนี้ SpaceX ไม่ได้ระบุตัวเลขที่แน่ชัดออกมา แต่ อีลอน ...
daytalks

รวม 10 เมนูชาประจำชาติ ไปแล้วต้องลอง

รวม 10 เมนูชาประจำชาติ ไปแล้วต้องลอง 1.ชาไทย – ประเทศไทย 2.ชานมไข่มุก – ประเทศไต้หวัน 3.ชาดำร้อน – ประเทศอังกฤษ 4.ชามาคิยาจ แฟรส์ – ประเทศฝรั่งเศส 5.ชามาซาล่า – ประเทศอินเดีย ...
daytalks

18 สถานที่ในอนิเมชั่น Disney และ Pixar ที่มีจริงๆ ในโลกนี้

18 สถานที่ในอนิเมชั่น Disney และ Pixar ที่มีจริงๆ ในโลกนี้ 1. เมืองโคโรน่า (Tangled) Mont Saint-Michel เมือง Normandy ประเทศฝรั่งเศส 2. หมู่บ้านเบลล์ ( Beauty and ...
daytalks

ภาพสะท้อนสังคม ที่เห็นแล้วสะเทือนใจ

มนุษย์ติดโซเชียล จนไม่กังวลว่าจะเกิดอันตรายอะไรขึ้น แสดงออกว่ารักสัตว์ แต่การกระทำขัดแย้งกัน คิดว่าต้องมีคนอื่นมาช่วย จึงไม่คิดจะเข้าไปช่วย สักวันธรรมชาติจะกวาดล้างทุกอย่างเอง คนที่ไว้ใจ อาจจะร้ายที่สุดก็ได้ คนส่วนใหญ่เก่งแต่วิจารณ์ แต่คนที่ลงมือทำมีเพียงไม่กี่คน โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเกินไป แบตหมดเป็นเรื่องใหญ่มาก โลกต้องการความช่วยเหลือ จากคุณ สิ่งที่ต้องการคือความเข้ากันได้ ขาดสือโซเชียลไม่ได้ ไม่ว่าเวลาไหน ผู้หญิงต้องทำงานเหมือนผู้ชาย แต่พอกลับถึงบ้าน ...
daytalks

20 ต้นไม้เสริมดวง มีอะไรบ้าง

20 ต้นไม้เสริมดวง มีอะไรบ้าง 1. ต้นแก้ว เป็นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมาก เพราะดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ “ส่งผลให้มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ” ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวและเหลืองให้ความสวยงามในแบบสบายตา 2. ต้นโกศล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วย “เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย” เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามบ้านต่างๆ ลักษณะของใบจะใหญ่ และมีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน ดูสวยงามแปลกตา 3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเจ้าของชาวจีน ...
daytalks

ตำนานมังกร เรื่องจริงหรือแค่เรื่องเล่า ?

ตำนานมังกร เรื่องจริงหรือแค่เรื่องเล่า ? เชื่อว่าในปัจจุบันไม่ว่าเราจะเป็นใครมาจากไหนก็คงจะต้องรู้จักสัตว์ในตำนานที่มีชื่อเสียงสุดโด่งดังอย่าง “มังกร” กันมาบ้างสักครั้ง เพราะมังกรนั้น ไม่เพียงแต่สามารถเห็นได้จากในสื่อต่างๆ มากมาย แต่พวกมันยังปรากฏอยู่ในตำนานของแทบจะทุกประเทศด้วย แน่นอนว่าด้วยความเก่าแก่ของมังกรเองก็ทำให้เราไม่สามารถบอกได้เลยว่ามังกรนั้นมีจุดเริ่มต้นของตำนานอยู่ที่ไหนกันแน่ อย่างไรก็ตามเรื่องราวของมังกรนั้นมีบันทึกไว้ตั้งแต่ในสมัยของอารยธรรมกรีกและอารยธรรมซูเมอร์ (ราวๆ 4,000 ปีก่อนคริสตกาล) ทั้งในฐานะของผู้ปกป้อง และผู้ทำลาย สำหรับคนในสมัยก่อนแล้วมังกรไม่เพียงแต่เป็นเพียงตำนานเท่านั้น แต่สำหรับพวกเขาแล้วสัตว์ชนิดนี้มีตัวตนอยู่จริงๆ ที่ไหนสักแห่ง ...
daytalks

รู้หรือไม่…เปลวไฟสีไหนมีความร้อนมากกว่ากัน ??

รู้หรือไม่…เปลวไฟสีไหนมีความร้อนมากกว่ากัน ?? ปกติเวลาเห็นไฟสีแดงๆ เราก็เหงื่อแตกรู้สึกว่าไฟแดงๆนี้มันร้อนซะเหลือเกิน แต่รู้หรือไม่ว่าไฟแดงๆ ที่เราเห็นนั้นยังไม่ใช่ไฟที่มีอุณภูมิที่ร้อนที่สุดนะ เคยสังเกตไหมว่าเปลวไฟนั้นมีหลายสี ไล่ตั้งแต่สีส้ม เหลือง ฟ้าเข้มและฟ้าอมเขียว แต่รู้ไหมสีของไฟนี้แหละที่เป็นตัวแบ่งว่าไฟสีไหนร้อนที่สุด ซึ่งไฟที่ร้อนที่สุดก็คือสีที่เราคิดว่ามันเย็นที่สุด นั่นก็คือ… สีฟ้าอมเขียวนั่นเอง เหตุที่ไฟสีฟ้าอมเขียวร้อนที่สุดก็เป็น เพราะคลื่นที่แผ่ออกมาในเปลวไฟสีฟ้าอมเขียวนั้นเป็นคลื่นที่สั้นแต่มีความถี่สูง จึงทำให้ความร้อนแผ่ออกมาได้เยอะกว่าเปลวไฟสีแดงที่ยาว แต่ความถี่ที่ออกมาต่ำ (ลองสังเกตไฟสีฟ้าอมเขียวบนเตาแก๊สดูว่าความยาวจะสั้นมาก ส่วนที่ยาวๆ จะเป็นเปลวไฟสีแดง) ...
daytalksInformation Technology

20 คีย์ลัดที่ใช้บ่อยใน Photoshop

20 คีย์ลัดที่ใช้บ่อยใน Photoshop 1.เปิดหน้าใหม่ Ctrl/Cmd + N 2.เปิดแฟ้ม Ctrl/Cmd + O 3.บันทึกงาน (Save) Ctrl/Cmd + S 4.บันทึกงานเป็นชื่อใหม่หรือเป็นฟอร์แมตอื่น (Save As…) Ctrl/Cmd ...
daytalks

รวม 5 ท่าบริหารบอกลาอาการบาดเจ็บ

สู่เส้นชัยโดยสวัสดิภาพ! รวม 5 ท่าบริหารบอกลาอาการบาดเจ็บ พร้อมเผด็จศึกฮาล์ฟมาราธอน โดย “อาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก” -กล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงถือเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการวิ่ง -การวิ่งระยะไกลจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเพื่อรองรับแรงกระแทกที่สะสมตลอดทาง -นักวิ่งจึงควรฝึกท่าบริหาร 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อก้าวสู่เส้นชัยโดยไม่มีเรื่องเจ็บๆ มากวนใจ กรุงเทพฯ (27 มิถุนายน 2562) ...
daytalks

EP.8 ความโดดเดี่ยว

EP.8 ความโดดเดี่ยว EP.8 ความโดดเดี่ยว มนุษย์เรามีหลากหลายอารมณ์ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและสภาพจิตใจ เมื่ออยู่กับอะไรเดิมๆทำอะไรซ้ำๆ ก็จะติดเป็นนิสัย นั่นจึงทำให้คนเราสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยได้ตลอดเวลา แต่ต้องอาศัยการกระทำแบบเดิม ซ้ำๆ วนลูปไปเรื่อยๆ อ่านมาจนถึงตรงนี้ ก็เกิดคำถามว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับหัวข้อ ความโดดเดี่ยว? นั่นก็เพราะความโดดเดี่ยวคือนิสัยอย่างหนึ่ง เพราะนิสัยเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราโดดเดี่ยวยังไงหล่ะ อาจเป็นที่นิสัย หรือเราเลือกที่จะโดดเดี่ยวเอง ...
daytalks

เหตุผล…ที่ควรพกพาสปอร์ตติดตัวไว้เมื่อไป(เที่ยว)นอก

เหตุผล…ที่ควรพกพาสปอร์ตติดตัวไว้เมื่อไป(เที่ยว)นอก จากข่าวที่มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ว่า มีการลอยแพ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้เข้าเมือง หรือไม่ให้ผ่าน ตม. คงพอเป็นกรณีศึกษาให้ได้พิจารณา และเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยว(ต่างประเทศ) กันแล้วบ้าง แม้บางครั้งมีการเตรียมความพร้อมไปเป็นอย่างดี ทั้งการเตรียมแพลนการท่องเที่ยว ตั๋วครื่องบินไป-กลับ รวมถึงหลักฐานสำคัญต่าง ๆ จนคิดว่า ไม่น่าจะมีอะไรขาดตกบกพร่องแล้ว จนละเลย และลืมเรื่องราวเพียงเล็กน้อยไป ...
daytalks

รวม 10 ประโยคเด็ดของเหล่า Avengers

รวม 10 ประโยคเด็ดของเหล่าอเวนเจอร์สก่อนไปร่วมลุ้นกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ เพื่อก้าวสู่บทสรุปแห่งสงครามจักรวาลมาร์เวลใน “อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก”   นับถอยหลังอีกเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น กับบทสรุปแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่คนทั่วโลกรอคอยใน “อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก” วันนี้มาร์เวล สตูดิโอส์ ได้รวบรวมเอา 10 ประโยคเด็ดของเหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือรอดจากการดีดนิ้วล้างจักรวาลของธานอส เพื่อมาปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวคุณก่อนที่จะไปร่วมเอาใจช่วยพวกเขาเผด็จศึกธานอส วันพุธที่ 24 เมษายนนี้ ...
daytalks

EP.7 ทางแยก

EP.7 ทางแยก EP.7 ทางแยก คุณเคยต้องเลือกทางใดทางหนึ่งเพื่อให้ชีวิตดำเนินต่อไปไหม? ไม่ว่าทางนั้นจะทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้นหรือถดถอยลง การตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่าง เป็นเรื่องยาก แต่นอกเหนือจากผลประโยชน์แล้ว อาจจะมีเรื่องอารมณ์ และความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้อง บางคนยอมทิ้งผลประโยชน์ ความก้าวหน้า เพื่อเลือกเส้นทางที่ตัวเองชอบ และรักษาบางสิ่งบางอย่างไว้ ต่อให้ต้องถดถอยลงหรือย่ำอยู่กับที่ก็ยอม และพยายามหาหนทางอื่นต่อไป เส้นทางชีวิตคนเรา มีเรื่องให้ตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา เรื่องเล็ก ...
daytalks

EP.6 หน้ากากอากาศ

EP.6 หน้ากากอากาศ EP.6 หน้ากากอากาศ “หน้ากากอากาศ” หมายถึงการใส่หน้ากากเข้าหากันนั่นแหละ แต่เราก็ไม่รู้แน่ชัดว่าเค้าใส่หน้ากากตีหน้าคุยกับเราหรือเปล่า เพราะอากาศมันมองไม่เห็น แต่ใช้จิตวิญญาณวิเคราะห์เอาได้ เมื่อวิเคราะห์ได้แล้ว ก็อย่าแสดงออกมากเกินไป เพราะสิ่งที่เราวิเคราะห์มันอาจจะผิด หรืออาจจะถูก เอาเป็นว่ารู้อยู่แก่ใจเราก็พอ ทุกวันนี้คนในสังคมใส่หน้ากากเข้าหากันเยอะ ยิ่งในเมืองหลวงที่มีการแข่งขัน ผลประโยชน์ มากมายเช่นนี้ การทำให้ตัวเองอยู่ในจุดที่ปลอดภัย และได้ประโยชน์ ...
daytalks

EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ

EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ หลายคนคงได้ยินวลีที่พูดว่า “จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้” สำหรับผมแล้ว ขั้นตอนของการจินตนาการนั้น ต้องมีความรู้ซะก่อน เพราะหากไม่มีความรู้ จะจินตนาการเรื่องที่ถูกที่ควรได้อย่างไร จินตนาการก็เสมือนเป็นตัวสนับสนุนความรู้ ความคิด ให้แสดงออกมาแปลกใหม่ น่าสนใจ และมีเสน่ห์ เราจะแบ่งแยกความคิด กับ จินตนาการ ...
daytalks

EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media)

EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) ยุคสมัยเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ความเจริญก้าวหน้า ความทันสมัย ก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เร็วที่สุดก็คือ “สื่อโซเชียลมีเดีย” ประกอบไปด้วย Facebook , Instagram , Twitter ...
daytalks

EP.3 อาหารมื้อเช้า

EP.3 อาหารมื้อเช้า EP.3 อาหารมื้อเช้า หลายคนถูกปลูกฝังตั้งแต่เด็กว่าให้กินข้าวเช้า ย้อนกลับไปสมัยเรียน ก่อนไปโรงเรียนก็จะมีอาหารเตรียมไว้บนโต๊ะ อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง(เพราะกินจนเบื่อ) แต่สุดท้ายเราก็กิน เพราะต้องกิน ไม่มีเหตุผลอื่น หลายบ้านที่ทำอาหารกินเอง อีกหลายบ้านก็ซื้อเอา บางบ้านไม่มีเวลาทำให้ลูกให้หลานกิน ก็ทดแทนด้วยการออกจากบ้านให้เร็วหน่อย แล้วค่อยไปซื้อกินที่โรงเรียน หรือร้านประจำ โดยส่วนตัวผู้เขียน ตอนเด็กๆกินอาหารฝีมือคุณย่า ...
daytalks

EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง

EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร คำว่า “มหานคร” ฟังดูยิ่งใหญ่ น่าค้นหา ฟังดูมีอะไรมากมาย น่าไปเรียนรู้ จากมุมมองเด็กต่างจังหวัดคนนึง.. ก่อนที่จะเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองหลวง คุณมองมหานครแห่งนี้เป็นแบบไหน? คนต่างจังหวัดหลายคนคงคิดคล้ายๆกัน การเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ก็เพื่อจุดประสงค์เดียว ไม่มาทำงานหาเงิน ก็เข้ามาศึกษาเรียนรู้ ไม่ค่อยได้ยินใครที่อยู่ต่างจังหวัด ...
daytalks

EP.1 ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ?

EP.1 ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ? ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ? หลายคนบอก “อยากอ้วกก็เหล้า อยากเมาก็เบียร์” จริงๆแล้วมันก็อ้วกก็เมาทั้งคู่นั่นแหละ อยู่ที่จะกินมากกินน้อย ส่วนตัวผมชอบดื่มเบียร์ แต่ดื่มมากไม่ได้(เมา) แก้วเดียวก็แดงทั้งตัว แต่ก็กินได้เรื่อยๆ เมื่อยก็แค่ไปล้วงคอ (ไม่ได้ดิ เสียดายของ) ความรู้สึกอยากดื่มเบียร์มันมาตอนไหน? ถ้าไม่นับตอนเศร้าเหงาซึม จากการสังเกตด้วยตาของผมแล้ว ...
daytalks

Jobthai เผย 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด 2019

Jobthai เผย 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด 2019 Jobthai เว็บไซต์หางานยอดนิยมของคนไทย เปิดเผยรายชื่อ 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด โดยพิจารณาจากฐานข้อมูลในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่ามีงานในต่างประเทศกว่า1,194 อัตรา ซึ่งมี 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยไปทำงานด้วยมากที่สุด ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ...
daynewsdaytalks

รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ 11 องค์พร้อม 11 ข้อคิด

รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ 11 องค์พร้อม 11 ข้อคิด ที่จะจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ ให้เด็กสาวทั่วโลกกล้าทำความฝันให้กลายเป็นจริง ทุกคนล้วนมี “ความฝันในวัยเยาว์” และต่างต้องการทำความฝันเหล่านั้นให้กลายเป็นจริง ซึ่งทางบริษัท        เดอะ วอลท์ ดิสนีย์  เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กสาวทั่วโลกกล้าที่จะฝัน และทำความฝันนั้นให้กลายเป็นจริง จึงได้จัดแคมเปญภายใต้ชื่อ “ครีเอท ยัวร์ สตอรี่” ...
daytalks

5 เมนูวุ้น ทำง่าย อร่อยด้วย

5 เมนูวุ้น ทำง่าย อร่อยด้วย 1. วุ้นลำไยอัญมณี วิธีทำวุ้นลำไยอัญมณี ส่วนผสม – ลำไย – ปีโป้สีต่างๆ ตามชอบ   วิธีทำ 1. นำลำไยมาแกะเปลือกและคว้านเม็ดออก 2. นำปีโป้สีต่างๆ ใส่ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ...
daytalks

เจ๋ง!! 14 รอยสักปิดรอยแผลเป็น

เจ๋ง!! 14 รอยสักปิดรอยแผลเป็น Cr. Talenthouse
daytalks

10 ดีไซน์แต่งบ้านโคร_สวย ไม่มีเอาท์

10 ดีไซน์แต่งบ้านโคร_สวย ไม่มีเอาท์ 1. ขึงตาข่ายบริเวณบันไดเชื่อมต่อกับชั้นลอย ไว้เป็นมุมพักผ่อนเก๋ๆ 2. ห้องทำงานที่ทำเป็นห้องสมุดด้านบน โดยใช้บันไดยาวในการปีนเพื่อเลือกหาหนังสือ ได้อารมณ์สุดๆ แต่ต้องระวังด้วยนะ 3. ราวบันไดที่ทำจากตู้ปลา เป็นที่นั่งได้ด้วย 4. Wallpaper 3 มิติ ในพื้นห้องนอน พร้อมกระจกเพิ่มความมีมิติมากขึ้น ...
daytalks

10 สถานที่ต้องห้าม ที่คุณไม่ควรเข้าไป

  1. Svalbard Global Seed Vault (โรงเก็บพันธุ์พืช), ประเทศนอร์เวย์ สถานที่แห่งนี้บ้างจะเรียกกันว่า “คลังสมบัติวันโลกแตก” เพราะมันได้เก็บรวบรวมเอาสายพันธุ์พืชที่จำเป็นต่อการดำรงอยู่ของมนุษชาติเอาไว้ทั้งหมดมาเป็นเวลาราวๆ 200 ปีแล้ว มันตั้งอยู่ในหุบเขาน้ำแข็งส่วนลึกของวงแหวนอาร์กติก แม้จะมีภัยพิบัติจากธรรมชาติเกิดขึ้นมันก็ไม่เคยไหวติงสักครั้ง และสถานที่นี้ได้เก็บเมล็ดพืชที่ใช้เป็นอาหารของมนุษย์ไว้ถึง 100 ล้านสายพันธุ์ เลยทีเดียว 2. North Sentinel ...
daytalks

รับมือ PM 2.5 ฟันฝ่าวิกฤต ‘ละอองพิษ’

รับมือ PM 2.5 ฟันฝ่าวิกฤต ‘ละอองพิษ’ ปัญหาฝุ่นละอองอย่าง PM 2.5 กลับมาระบาดอีกระลอก ส่งผลให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ภายในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ ฯ ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้มากที่สุด PM 2.5 คืออะไร และจะมีวิธีในการป้องกันอย่างไรได้บ้าง คราวนี้เรามีวิธีในการรับมือกับละอองพิษ  PM 2.5 มาฝาก ...
daytalks

เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อเมืองนอก

เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อเมืองนอก การไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใครต่างวางแผนเอาไว้ และใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่การจะไปเรียนต่อเมืองนอกอย่างยุโรปนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการหาที่เรียน ทำวีซ่า หาที่พัก ฯลฯ และสำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะไปเรียนต่อเมืองนอกหรือไม่นั้น เรามีเหตุผลดี ๆ มาแนะนำเผื่อจะช่วยในการตัดสินใจครั้งนี้ได้บ้าง ประสบการณ์ที่คุ้มค่า : ประเทศในแถบยุโรปเป็นดินแดนที่เดินทางผ่านประวัติศาสตร์มายาวนาน มีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงงานศิลปะชิ้นเอกให้เสพมากมาย ...
daytalks

วัฒนธรรม “ชาไข่มุก” ของมันต้องกิน…จริงหรือ?

วัฒนธรรม “ชาไข่มุก” ของมันต้องกิน…จริงหรือ? เครื่องดื่มยอดฮิตในวินาทีนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่ผู้คน ต่างถือแก้วพาสติกฝาซีลพร้อมหลอดขนาดใหญ่ พร้อมปากที่เคี้ยวหนุบหนับนั้น ฮิตเป็นกระแสมาสักพัก นั่นคือ “ชานมไข่มุก” นั่นเอง ชาไข่มุก หรือ ชานมไข่มุก  มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน ในช่วงปี 1980 ณ ร้านชาชุน ฉุ่ยถังในเมืองไถจง ...
daytalks

สถานที่ฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก

สถานที่ฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก เทศกาลฝรั่งอย่างเทศกาลคริสต์มาส เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อการเฉลิมฉลองกันไปในทั่วโลก ถือเป็นเทศกาลสำคัญเทศกาลหนึ่งที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ โดยการสวมชุดแต่งกายสีสันสดใส แลกของขวัญกันเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่เติมเต็มพลังให้กันและกันได้อีกเทศกาลหนึ่งเลยทีเดียว และสถานที่ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นที่แห่งการฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดนั้นจะเป็นที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลย Rome, Italy : อิตาลีเป็นประเทศที่คุ้นเคยกับหิมะแทบจะทุกฤดูกาล ดังนั้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสจึงเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นไม้ต่าง ๆ อย่าง ต้นส้ม ไซปรัส และปาล์ม ...
daytalks

ประเทศในทวีปเอเซีย เที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่า

ประเทศในทวีปเอเซีย เที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากพักผ่อน หรือออกทริปไปในต่างแดนสักครั้งหนึ่งในช่วงวันหยุดยาวแล้วหล่ะก็ การออกนอกประเทศโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยว จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น แถมไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องให้วุ่นวายอีกด้วย คราวนี้เราขออัพเดทประเทศในทวีปเอเซียที่ท่องเที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่ามาฝากกัน กัมพูชา : เที่ยวได้ 14 วัน กัมพูชาดินแดนแห่งอารยธรรม สถาปัตยกรรม และเทวสถานเก่าแก่นับพันปี รายล้อมไปด้วยความงดงาม ทั้งศิลปวัฒนธรรมรวมถึงธรรมชาติที่สวยงามควรค่าแก่การเยี่ยมเยือน แหล่งท่องเที่ยวแนะนำเช่น นครวัด ...
daytalks

20 เรื่องเกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

20 เรื่องเกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มิคกี้ เม้าส์เป็นของทุกคน ไม่ว่าจะอายุเท่าไร ทำอาชีพใด หรือหน้าตาเป็นอย่างไรก็ตาม แฟนๆ ของเขาจึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่เด็กน้อยตัวเล็กๆ เท่านั้น หลายคนมีความผูกพันกับมิคกี้ เม้าส์มาตั้งแต่เกิดจนโต มิหนำซ้ำบางคนอาจเป็นถึงนักแสดงชื่อดังของประเทศ หรือแม้กระทั่งผู้บริหารธุรกิจรายใหญ่ของบริษัทข้ามชาติ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึก รู้จริงถึงประวัติความเป็นมาของเขา ดังนั้น เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 90 ...
daytalks

ความงดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ และศิลปะบนผืนผ้า

ความงดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ และศิลปะบนผืนผ้า มนุษย์สามารถดำรงเผ่าพันธุ์กันมาได้ สืบเนื่องมาจากการมีบรรพบุรุษ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี และแต่ละเผ่าพันธุ์ล้วนมีบรรพบุรุษที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแต่ละเผ่าพันธุ์นั้นล้วนมีวัฒนธรรม และศิลปะที่ดีงามเป็นของตนเองที่สืบทอดมาจนถึงยุคลูกหลาน ส่วนในยุคลูกหลานเองก็ต่างมีการอนุรักษ์สืบทอดวัฒนธรรมเหล่านั้นให้คงอยู่ อาจจะเป็นการจดบันทึก การจัดนิทรรศการในวันสำคัญต่างๆ ของชนเผ่าเพื่อเป็นการรำลึกถึงบรรพบุรุษ เป็นต้น และหนึ่งในปัจจัยสี่อย่าง “เสื้อผ้า” นั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่ากลุ่มชาติพันธุ์เหล่านั้นมีประวัติความเป็นมา และวัฒนธรรมความเป็นอยู่อย่างไรในอดีต อย่างชนเผ่า “ม้ง” ...
daytalks

Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ?

Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ? What Is Eustress? Yes, Stress Can Be A Good Thing Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ? – หากคุณไม่เคยได้ยินคำว่า Eustress มาก่อน ...
daytalks

เปลี่ยนที่อ่านหนังสือให้เข้าใจง่าย

เปลี่ยนที่อ่านหนังสือให้เข้าใจง่าย สถานที่ในการอ่านหนังสือมีส่วนอย่างมากที่จะทำให้คุณจดจำสิ่งที่อ่านได้ โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษาที่กำลังจะสอบ หลายคนไม่อยากอยู่ในสถานที่เดิมๆจึงมีตัวเลือกโดยการออกไปนั่งติวหนังสือที่อื่นกันบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศอีกแบบหรือไม่อาจจะหากิจกรรมอย่างอื่นทำก็มี คราวนี้เรามีสถานที่ดีๆมาแนะนำ เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้การอ่านหนังสือของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สวนสาธารณะ : เป็นอีกสถานที่หนึ่งแห่ง ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายเวลาอ่านหนังสือ ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีความเงียบสงบ ลมพัดเย็นสบาย อาจจะมีเสียงนกร้อง มีสีเขียวๆของต้นไม้ทำให้สบายตา และบรรยากาศแบบนี้จะไม่ทำให้ง่วงนอนได้ง่ายด้วย ร้านกาแฟ :  เป็นสถานที่ที่ใครหลายคนเลือกไปนั่งเพื่ออ่านหนังสือหรือติวหนังสือกัน ด้วยบรรยากาศสบายๆแอร์เย็นๆแถมมีเครื่องดื่มหรือของว่างให้เลือกทานคลายหิว ...
daytalks

Halloween วัฒนธรรมกับเรื่องผีๆ

Halloween วัฒนธรรมกับเรื่องผีๆ เมื่อพูดถึงเรื่องผีสางและวิญญาณต่างๆหลายคนคงนึกออกว่าวันที่เกี่ยวข้องกับผีสางและเป็นสากลรู้จักกันอย่างกว้างขวาง นั่นคือ “วันฮาโลวีน” (ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี) แต่เคยรู้ความหมายที่แท้จริงของฮาโลวีนกันหรือเปล่า สำหรับบางคนมองว่าเป็นเทศกาลแห่งการแต่งตัวชิคเพื่อสังสรรค์และปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน หรืออาจจะเป็นวันที่ได้อยู่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ก็เป็นได้เช่นกัน “Trick or Treat!” คำฮิตติดหูประจำเทศกาลฮาโลวีน มีสัญลักษณ์เป็นฟักทองที่ถูกแกะสลักด้วยหน้าตาแปลกๆ โดยวันฮาโลวีนนั้นเกิดจากความเชื่อที่ว่า เป็นการฉลองปีใหม่ของชาวเซลท์ ...
daytalks

9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม

9 Things Therapists Do When They Want To Feel Happier 9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม ในแบบฉบับของนักบำบัดสุขภาพจิต คุณสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการค้นหาความสุขได้แต่ก็ยังต้องช่วยเหลือตัวเองนิดหน่อย แล้วถ้าเป็นนักบำบัดที่ปกติมักจะให้คำแนะนำแก่คนไข้ล่ะ พวกเขาจะทำอย่างไรเมื่อต้องประสบกับปัญหาแบบเดียวกัน? และนี่คือวิธีทำให้ตัวเองมีความสุขฉบับเร่งด่วนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปดูกันว่า “9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม” มีวิธีไหนกันบ้าง ใช้กฎ 30 วินาที ...
daytalks

ชาดีกว่ากาแฟจริงหรือไม่ Is Tea Better For You Than Coffee?

Is Tea Better For You Than Coffee? ชาดีกว่ากาแฟจริงหรือไม่ Is Tea Better For You Than Coffee? ที่ผ่านมาชาบอสตันเป็นที่ชื่นชอบของชาวอเมริกันมาก ทว่าชื่อเสียงของชาก็แทบเสื่อมสลายเมื่อกาแฟได้กลายมาเป็นเครื่องดื่มทางเลือกของชาวอเมริกัน แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาชาก็กลับมาได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากคุณประโยชน์ของมัน สมาคมโภชนาการอเมริกันกล่าวว่าชาแทบไม่มีข้อเสียเลย แค่ติดตรงที่ว่าชาไม่ใช่วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวอเมริกันเหมือนกับกาแฟ ...
daytalks

ของมันจำเป็นต้องมี หากจะเป็น Backpacker

ของมันจำเป็นต้องมี หากจะเป็น Backpacker สำหรับนักเดินทาง หรือ Backpacker แล้ว การที่ได้เดินทางท่องเที่ยวถือเป็นการพักผ่อนที่ดี ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้มค่ากับการเดินทาง และการออกไปพบแรงบันดาลใจใหม่ๆ พบผู้คนใหม่ๆ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ ใช้ชีวิตแบบไม่จำเจ ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักการเดินทาง แต่ทุกการเดินทางนั้นต้องมีการเตรียมพร้อมที่สมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน รวมถึงอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ห้ามลืมเด็ดขาด คราวนี้เราจึงขอเป็นตัวช่วยเตือนความจำของคุณในทุกครั้งก่อนการเดินทาง ดังนี้ ...
daytalks

รับมือหน้าหนาวแบบไม่หนาว

รับมือหน้าหนาวแบบไม่หนาว หน้าฝนกำลังจะหมดและสิ้นสุดลง ลมหนาวกำลังจะเข้ามาแทนที่ หลายคนต่างพากันเตรียมเสื้อ สำหรับไว้ใส่หน้าหนาวแล้ว การเตรียมความพร้อมเพื่อจะรับมือกับหน้าหนาวเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าลืมว่าการเตรียมร่างกายให้พร้อมก็สำคัญเช่นเดียวกัน คราวนี้เรามีเคล็ดลับในการเตรียมร่างกายเพื่อต้อนรับหน้าหนาวมาฝากกัน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรเน้นอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น เนื้อสัตว์ เต้าหู้ ไข่ และธัญพืช เนื่องจากธาตุเหล็กจะช่วยป้องกันโรคหวัดและเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีแก่ร่างกายได้ ...
daytalks

แก้เคล็ดให้ คนกลัวผี ยังไงกันดี?

เวลาไปพักต่างที่ แก้เคล็ดให้คนกลัวผียังไงกันดี? ความเชื่อมากมายในเรื่องราวของโรงแรม ที่พัก มีทั้งเรื่องจริงบ้างหรือเรื่องที่เกิดขึ้นกับเฉพาะคนบางกลุ่มที่มีสัมผัสพิเศษเท่านั้น แต่เรื่องราวของวิญญาณหรือที่เราพูดกันว่าโดนผีหลอก ก็ยังคงเป็นเรื่องที่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถให้คำตอบกับเราได้ชัดเจนจนกลายเป็นเรื่องความเชื่อเฉพาะส่วนบุคคล  ก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม เวลาที่เราต้องไปนอนในที่ต่างถิ่นต่างเวลา ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม บ้านพัก หรือสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย ความรู้สึกกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น จะเกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งหนักไปกว่านั้นถ้าสถานที่นั้น เราเคยได้ยินเรื่องราวที่น่าขนลุกมาก่อนแล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่าในค่ำคืนนั้นเราจะกล้านอนหลับได้จริงๆรึเปล่า วันนี้เลยอยากมาแชร์ทั้งประสบการณ์และบอกต่อเคล็ดที่ไม่ลับไปใช้เวลาที่ต้องจำใจไปนอนพักในสถานที่แปลกๆกันดีกว่า เริ่มต้นกันที่ ...
daytalks

กฎแห่งแรงดึงดูดกับความสำเร็จ

กฎแห่งแรงดึงดูดกับความสำเร็จ เคยมีคำกล่าวที่ว่า “ความคิดของคนเรามีแรงดึงดูดมหาศาล” และกลุ่มก้อนของความคิดเหล่านั้นจะส่งผลกระทบเป็นกระจกเงาส่องมาถึงตัวเราเอง และยิ่งกว่านั้น “ความคิดที่คุณคิดจะเป็นจริงตามต้องการ” หากคุณคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จ มันจะสามารถเกิดขึ้นจริงได้ เพราะนั่นคือกฎของธรรมชาติที่เรียกว่า “กฎแห่งแรงดึงดูด” นั่นเอง จากผลการวิจัยหลายๆฉบับประกอบกับข้อมูลจากหนังสือ The secret ของ Rhondy Byrne พบว่ามนุษย์ทุกคนสามารถใช้กฎแห่งแรงดึงดูดได้ เพราะการทำงานของแรงดึงดูดที่ว่านี้จะส่งพลังดึงดูดสิ่งที่เราคิดให้เกิดขึ้นจริง นั่นหมายถึงเมื่อเราคิดบวกแรงดึงดูดจะดึงดูดสิ่งบวกเข้าหาเรา ...
daytalks

Bullying สนุกชั่วคราว ปวดร้าวทั้งชีวิต

Bullying สนุกชั่วคราว ปวดร้าวทั้งชีวิต การกลั่นแกล้ง หรือที่คุ้นหูกันว่า Bullying ยังคงมี และหลงเหลืออยู่ในสังคมเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะในช่วงวัยไหนล้วนเคยเจอการกลั่นแกล้งกันมาแล้วทั้งนั้น บางครั้งอาจจะมองว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นหากถูกเก็บมาเรื่อยๆจะเกิดเป็นการสะสมบ่มเพาะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ลุกลามในอนาคตได้ โดยการ Bullying ที่พบได้บ่อยมีอยู่ 6 แบบด้วยกันดังนี้ การกลั่นแกล้งด้วยคำพูด : เป็นการกระทำที่ผู้กระทำจะใช้คำพูด ...
daytalks

กินง่าย…แต่ภัยเพียบ

กินง่าย…แต่ภัยเพียบ แน่นอนว่าในชั่วโมงเร่งด่วน เมนูง่ายๆหาทานได้ทั่วไป รวมไปถึงในวันงบน้อยทรัพย์บางจางหาย “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” จะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณต้องนึกถึงและทำให้คลายหิวได้บ้าง แต่ในความทานง่ายประหยัดงบนั้นหากทานบ่อยเกินความจำเป็นมากเกินไป ก็ส่งภัยร้ายต่อร่างกายได้เช่นกัน หลักๆเลยนั่นคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะให้สารอาหารที่ไม่เพียงพอ หรือเรียกง่ายๆว่าให้สารอาหารไม่ครบทั้งห้าหมู่ อีกทั้งเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ไม่ควรรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเป็นตัวบล็อกให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมสารอาหาร ส่งผลให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ช้าหรือแคระเกร็น สารสไตโรโฟม (Styrofoam) หรือสารเคมีที่พบมากในกล่องโฟม ...
daytalks

หอยเม่นตัวน้อยสู่เมนู “อูนิซูชิ”

หอยเม่นตัวน้อยสู่เมนู “อูนิซูชิ” หนึ่งในเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นหลักเมนูเด็ดที่มีต้นกำเนิดมาจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ต้องนึกถึงเลยนั่นคือ “ซูชิ” ซูชิมีวิวัฒนาการมาหลายร้อยปีแล้ว ซึ่งเกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่น แม้ประวัติการทำซูชิจะมี ในญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน จนคนเข้าใจว่าเป็นของดั้งเดิมของญี่ปุ่น แต่เมื่อนักประวัติศาสตร์ ของญี่ปุ่นสืบค้นหาที่มาของคำว่าซูชิก็พบว่า ญี่ปุ่นรับเอาวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ประเภทปลาหมักกับข้าวมาจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศไทยและลาว การหมักปลามักทำกันแพร่หลายโดยเกษตกรที่อาศัยอยู่ริมฝั่งโขง ซึ่งในขณะเดียวกันก็ปลูกข้าว มีข้าวบริโภคกันอย่างอุดมสมบูรณ์ จึงคิดวิธีรับประทาน ข้าวกับปลาหมัก ...
daytalks

“เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ”

เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ “เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ” – daytalks ถ้าพูดคุยกันถึงเรื่อง “เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ” ฟังแล้วอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน โดยเฉพาะหลังจากการจบปริญญาในรั้วมหาวิทยาลัย ก้าวต่อไปที่สำคัญของหลายคน คือการได้เข้ามาทำในสภาพแวดล้อมที่ถูกใจ ได้มีหน้าที่การงานที่ดี มีตำแหน่งงานที่เหมาะสม มีสภาพการเงินที่มั่นคงสามารถใช้ชีวิตดูแลตัวเองและครอบครัวได้ แต่จะว่าไปแล้ว ชีวิตมันก็ไม่ได้สวยหรูดูสบายเหมือนในนิยายที่เราเคยผ่านตากันมาในวัยเด็กทุกๆเรื่อง เหตุผลและเรื่องราวมากมายที่ตามมาหลังจากที่เราได้เริ่มต้นทำงาน จนดำเนินมาถึงจุดที่ทำให้เราต้องออกจากงานมีอะไรที่ตรงใจหลายคนบ้าง ไปดูพร้อมๆกัน ป่วยกายเรื้อรัง “ออฟฟิตซินโดรม” ...
daytalks

กินเจ เทศกาลอิ่มบุญ อิ่มใจ

กินเจ เทศกาลอิ่มบุญ อิ่มใจ อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่หล่อเลี้ยงให้มนุษย์สามารถดำรงชีพอยู่ได้ มนุษย์เรากินอาหารที่มาจากพืชและสัตว์เป็นส่วนใหญ่ และนั่นทำให้เกิดการเบียดเบียนสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่มาตลอด เพื่อลดความผิดบาปนั้นจึงเกิดเทศกาลกินเจขึ้นมา โดยต้นแบบเทศกาลกินเจนั้นมีต้นกำเนิดมาได้อย่างไร เรามีคำตอบมาให้   ประเพณีถือศีลกินเจเป็นประเพณีที่มีมายาวนานกล่าวคือเป็นพิธียันตรกรรมบูชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโดยอาศัยพระแม่แห่งดวงดาวมารีจีในแบบของพระพุทธศาสนานิกายมหายาน และคำว่า เจ นั่นมีความหมายว่า อุโบสถ ดังนั้นการกินเจ คือการรับประทานอาหารก่อนเที่ยงวัน เหมือนกับที่ชาวพุทธในประเทศไทยที่ถืออุโบสถศีล หรือรักษาศีล 8 ...
daytalks

Love Sick เมื่อใจพา(กาย)ป่วย

Love Sick เมื่อใจพา(กาย)ป่วย การถูกบอกเลิกจนเกิดอาการอกหักสร้างบาดแผลและความเจ็บปวดลึกในใจแล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังสร้างความเจ็บปวดต่อร่างกายได้อีกด้วย โดยนักจิตวิทยาบอกว่าการถูกบอกเลิก นอกจากจะเกิดความรู้สึกเจ็บปวดทางใจ หรือมีอาการ “อกหัก” แล้ว ประสาทสัมผัสของร่างกายก็รู้สึกเจ็บปวดไปด้วย วิธีแก้เท่าที่มี นั่นคือปล่อยให้กาลเวลาเป็นเครื่องช่วยเยียวยา ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เพลงเกี่ยวกับอาการอกหัก หรือความรักไม่สมหวัง เป็นที่นิยมฝังกันช่วงอกหักก็เป็นได้ การอกหักส่งผลต่อร่างกายด้านใดได้บ้าง ร่างกายเกิดภาวะเครียด : ...
daytalks

ภาวะคลั่งความสะอาด ดีหรือไม่?

ภาวะคลั่งความสะอาด ดีหรือไม่? ความสะอาด คำจำกัดความคืออะไร? เป็นความอนามัย ไร้เชื้อโรค ซึ่งก็แล้วแต่จะนิยามขึ้นมาในแบบที่แต่ละคนเข้าใจหรือสบายใจ และต้องมีมากขนาดไหนถึงจะเรียกว่า “ความอนามัย” หล่ะ บ่อยครั้งมักจะได้ยินและเข้าใจว่าการรักษาความสะอาดนั้นทำให้เรากลายเป็นคนอนามัยความอนามัยที่ว่านี้ดีหรือไม่?แล้วแบบไหนคือข้อเท็จจริงกันแน่ จากงานวิจัยของต่างประเทศหลายๆฉบับพบว่ารอบๆตัวเรามีเชื้อแบคทีเรียอยู่มากมายมีทั้งเชื้อดีและเป็นอันตรายต่อร่างกาย เราต่างเรียกเชื้อแบคทีเรียเหล่านั้นว่า “เชื้อโรค” นั่นเอง มนุษย์เราต่างพากันหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญเชื้อโรคและนั่นนับเป็นเรื่องที่ดี จนบางครั้งพากันหลีกหนีเชื้อโรคกันมากเกินไปจนเกิดเป็นความกลัว และไม่กล้าที่จะเผชิญกับเชื้อโรค ซึ่งเป็นการส่งผลร้ายต่อร่างกายในทางอ้อม กล่าวคือ ...
daytalks

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น   การพักผ่อนที่เพียงพอนั้นส่งผลดีต่อร่างกายมหาศาลแต่พอตกดึกถึงเวลานอนทีไรหลายคนอาจจะเคยพบเจอปัญหาการนอนไม่หลับ ตาค้างหรืออาจจะเป็นอาการที่ง่วงนอนมากแต่ข่มตานอนยังไงก็ไม่หลับ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ การนอนไม่หลับย่อมส่งผลกระทบในการบั่นทอนสุขภาพและอารมณ์ของคุณในเช้าวันถัดไปได้ ซึ่งเป็นผลเสียต่อตัวของคุณเอง เมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายของคนเราจะมีกลไกชดเชยเวลานอนให้กับตัวเอง3วิธีด้วยกัน นั่นคือ การหลับใน, ความง่วงในช่วงบ่ายและความอยากในการเข้านอนที่เร็วขึ้นคราวนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้การพักผ่อนนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาฝากกัน จัดตารางการนอน : ก่อนอื่นต้องลองสังเกตการใช้ชีวิตของคุณเองก่อนว่าตารางเวลาของคุณเป็นอย่างไร เช่น ต้องตื่นกี่โมง ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานเวลาไหน เป็นต้น แล้วค่อยลองสร้างกฎให้ตัวคุณเอง ...
daytalks

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด ในยุคปัจจุบันขึ้นชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่วัฒนธรรมของระบบการทำงาน ซึ่งเมื่อก่อนการทำงานนั้นคำนิยามคือการออกไปทำงานข้างนอกบ้าน อยู่ในองค์กรต้นสังกัด ต้องตอกบัตรหรือสแกนนิ้วให้ตรงเวลา แต่ทุกวันนี้งานหลากหลายประเภทนั้นสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาและแทบจะทั่วทุกมุมโลกซึ่งไม่มีความจำเป็นเลยที่จะเดินทางเข้าไปทำงานในออฟฟิศแบบเก่าก่อน จึงเกิดเป็นรูปแบบการทำงานแบบ Work from home นั่นเอง ข้อดีของ Work from home ลดความตึงเครียด : ...
daytalks

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม พออายุเพิ่มขึ้นปัญหาผิวริ้วรอยความหย่อนคล้อยก็เกิดขึ้นตามมาเป็นเรื่องธรรมดายากจะหลีกเลี่ยงได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไรใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้นเมื่อการยกกระชับผิวให้เต่งตึงเหมือนเด็กเริ่มเป็นไปได้ยากขึ้นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวจึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการหันไปพึ่งคลินิกเสริมความงามการฉีดผิวเพื่อเพิ่มคอลลาเจน หรือแม้แต่การทำศัลยกรรม และคงดีไม่น้อยหากเทคโนโลยีเหล่านั้นไม่ทำให้ผิวอันแสนบอบบางของคุณเจ็บปวดหรือบอบช้ำทั้งจากผลข้างเคียงที่น่าจะเกิดขึ้นรวมไปถึงช่วยลดความกังวลใจในการเดินเข้าหาทางเลือกใหม่ๆในการเสริมความงามและยกกระชับผิว นวัตกรรมยกกระชับผิวรูปแบบใหม่ที่จะกล่าวถึงนี้เป็นคำตอบที่จะช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความเต่งตึงที่สำคัญไม่ต้องพึ่งเข็มให้เจ็บปวดแต่อย่างใดเพียงเป็นการใช้นวัตกรรมจากหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยในการยกกระชับผิวผ่านพลังงานรูปแบบหนึ่ง ที่มีความปลอดภัยสูง และยิ่งกว่านั้นสามารถเห็นผลได้เร็วเป็นที่น่าพึงพอใจ หลักการที่ว่านี้มุ่งไปที่การทำให้“อีลาสติน”และ“คอลลาเจน”มีความแข็งแรงสมบูรณ์ […]
daytalks

รังสีกับดวงตา

รังสีกับดวงตา ปัจจุบันคนเราใช้งานสายตากันหนักหน่วงเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เวลาทำงานจ้องเครื่องมือสื่อสารสมารท์โฟน ฯลฯ ทำให้เจอรังสีต่างๆที่อาจทำร้ายดวงตามากมาย โดยเฉพาะรังสีจาก“แสงสีฟ้า” แสงสีฟ้า (Blue Light) คือ แสงที่มองเห็นได้และมีพลังงานสูง (HEV) ใกล้เคียงรังสียูวี (Near UV) อยู่ในช่วงความยาวคลื่น 380 – 500 นาโนเมตร ซึ่งมีอยู่ทั่วไปรอบตัวเรา ...
daytalks

ความสุขของสาย(ชา)เขียว

ความสุขของสาย(ชา)เขียว เครื่องดืมที่สร้างกระแสแถมสรรพคุณดีมีประโยชน์ตลอดกาลเป็นที่นิยมสำหรับผู้ดูแลสุขภาพและความงามมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นส่วนผสมของเมนูต่างๆได้อย่างลงตัวหรือแม้แต่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็ชื่นใจทุกเมื่อที่ได้จิบ ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายราคาย่อมเยา จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ“ชาเขียว”นั่นเอง ต้นกำเนิดของชาเขียวนั้นมาจากจีนแผ่นดินใหญ่และอย่างที่รู้ๆกันว่าชาเขียวมีคุณสมบัติในการต้านทานโรครวมไปถึงการบำรุงผิวพรรณตามผลการวิจัยจากหลายแห่งที่สร้างความน่าเชื่อถือได้ จึงเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและความงามตัวเลือกต้นๆ ด้วยรสชาติที่ถูกปากทานง่าย คงไม่มีอะไรแทนที่ความอร่อยและดีอย่างชาเข