daynewsdaytalks

NUSA เตรียมเสนอผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติให้สัตยาบัน 28 เม.ย.นี้

NUSA เตรียมเสนอผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติให้สัตยาบัน 28 เม.ย.นี้ ชี้ซื้อหุ้น DEMCO เหมาะสม-ประสานพลังระหว่างธุรกิจได้ยั่งยืน ลงตัวสูงสุด ณุศาศิริ มีมติเสนอวาระต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น NUSA เพื่อพิจารณาอนุมัติให้สัตยาบันในวันที่ 28 เม.ย. 66 กรณี การเข้าทำธุรกรรมการได้มาซึ่งหุ้นสามัญของ DEMCO ซึ่งถือว่าซื้อหุ้นได้ในราคาต่ำกว่าราคามูลค่าตามบัญชี (Book ...
dayhitsdaynewsdaytalks

LINE TODAY ยกระดับ Content Ecosystem เกาะติด “เลือกตั้ง 66”

LINE TODAY ยกระดับ Content Ecosystem เกาะติด “เลือกตั้ง 66” จับมือพันธมิตรชั้นนำ ส่งคอนเทนต์รอบด้านเพื่อคนไทย   LINE TODAY บริการที่ให้ข่าวสารและคอนเทนต์ที่ครบถ้วนและตรงประเด็นบนแอปพลิเคชัน LINE เดินหน้ายกระดับ Content Ecosystem จับมือพันธมิตรชั้นนำ นำเสนอคอนเทนต์ ...
daynewsdaytalks

สวอทช์นำผลงานศิลปะชิ้นเอกสู่ข้อมือคุณผ่าน Swatch Art Journey

สวอทช์นำผลงานศิลปะชิ้นเอกสู่ข้อมือคุณผ่าน Swatch Art Journey จากผลงานศิลปะอันโด่งดังบนผนังสตูดิโอศิลปิน พิพิธภัณฑ์ สู่ชีวิตประจำวันของคนทั้งโลก คงไม่มีใครลืมความรู้สึกแรกที่ได้ยืนมองความงดงามของชิ้นงานศิลปะระดับโลกสักชิ้นหนึ่ง ความรู้สึกถึงโลกใบใหม่และความคิดสร้างสรรค์ที่พรั่งพรูสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นเสมอเมื่อโลกแห่งศิลปะและโลกแห่งสวอทช์ (Swatch) ปะทะกัน นับตั้งแต่วันแรกที่สวอทช์พบวิธีสดใหม่ในการเติมศิลปะเข้าสู่ชีวิตของทุกคน ปี ค.ศ. 2023 นับเป็นปีสำคัญ การพลิกโฉม Swatch Art Journey ...
daynewsdaytalksdaytripsRestaurants & Bars

Maesalong Croissant Café เปิดใหม่ที่ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์)

Maesalong Croissant Café เปิดใหม่ที่ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์) Maesalong Croissant ครัวซองต์ร้านดังยอดฮิตย่านพระนคร ที่สร้างความน่าประทับใจให้ใครหลายๆคนด้วยรสชาติและคุณภาพที่เป็นที่เลื่องลือ จนต้องกลับไปซื้อซ้ำ ด้วยกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ตอนนี้แม่สลองครัวซองต์   ก็ได้เปิดสาขาใหม่ อยู่บริเวณชั้น M ด้านหน้าศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ...
daynewsdaytalksdaytrips

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ชวนช้อป ชม ชิล ในงาน “Gravity Fallz“  วันที่ ...

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ชวนช้อป ชม ชิล ในงาน “Gravity Fallz“  วันที่ 11 และ 12 มี.ค. 66 ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก เชิญชวนทุกท่านมาช้อป ชิม ...
daynewsdaytalks

Netflix ปล่อยโปสเตอร์ Key Art และคลิปเอ็กซ์คลูซีฟ จากภาพยนตร์เรื่อง Murder Mystery 2 (ปริศนาฮันนีมูนอลวน ...

Netflix ปล่อยโปสเตอร์ Key Art และคลิปเอ็กซ์คลูซีฟ จากภาพยนตร์เรื่อง Murder Mystery 2 (ปริศนาฮันนีมูนอลวน 2) รับชมเอ็กซ์คลูซีฟวิดีโอ ของ Murder Mystery ซีซั่น 2 ได้ที่นี่ ดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่นี่ (เครดิตรูปภาพจาก ...
daynewsdaytalks

“เดอะ คอฟฟี่ คลับ” โชว์ศักยภาพร้านกาแฟชั้นนำสัญชาติออสเตรเลีย

“เดอะ คอฟฟี่ คลับ” โชว์ศักยภาพร้านกาแฟชั้นนำสัญชาติออสเตรเลีย คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม คุณภาพคับแก้ว การันตีด้วยการคว้ารางวัลระดับโลก กรุงเทพฯ 8 มีนาคม 2566 – เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) โชว์ศักยภาพการเป็นร้านกาแฟชั้นนำสัญชาติออสเตรเลียที่ครองใจลูกค้าทั่วโลกยาวนานกว่า 30 ...
daynewsdaytalksProducts

ล้วงลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series

ล้วงลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series ไปกับ ‘คุณชัช – ชัชวาล จันทโชติบุตร’ Leica Ambassador ประเทศไทย เสียวหมี่ชวนเจาะลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece ...
daynewsdaytalks

The Standard Residences, Hua Hin แห่งแรกในเอเชีย และ แห่งที่ 3 ของโลก!!!

The Standard Residences, Hua Hin แห่งแรกในเอเชีย และ แห่งที่ 3 ของโลก!!! แสนสิริ สร้างปรากฏการณ์สะเทือนประเทศไทยไม่หยุด ปักหมุดโปรเจคติดริมหาดแบบบีช ฟร้อนท์ ไพร์มโลเคชั่นสุดไพรเวท ใจกลางเมืองหัวหิน   มาแน่ปีหน้า! แสนสิริสร้างความตื่นเต้นไม่พัก ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดอสังหาฯ ...
daynewsdaytalksEvent

เปิดโผ 8 กรรมการในงาน “The People Awards 2023” 

เปิดโผ 8 กรรมการในงาน “The People Awards 2023”  ตัวแทนเสียงคนรุ่นใหม่ที่จะมาร่วมเฟ้นหา “คนต้นแบบผู้พร้อมสำหรับอนาคตที่กำลังมาถึง” ภายใต้คอนเซปต์ ‘People of Tomorrow’ ประกาศผลพร้อมกัน 5 เม.ย.นี้   นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งคนตัวเล็ก ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ไปยังกลุ่มคนที่มีชื่อเสียง ได้เดินหน้าทำหน้าที่แบบเต็มกำลังเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า   สำหรับ “The ...
daytalks

นก 5 สายพันธุ์ ที่พบเห็นได้บ่อยในเมือง

นก 5 สายพันธุ์ ที่พบเห็นได้บ่อยในเมือง ในวันที่ 5 มกราคมของทุกปีในสหรัฐอเมริกานั้นถือเป็นวันนกแห่งชาติ (นกที่แปลว่า นก จริง ๆ ไม่ได้แปลว่า กินแห้ว หรือโดนเทนะคะ) เนื่องจากต้องการให้ผู้คนได้ตระหนักถึงปัญหาการลดลงอย่างต่อเนื่องของประชากรนกซึ่งเกิดจาก Climate Change หรือภาวะโลกร้อน มลภาวะต่าง ๆ ...
daytalksdaytrips

เช็ค! ปีชง 2566 ใครชงบ้างมาดูกัน

เช็ค! ปีชง 2566 ใครชงบ้างมาดูกัน เมื่อขึ้นปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่อดเช็คกันไม่ได้ก็คือ ดวง ! ไม่ว่าจะราศี วันเดือนปีเกิด สีมงคลในแต่ละปี และศาสตร์หนึ่งที่ได้รับการยอมรับในสังคมไทยมานานนั่งคือ “ปีชง” นั่นเอง ศาสตร์ของปีชงนั้นได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีน โดยจะดูกันที่นักษัตรประจำปีเกิด ของแต่ละคน เป็นศาสตร์ที่เอาไว้เช็คดวงแบบ Over all ...
daynewsdaytalks

ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุด กับ Christmas Song ของเหล่าศิลปินตัวแม่

ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุด กับ Christmas Song ของเหล่าศิลปินตัวแม่ เทศกาลคริสมาสต์แบบนี้ไม่ว่าที่ไหนก็เปิดเพลงที่ให้บรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่น โดยเหล่าศิลปินตัวแม่ที่เราเลือกมาให้วันนี้ก็มีเพลงที่เกี่ยวกับ Christmas มาร่วมเฉลิมฉลองกับทุกคนด้วย จะมีเพลงอะไรบ้างไปดูกัน   1.All I Want for Christmas is You – Mariah ...
dayhitsdaytalks

สิ้นปีนี้ต้องลุกเป็นไฟ! Netflix เตรียมปล่อย 6 ซีรีส์-เรียลลิตี้เกาหลี

สิ้นปีนี้ต้องลุกเป็นไฟ! Netflix เตรียมปล่อย 6 ซีรีส์-เรียลลิตี้เกาหลี พร้อมสตรีมเต็มอิ่มตลอดเดือนธันวาคมนี้   เข้าสู่เดือนธันวาคมกับลิสต์คอนเทนต์เกาหลีสุดจึ้งจาก Netflix ที่จัดมาให้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าคุณจะอินกับคอนเทนต์แนวระทึกขวัญ แฟนตาซี หรือรักโรแมนติก บอกคำเดียวว่าไลน์อัปช่วงปลายปีนี้มีพร้อมเสิร์ฟให้ทุกๆ คนกันแบบครบรส ลองไปดูกันได้เลยว่ามีอะไรบ้าง!     9 ธันวาคม – ...
daytalksPeople

เปิดใจไรเดอร์พิการ โอกาสสำคัญในการสร้างอาชีพ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว

เปิดใจไรเดอร์พิการ โอกาสสำคัญในการสร้างอาชีพ สู้ชีวิตส่งเสียตัวเองจบปริญญา ก้าวสู่เสาหลักครอบครัว “วันคนพิการสากล” ตรงวันที่ 3 ธันวาคมของทุกปี กำหนดโดยองค์การสหประชาชาติ เพื่อให้คนทั่วโลกสนับสนุนศักยภาพและเปิดโอกาสให้คนพิการได้ประกอบอาชีพด้วยการพึ่งพาตัวเองได้อย่างเท่าเทียมกับคนทั่วไป อีกหนึ่งอาชีพยุคใหม่ที่ได้ส่งเสริมความเสมอภาคในการทำงานให้กับคนพิการอย่างอาชีพไรเดอร์ ที่เป็นอีกหนึ่งเส้นทางชีวิตของ คุณนันทชัย โชคโสด และ คุณอนุสรณ์ ระยะทอง ไรเดอร์นักสู้ที่ไม่ย่อท้อจนสามารถส่งเสียตัวเองจนเรียนจบมหาวิทยาลัย และมีเงินเก็บหลักแสน   ความพิการไม่ใช่อุปสรรคในการทำงาน ...
daytalks

เก็บตกส่งท้ายปี! ฉลองช่วงเทศกาลวันหยุดไปกับเรื่องราวพราวเสน่ห์ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ Netflix!

เก็บตกส่งท้ายปี! ฉลองช่วงเทศกาลวันหยุดไปกับเรื่องราวพราวเสน่ห์ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ Netflix!   ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเหมือนบ้านเกิดของวัฒนธรรมอันหลากหลายและเป็นบ่อเกิดของเรื่องราวเฉพาะตัว ตลอดช่วงเทศกาลแห่งความรื่นเริงนี้ Netflix พร้อมนำผู้ชมเข้าสู่โลกที่โลดแล่นไปด้วยเรื่องราวสมจริงสุดตระการตา ที่ถูกถ่ายทอดได้อย่างออกรสออกชาติทั่วภูมิภาค จากแนวคอมเมดี้ชวนให้ลั่นขำ แนวสารคดีแสนประทับใจ ไปจนถึงแนวไซไฟ-แฟนตาซีเหนือจินตนาการ และทั้งหมดนี้คือเรื่องที่เราคัดสรรมาให้คุณเพลิดเพลินไม่รู้จบในวันหยุดปลายปีนี้! ประเทศไทย ฉลองความหวังระดับชาติบนผืนแผ่นดินไทยไปกับ ปฏิบัติการกู้หวย (The Lost Lotteries) ...
daynewsdaytalks

‘บูชิโด’ วิถีแห่งซามูไร สู่การเอาชนะในเกมกีฬา

‘บูชิโด’ วิถีแห่งซามูไร สู่การเอาชนะในเกมกีฬา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ชาวญี่ปุ่นก็ถูกขนานนามด้วยเลือดนักสู้ แม้กระทั่งเกมฟุตบอลโลกที่เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติเยอรมันกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่างานนี้ทีมชาติญี่ปุ่นคงโดนถล่มเละแน่ ๆ ทั้งยังโดนนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 ในช่วงครึ่งแรกด้วยเล่นเอากองเชียร์ใจหายใจคว่ำไปตาม ๆ กัน แต่สุดท้ายด้วยความใจสู้ของนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นก็สามารถพลิกเกมกลับขึ้นมาตีเสมอและเอาชนะได้ด้วยคะแนน 1ประตู ต่อ ...
daytalks

เปิดประวัติ ‘ฟุตบอล’ มีต้นกำเนิดมาจากไหน

เปิดประวัติ ‘ฟุตบอล’ มีต้นกำเนิดมาจากไหน   จากพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมาเป็นไปอย่างน่าประทับใจที่ประเทศการ์ตาร์กันไปแล้วนะคะ วันนี้เรามารู้จักกีฬายอดฮิตอย่างฟุตบอลกันค่ะ ว่ามีต้นกำเนิดมาจากไหน และองค์กรที่เรียกกันว่า FIFA คือองค์กรอะไรกันนะ   Master13-5 / Freepik.com ...
daytalksdaytripsdaytripsPeople

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน หากกล่าวถึงสตรีทฟู้ดแล้ว กรุงเทพฯ ย่อมเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดอันดับแรก ๆ ที่นักชิมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกนึกถึงอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นเมืองที่หลากหลายไปด้วยอาหารรสเลิศ ราคาย่อมเยา และหากินได้ง่ายตามริมถนน ทว่าแม้สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ จะมีจำนวนมากจนเลือกไม่ถูก ก็ยังมีสตรีทฟู้ดหลายร้าน ที่โดดเด่นขึ้นมาจากร้านอื่น ๆ จนได้รับรางวัลมิชลิน กลายเป็นร้านดังที่ต้องต่อคิวเพื่อให้ได้รับประทานกันเลยทีเดียว วันนี้ Dayself ...
daytalksRestaurants & Bars

จะสายไหนก็อร่อยจนต้องตะโกน! “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เปิดตัว 2 เมนูเบอร์เกอร์ใหม่

จะสายไหนก็อร่อยจนต้องตะโกน! “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เปิดตัว 2 เมนูเบอร์เกอร์ใหม่พร้อมจัดเต็มชุดจิบน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ ตอบโจทย์ทุกสไตล์ตลอดเดือน มิ.ย. 65 นี้ กรุงเทพฯ 21 มิถุนายน 2565 – เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) เดินหน้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ยกขบวนเมนูใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างคนรักเนื้อและคนรักสุขภาพมารวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ...
daytalks

LINE วันนี้กับบทบาทแพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ที่ไม่ได้มีดีแค่การสื่อสาร

LINE วันนี้กับบทบาทแพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจรที่ไม่ได้มีดีแค่การสื่อสาร หลังจาก LINE ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สำคัญจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว สิ่งที่ LINE ไม่เคยหยุดคือการพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่รับกับโลกในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าไปตอบโจทย์วิสัยทัศน์หลักอย่าง ‘Life on LINE’ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ไม่ใช่เพียงแค่ในด้านการสื่อสาร แต่วิวัฒนาการสู่แพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร   โดยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าคนไทยทุกคนต่างถูกเร่งให้เข้าถึงเครื่องมือดิจิทัลที่มีความหลากหลาย ...
daytalksProducts

ไฮเออร์ ชวนสัมผัสมาตรฐานใหม่ของการซักผ้า ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด

ไฮเออร์  ชวนสัมผัสมาตรฐานใหม่ของการซักผ้า ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด  โชว์ประสิทธิภาพเครื่องซักผ้า Self-Cleaning ซีรีส์ใหม่ซักผ้าสะอาดหมดจด ถังสะอาดเหมือนใหม่ทุกวัน เพราะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าจากความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไฮเออร์ (Haier) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1   ของโลกติดต่อกัน 13 ปีซ้อน ส่งโฆษณาตัวใหม่พร้อมนำเสนอเครื่องซักผ้า Self-Cleaning ซีรีส์ใหม่ล่าสุด       รุ่น ...
daytalksProducts

แอลจีส่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จัดเต็มโปรโมชั่นสุดคุ้ม

แอลจีส่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จัดเต็มโปรโมชั่นสุดคุ้มเฉพาะในงาน “เพาเวอร์ มอลล์ อิเล็คทรอนิก้า” แอลจี นำโดย มร. ซองฮัน จาง ประธานกรรมการบริหาร (ขวา) และ คุณอำนาจ สิงหจันทร์  ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด (ซ้าย) บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ...
daytalksRestaurants & Bars

โออิชิ ปั้นแบรนด์ใหม่ต่อเนื่อง !!! เปิด “ชาบู บาย โออิชิ” มอบประสบการณ์ชาบู ชาบู ...

โออิชิ ปั้นแบรนด์ใหม่ต่อเนื่อง !!! เปิด “ชาบู บาย โออิชิ” มอบประสบการณ์ชาบู ชาบู สไตล์ญี่ปุ่น ตอบโจทย์คนรักชาบู ชาบู “โออิชิ” เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่น (KING OF JAPANESE FOOD) เสริมแกร่งพอร์ตธุรกิจ กลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่น ภายใต้เครือโออิชิ ...
daytalksProducts

ให้คุณรักษ์โลกในแบบที่เป็นคุณกับ Lenovo Yoga 6

ให้คุณรักษ์โลกในแบบที่เป็นคุณกับ Lenovo Yoga 6 ที่สุดแห่งความลงตัวระหว่างการทำงานและความบันเทิง   กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – เลอโนโว เปิดตัว Lenovo Yoga 6 แล็ปท็อปขนาดหน้าจอ 13 ที่มาพร้อมจุดเด่นการออกแบบที่มุ่งเน้นความยั่งยืนโดยผลิตขึ้นจากวัสดุรีไซเคิลส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังรองรับความหลากหลายในการใช้งาน รวมถึงการพกพาที่สะดวกภายใต้รูปลักษณ์เรียบหรู ระดับพรีเมี่ยม ...
daynewsdaytalksdaytripsNeighbourhoodPhotographyTravel

วงเวียนใหญ่ ย่านมรดกวัฒนธรรมหลากหลาย ก้าวสู่ทำเลแห่งอนาคต

วงเวียนใหญ่ ย่านมรดกวัฒนธรรมหลากหลาย ก้าวสู่ทำเลแห่งอนาคต วงเวียนใหญ่ ย่านมรดกวัฒนธรรมหลากหลาย ก้าวสู่ทำเลแห่งอนาคต วงเวียนใหญ่ ถือเป็นทำเลที่มีจุดเด่นเรื่องการเดินทางมาก ๆ เพราะมีรูปแบบการเดินทางที่สะดวก หลากหลาย และมีปริมาณคอยให้บริการมากเพียงพอ เป็นทำเลที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานครได้อย่างสบาย ๆ โดยวงเวียนใหญ่จะเป็นวงเวียนที่เชื่อมกับถนน 4 สาย ได้แก่ ถนนประชาธิปก มุ่งหน้าไปทางฝั่งพระนคร ...
daynewsdaytalksdaytripsNeighbourhoodTravel

ภาษีเจริญ ย่านที่อยู่อาศัยฝั่งธนบุรี ติด MRT สายสีน้ำเงิน

ภาษีเจริญ ย่านที่อยู่อาศัยฝั่งธนบุรี ติด MRT สายสีน้ำเงิน ภาษีเจริญถูกตั้งชื่อตามคลองภาษีเจริญ ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักในการสัญจรทางน้ำและแหล่งค้าขายเชิงพาณิชย์สำคัญในอดีต การเป็นแหล่งการค้าเชิงพาณิชย์มาตั้งแต่สมัยก่อนซึ่งมีคลองภาษีเจริญเป็นสื่อกลางในการค้าขายทำให้ในเวลาต่อมาเขตภาษีเจริญกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย มีผู้คนเข้ามาอยู่อาศัยในทำเลแห่งนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ มีตลาด มีศูนย์การค้า มีสถานศึกษา และมีโรงพยาบาล และด้วยความที่มีถนนเพชรเกษมซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมต่อกับถนนหลายสายและเป็นถนนของแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (MRT) ในปัจจุบันยิ่งทำให้โซนภาษีเจริญกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เขตภาษีเจริญมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึง 4 ...
daynewsdaytalks

เปิดรับสมัครเพื่อนร่วมงาน

#หาคน ตำแหน่ง Content Creator 1 ตำแหน่ง Website/Page Lifestyle Dayself . ลักษณะงานและคุณสมบัติ ดังนี้ – เขียนรีวิว และบทความอื่นๆ ที่เกี่ยวกับ กิน เที่ยว สถานที่สำคัญต่างๆ รวมไปถึง ...