daytalks

รวม 5 ท่าบริหารบอกลาอาการบาดเจ็บ

สู่เส้นชัยโดยสวัสดิภาพ! รวม 5 ท่าบริหารบอกลาอาการบาดเจ็บ พร้อมเผด็จศึกฮาล์ฟมาราธอน โดย “อาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก” -กล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงถือเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บจากการวิ่ง -การวิ่งระยะไกลจำเป็นต้องใช้ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเพื่อรองรับแรงกระแทกที่สะสมตลอดทาง -นักวิ่งจึงควรฝึกท่าบริหาร 2 ครั้ง/สัปดาห์ เพื่อก้าวสู่เส้นชัยโดยไม่มีเรื่องเจ็บๆ มากวนใจ กรุงเทพฯ (27 มิถุนายน 2562) ...
daytalks

EP.8 ความโดดเดี่ยว

EP.8 ความโดดเดี่ยว EP.8 ความโดดเดี่ยว มนุษย์เรามีหลากหลายอารมณ์ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและสภาพจิตใจ เมื่ออยู่กับอะไรเดิมๆทำอะไรซ้ำๆ ก็จะติดเป็นนิสัย นั่นจึงทำให้คนเราสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยได้ตลอดเวลา แต่ต้องอาศัยการกระทำแบบเดิม ซ้ำๆ วนลูปไปเรื่อยๆ อ่านมาจนถึงตรงนี้ ก็เกิดคำถามว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับหัวข้อ ความโดดเดี่ยว? นั่นก็เพราะความโดดเดี่ยวคือนิสัยอย่างหนึ่ง เพราะนิสัยเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราโดดเดี่ยวยังไงหล่ะ อาจเป็นที่นิสัย หรือเราเลือกที่จะโดดเดี่ยวเอง ...
daytalks

เหตุผล…ที่ควรพกพาสปอร์ตติดตัวไว้เมื่อไป(เที่ยว)นอก

เหตุผล…ที่ควรพกพาสปอร์ตติดตัวไว้เมื่อไป(เที่ยว)นอก จากข่าวที่มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ว่า มีการลอยแพ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่ให้เข้าเมือง หรือไม่ให้ผ่าน ตม. คงพอเป็นกรณีศึกษาให้ได้พิจารณา และเป็นการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยว(ต่างประเทศ) กันแล้วบ้าง แม้บางครั้งมีการเตรียมความพร้อมไปเป็นอย่างดี ทั้งการเตรียมแพลนการท่องเที่ยว ตั๋วครื่องบินไป-กลับ รวมถึงหลักฐานสำคัญต่าง ๆ จนคิดว่า ไม่น่าจะมีอะไรขาดตกบกพร่องแล้ว จนละเลย และลืมเรื่องราวเพียงเล็กน้อยไป ...
daytalks

รวม 10 ประโยคเด็ดของเหล่า Avengers

รวม 10 ประโยคเด็ดของเหล่าอเวนเจอร์สก่อนไปร่วมลุ้นกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ เพื่อก้าวสู่บทสรุปแห่งสงครามจักรวาลมาร์เวลใน “อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก”   นับถอยหลังอีกเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น กับบทสรุปแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่คนทั่วโลกรอคอยใน “อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก” วันนี้มาร์เวล สตูดิโอส์ ได้รวบรวมเอา 10 ประโยคเด็ดของเหล่าอเวนเจอร์สที่เหลือรอดจากการดีดนิ้วล้างจักรวาลของธานอส เพื่อมาปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวคุณก่อนที่จะไปร่วมเอาใจช่วยพวกเขาเผด็จศึกธานอส วันพุธที่ 24 เมษายนนี้ ...
daytalks

EP.7 ทางแยก

EP.7 ทางแยก EP.7 ทางแยก คุณเคยต้องเลือกทางใดทางหนึ่งเพื่อให้ชีวิตดำเนินต่อไปไหม? ไม่ว่าทางนั้นจะทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้นหรือถดถอยลง การตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่าง เป็นเรื่องยาก แต่นอกเหนือจากผลประโยชน์แล้ว อาจจะมีเรื่องอารมณ์ และความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้อง บางคนยอมทิ้งผลประโยชน์ ความก้าวหน้า เพื่อเลือกเส้นทางที่ตัวเองชอบ และรักษาบางสิ่งบางอย่างไว้ ต่อให้ต้องถดถอยลงหรือย่ำอยู่กับที่ก็ยอม และพยายามหาหนทางอื่นต่อไป เส้นทางชีวิตคนเรา มีเรื่องให้ตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา เรื่องเล็ก ...
daytalks

EP.6 หน้ากากอากาศ

EP.6 หน้ากากอากาศ EP.6 หน้ากากอากาศ “หน้ากากอากาศ” หมายถึงการใส่หน้ากากเข้าหากันนั่นแหละ แต่เราก็ไม่รู้แน่ชัดว่าเค้าใส่หน้ากากตีหน้าคุยกับเราหรือเปล่า เพราะอากาศมันมองไม่เห็น แต่ใช้จิตวิญญาณวิเคราะห์เอาได้ เมื่อวิเคราะห์ได้แล้ว ก็อย่าแสดงออกมากเกินไป เพราะสิ่งที่เราวิเคราะห์มันอาจจะผิด หรืออาจจะถูก เอาเป็นว่ารู้อยู่แก่ใจเราก็พอ ทุกวันนี้คนในสังคมใส่หน้ากากเข้าหากันเยอะ ยิ่งในเมืองหลวงที่มีการแข่งขัน ผลประโยชน์ มากมายเช่นนี้ การทำให้ตัวเองอยู่ในจุดที่ปลอดภัย และได้ประโยชน์ ...
daytalks

EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ

EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ EP.5 ความสำคัญของจินตนาการ หลายคนคงได้ยินวลีที่พูดว่า “จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้” สำหรับผมแล้ว ขั้นตอนของการจินตนาการนั้น ต้องมีความรู้ซะก่อน เพราะหากไม่มีความรู้ จะจินตนาการเรื่องที่ถูกที่ควรได้อย่างไร จินตนาการก็เสมือนเป็นตัวสนับสนุนความรู้ ความคิด ให้แสดงออกมาแปลกใหม่ น่าสนใจ และมีเสน่ห์ เราจะแบ่งแยกความคิด กับ จินตนาการ ...
daytalks

EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media)

EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) EP.4 สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) ยุคสมัยเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ความเจริญก้าวหน้า ความทันสมัย ก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เร็วที่สุดก็คือ “สื่อโซเชียลมีเดีย” ประกอบไปด้วย Facebook , Instagram , Twitter ...
daytalks

EP.3 อาหารมื้อเช้า

EP.3 อาหารมื้อเช้า EP.3 อาหารมื้อเช้า หลายคนถูกปลูกฝังตั้งแต่เด็กว่าให้กินข้าวเช้า ย้อนกลับไปสมัยเรียน ก่อนไปโรงเรียนก็จะมีอาหารเตรียมไว้บนโต๊ะ อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง(เพราะกินจนเบื่อ) แต่สุดท้ายเราก็กิน เพราะต้องกิน ไม่มีเหตุผลอื่น หลายบ้านที่ทำอาหารกินเอง อีกหลายบ้านก็ซื้อเอา บางบ้านไม่มีเวลาทำให้ลูกให้หลานกิน ก็ทดแทนด้วยการออกจากบ้านให้เร็วหน่อย แล้วค่อยไปซื้อกินที่โรงเรียน หรือร้านประจำ โดยส่วนตัวผู้เขียน ตอนเด็กๆกินอาหารฝีมือคุณย่า ...
daytalks

EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง

EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง EP.2 ไกลบ้านมาอยู่เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร คำว่า “มหานคร” ฟังดูยิ่งใหญ่ น่าค้นหา ฟังดูมีอะไรมากมาย น่าไปเรียนรู้ จากมุมมองเด็กต่างจังหวัดคนนึง.. ก่อนที่จะเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองหลวง คุณมองมหานครแห่งนี้เป็นแบบไหน? คนต่างจังหวัดหลายคนคงคิดคล้ายๆกัน การเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ก็เพื่อจุดประสงค์เดียว ไม่มาทำงานหาเงิน ก็เข้ามาศึกษาเรียนรู้ ไม่ค่อยได้ยินใครที่อยู่ต่างจังหวัด ...
daytalks

EP.1 ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ?

EP.1 ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ? ทำไมถึงชอบดื่มเบียร์ ? หลายคนบอก “อยากอ้วกก็เหล้า อยากเมาก็เบียร์” จริงๆแล้วมันก็อ้วกก็เมาทั้งคู่นั่นแหละ อยู่ที่จะกินมากกินน้อย ส่วนตัวผมชอบดื่มเบียร์ แต่ดื่มมากไม่ได้(เมา) แก้วเดียวก็แดงทั้งตัว แต่ก็กินได้เรื่อยๆ เมื่อยก็แค่ไปล้วงคอ (ไม่ได้ดิ เสียดายของ) ความรู้สึกอยากดื่มเบียร์มันมาตอนไหน? ถ้าไม่นับตอนเศร้าเหงาซึม จากการสังเกตด้วยตาของผมแล้ว ...
daytalks

Jobthai เผย 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด 2019

Jobthai เผย 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด 2019 Jobthai เว็บไซต์หางานยอดนิยมของคนไทย เปิดเผยรายชื่อ 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด โดยพิจารณาจากฐานข้อมูลในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่ามีงานในต่างประเทศกว่า1,194 อัตรา ซึ่งมี 5 ประเทศที่ต้องการแรงงานไทยไปทำงานด้วยมากที่สุด ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ...
daynewsdaytalks

รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ 11 องค์พร้อม 11 ข้อคิด

รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ 11 องค์พร้อม 11 ข้อคิด ที่จะจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจ ให้เด็กสาวทั่วโลกกล้าทำความฝันให้กลายเป็นจริง ทุกคนล้วนมี “ความฝันในวัยเยาว์” และต่างต้องการทำความฝันเหล่านั้นให้กลายเป็นจริง ซึ่งทางบริษัท        เดอะ วอลท์ ดิสนีย์  เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กสาวทั่วโลกกล้าที่จะฝัน และทำความฝันนั้นให้กลายเป็นจริง จึงได้จัดแคมเปญภายใต้ชื่อ “ครีเอท ยัวร์ สตอรี่” ...
daytalks

5 เมนูวุ้น ทำง่าย อร่อยด้วย

5 เมนูวุ้น ทำง่าย อร่อยด้วย 1. วุ้นลำไยอัญมณี วิธีทำวุ้นลำไยอัญมณี ส่วนผสม – ลำไย – ปีโป้สีต่างๆ ตามชอบ   วิธีทำ 1. นำลำไยมาแกะเปลือกและคว้านเม็ดออก 2. นำปีโป้สีต่างๆ ใส่ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ...
daytalks

เจ๋ง!! 14 รอยสักปิดรอยแผลเป็น

เจ๋ง!! 14 รอยสักปิดรอยแผลเป็น Cr. Talenthouse
daytalks

10 ดีไซน์แต่งบ้านโคร_สวย ไม่มีเอาท์

10 ดีไซน์แต่งบ้านโคร_สวย ไม่มีเอาท์ 1. ขึงตาข่ายบริเวณบันไดเชื่อมต่อกับชั้นลอย ไว้เป็นมุมพักผ่อนเก๋ๆ 2. ห้องทำงานที่ทำเป็นห้องสมุดด้านบน โดยใช้บันไดยาวในการปีนเพื่อเลือกหาหนังสือ ได้อารมณ์สุดๆ แต่ต้องระวังด้วยนะ 3. ราวบันไดที่ทำจากตู้ปลา เป็นที่นั่งได้ด้วย 4. Wallpaper 3 มิติ ในพื้นห้องนอน พร้อมกระจกเพิ่มความมีมิติมากขึ้น ...
daytalks

10 สถานที่ต้องห้าม ที่คุณไม่ควรเข้าไป

  1. Svalbard Global Seed Vault (โรงเก็บพันธุ์พืช), ประเทศนอร์เวย์ สถานที่แห่งนี้บ้างจะเรียกกันว่า “คลังสมบัติวันโลกแตก” เพราะมันได้เก็บรวบรวมเอาสายพันธุ์พืชที่จำเป็นต่อการดำรงอยู่ของมนุษชาติเอาไว้ทั้งหมดมาเป็นเวลาราวๆ 200 ปีแล้ว มันตั้งอยู่ในหุบเขาน้ำแข็งส่วนลึกของวงแหวนอาร์กติก แม้จะมีภัยพิบัติจากธรรมชาติเกิดขึ้นมันก็ไม่เคยไหวติงสักครั้ง และสถานที่นี้ได้เก็บเมล็ดพืชที่ใช้เป็นอาหารของมนุษย์ไว้ถึง 100 ล้านสายพันธุ์ เลยทีเดียว 2. North Sentinel ...
daytalks

รับมือ PM 2.5 ฟันฝ่าวิกฤต ‘ละอองพิษ’

รับมือ PM 2.5 ฟันฝ่าวิกฤต ‘ละอองพิษ’ ปัญหาฝุ่นละอองอย่าง PM 2.5 กลับมาระบาดอีกระลอก ส่งผลให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ภายในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ ฯ ได้รับผลกระทบจากปัญหานี้มากที่สุด PM 2.5 คืออะไร และจะมีวิธีในการป้องกันอย่างไรได้บ้าง คราวนี้เรามีวิธีในการรับมือกับละอองพิษ  PM 2.5 มาฝาก ...
daytalks

เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อเมืองนอก

เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อเมืองนอก การไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใครต่างวางแผนเอาไว้ และใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่การจะไปเรียนต่อเมืองนอกอย่างยุโรปนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆ ให้พร้อมก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการหาที่เรียน ทำวีซ่า หาที่พัก ฯลฯ และสำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะไปเรียนต่อเมืองนอกหรือไม่นั้น เรามีเหตุผลดี ๆ มาแนะนำเผื่อจะช่วยในการตัดสินใจครั้งนี้ได้บ้าง ประสบการณ์ที่คุ้มค่า : ประเทศในแถบยุโรปเป็นดินแดนที่เดินทางผ่านประวัติศาสตร์มายาวนาน มีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงงานศิลปะชิ้นเอกให้เสพมากมาย ...
daytalks

วัฒนธรรม “ชาไข่มุก” ของมันต้องกิน…จริงหรือ?

วัฒนธรรม “ชาไข่มุก” ของมันต้องกิน…จริงหรือ? เครื่องดื่มยอดฮิตในวินาทีนี้ หันไปทางไหนก็มีแต่ผู้คน ต่างถือแก้วพาสติกฝาซีลพร้อมหลอดขนาดใหญ่ พร้อมปากที่เคี้ยวหนุบหนับนั้น ฮิตเป็นกระแสมาสักพัก นั่นคือ “ชานมไข่มุก” นั่นเอง ชาไข่มุก หรือ ชานมไข่มุก  มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศไต้หวัน ในช่วงปี 1980 ณ ร้านชาชุน ฉุ่ยถังในเมืองไถจง ...
daytalks

สถานที่ฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก

สถานที่ฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดในโลก เทศกาลฝรั่งอย่างเทศกาลคริสต์มาส เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อการเฉลิมฉลองกันไปในทั่วโลก ถือเป็นเทศกาลสำคัญเทศกาลหนึ่งที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ โดยการสวมชุดแต่งกายสีสันสดใส แลกของขวัญกันเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ถือเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่เติมเต็มพลังให้กันและกันได้อีกเทศกาลหนึ่งเลยทีเดียว และสถานที่ที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นที่แห่งการฉลองคริสต์มาสที่ดีที่สุดนั้นจะเป็นที่ไหนกันบ้างมาดูกันเลย Rome, Italy : อิตาลีเป็นประเทศที่คุ้นเคยกับหิมะแทบจะทุกฤดูกาล ดังนั้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสจึงเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นไม้ต่าง ๆ อย่าง ต้นส้ม ไซปรัส และปาล์ม ...
daytalks

ประเทศในทวีปเอเซีย เที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่า

ประเทศในทวีปเอเซีย เที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากพักผ่อน หรือออกทริปไปในต่างแดนสักครั้งหนึ่งในช่วงวันหยุดยาวแล้วหล่ะก็ การออกนอกประเทศโดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยว จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น แถมไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องให้วุ่นวายอีกด้วย คราวนี้เราขออัพเดทประเทศในทวีปเอเซียที่ท่องเที่ยวได้โดยไม่ง้อวีซ่ามาฝากกัน กัมพูชา : เที่ยวได้ 14 วัน กัมพูชาดินแดนแห่งอารยธรรม สถาปัตยกรรม และเทวสถานเก่าแก่นับพันปี รายล้อมไปด้วยความงดงาม ทั้งศิลปวัฒนธรรมรวมถึงธรรมชาติที่สวยงามควรค่าแก่การเยี่ยมเยือน แหล่งท่องเที่ยวแนะนำเช่น นครวัด ...
daytalks

20 เรื่องเกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

20 เรื่องเกี่ยวกับมิคกี้ เม้าส์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มิคกี้ เม้าส์เป็นของทุกคน ไม่ว่าจะอายุเท่าไร ทำอาชีพใด หรือหน้าตาเป็นอย่างไรก็ตาม แฟนๆ ของเขาจึงไม่ได้จำกัดอยู่แค่เด็กน้อยตัวเล็กๆ เท่านั้น หลายคนมีความผูกพันกับมิคกี้ เม้าส์มาตั้งแต่เกิดจนโต มิหนำซ้ำบางคนอาจเป็นถึงนักแสดงชื่อดังของประเทศ หรือแม้กระทั่งผู้บริหารธุรกิจรายใหญ่ของบริษัทข้ามชาติ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึก รู้จริงถึงประวัติความเป็นมาของเขา ดังนั้น เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 90 ...
daytalks

ความงดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ และศิลปะบนผืนผ้า

ความงดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ และศิลปะบนผืนผ้า มนุษย์สามารถดำรงเผ่าพันธุ์กันมาได้ สืบเนื่องมาจากการมีบรรพบุรุษ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี และแต่ละเผ่าพันธุ์ล้วนมีบรรพบุรุษที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแต่ละเผ่าพันธุ์นั้นล้วนมีวัฒนธรรม และศิลปะที่ดีงามเป็นของตนเองที่สืบทอดมาจนถึงยุคลูกหลาน ส่วนในยุคลูกหลานเองก็ต่างมีการอนุรักษ์สืบทอดวัฒนธรรมเหล่านั้นให้คงอยู่ อาจจะเป็นการจดบันทึก การจัดนิทรรศการในวันสำคัญต่างๆ ของชนเผ่าเพื่อเป็นการรำลึกถึงบรรพบุรุษ เป็นต้น และหนึ่งในปัจจัยสี่อย่าง “เสื้อผ้า” นั้นก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่ากลุ่มชาติพันธุ์เหล่านั้นมีประวัติความเป็นมา และวัฒนธรรมความเป็นอยู่อย่างไรในอดีต อย่างชนเผ่า “ม้ง” ...
daytalks

Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ?

Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ? What Is Eustress? Yes, Stress Can Be A Good Thing Eustress คืออะไร? ความเครียดในเชิงบวกมีจริงหรือ? – หากคุณไม่เคยได้ยินคำว่า Eustress มาก่อน ...
daytalks

เปลี่ยนที่อ่านหนังสือให้เข้าใจง่าย

เปลี่ยนที่อ่านหนังสือให้เข้าใจง่าย สถานที่ในการอ่านหนังสือมีส่วนอย่างมากที่จะทำให้คุณจดจำสิ่งที่อ่านได้ โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษาที่กำลังจะสอบ หลายคนไม่อยากอยู่ในสถานที่เดิมๆจึงมีตัวเลือกโดยการออกไปนั่งติวหนังสือที่อื่นกันบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศอีกแบบหรือไม่อาจจะหากิจกรรมอย่างอื่นทำก็มี คราวนี้เรามีสถานที่ดีๆมาแนะนำ เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้การอ่านหนังสือของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สวนสาธารณะ : เป็นอีกสถานที่หนึ่งแห่ง ที่จะช่วยให้ผ่อนคลายเวลาอ่านหนังสือ ด้วยสภาพแวดล้อมที่มีความเงียบสงบ ลมพัดเย็นสบาย อาจจะมีเสียงนกร้อง มีสีเขียวๆของต้นไม้ทำให้สบายตา และบรรยากาศแบบนี้จะไม่ทำให้ง่วงนอนได้ง่ายด้วย ร้านกาแฟ :  เป็นสถานที่ที่ใครหลายคนเลือกไปนั่งเพื่ออ่านหนังสือหรือติวหนังสือกัน ด้วยบรรยากาศสบายๆแอร์เย็นๆแถมมีเครื่องดื่มหรือของว่างให้เลือกทานคลายหิว ...
daytalks

Halloween วัฒนธรรมกับเรื่องผีๆ

Halloween วัฒนธรรมกับเรื่องผีๆ เมื่อพูดถึงเรื่องผีสางและวิญญาณต่างๆหลายคนคงนึกออกว่าวันที่เกี่ยวข้องกับผีสางและเป็นสากลรู้จักกันอย่างกว้างขวาง นั่นคือ “วันฮาโลวีน” (ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี) แต่เคยรู้ความหมายที่แท้จริงของฮาโลวีนกันหรือเปล่า สำหรับบางคนมองว่าเป็นเทศกาลแห่งการแต่งตัวชิคเพื่อสังสรรค์และปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน หรืออาจจะเป็นวันที่ได้อยู่กับครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ก็เป็นได้เช่นกัน “Trick or Treat!” คำฮิตติดหูประจำเทศกาลฮาโลวีน มีสัญลักษณ์เป็นฟักทองที่ถูกแกะสลักด้วยหน้าตาแปลกๆ โดยวันฮาโลวีนนั้นเกิดจากความเชื่อที่ว่า เป็นการฉลองปีใหม่ของชาวเซลท์ ...
daytalks

9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม

9 Things Therapists Do When They Want To Feel Happier 9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม ในแบบฉบับของนักบำบัดสุขภาพจิต คุณสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการค้นหาความสุขได้แต่ก็ยังต้องช่วยเหลือตัวเองนิดหน่อย แล้วถ้าเป็นนักบำบัดที่ปกติมักจะให้คำแนะนำแก่คนไข้ล่ะ พวกเขาจะทำอย่างไรเมื่อต้องประสบกับปัญหาแบบเดียวกัน? และนี่คือวิธีทำให้ตัวเองมีความสุขฉบับเร่งด่วนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไปดูกันว่า “9 วิธีทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่าเดิม” มีวิธีไหนกันบ้าง ใช้กฎ 30 วินาที ...
daytalks

ชาดีกว่ากาแฟจริงหรือไม่ Is Tea Better For You Than Coffee?

Is Tea Better For You Than Coffee? ชาดีกว่ากาแฟจริงหรือไม่ Is Tea Better For You Than Coffee? ที่ผ่านมาชาบอสตันเป็นที่ชื่นชอบของชาวอเมริกันมาก ทว่าชื่อเสียงของชาก็แทบเสื่อมสลายเมื่อกาแฟได้กลายมาเป็นเครื่องดื่มทางเลือกของชาวอเมริกัน แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาชาก็กลับมาได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากคุณประโยชน์ของมัน สมาคมโภชนาการอเมริกันกล่าวว่าชาแทบไม่มีข้อเสียเลย แค่ติดตรงที่ว่าชาไม่ใช่วัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวอเมริกันเหมือนกับกาแฟ ...
daytalks

ของมันจำเป็นต้องมี หากจะเป็น Backpacker

ของมันจำเป็นต้องมี หากจะเป็น Backpacker สำหรับนักเดินทาง หรือ Backpacker แล้ว การที่ได้เดินทางท่องเที่ยวถือเป็นการพักผ่อนที่ดี ถึงแม้ว่าจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็คุ้มค่ากับการเดินทาง และการออกไปพบแรงบันดาลใจใหม่ๆ พบผู้คนใหม่ๆ จะเป็นการเปิดประสบการณ์ ใช้ชีวิตแบบไม่จำเจ ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักการเดินทาง แต่ทุกการเดินทางนั้นต้องมีการเตรียมพร้อมที่สมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน รวมถึงอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ห้ามลืมเด็ดขาด คราวนี้เราจึงขอเป็นตัวช่วยเตือนความจำของคุณในทุกครั้งก่อนการเดินทาง ดังนี้ ...
daytalks

รับมือหน้าหนาวแบบไม่หนาว

รับมือหน้าหนาวแบบไม่หนาว หน้าฝนกำลังจะหมดและสิ้นสุดลง ลมหนาวกำลังจะเข้ามาแทนที่ หลายคนต่างพากันเตรียมเสื้อ สำหรับไว้ใส่หน้าหนาวแล้ว การเตรียมความพร้อมเพื่อจะรับมือกับหน้าหนาวเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าลืมว่าการเตรียมร่างกายให้พร้อมก็สำคัญเช่นเดียวกัน คราวนี้เรามีเคล็ดลับในการเตรียมร่างกายเพื่อต้อนรับหน้าหนาวมาฝากกัน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ : ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และควรเน้นอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น เนื้อสัตว์ เต้าหู้ ไข่ และธัญพืช เนื่องจากธาตุเหล็กจะช่วยป้องกันโรคหวัดและเสริมสร้างภูมิต้านทานที่ดีแก่ร่างกายได้ ...
daytalks

แก้เคล็ดให้ คนกลัวผี ยังไงกันดี?

เวลาไปพักต่างที่ แก้เคล็ดให้คนกลัวผียังไงกันดี? ความเชื่อมากมายในเรื่องราวของโรงแรม ที่พัก มีทั้งเรื่องจริงบ้างหรือเรื่องที่เกิดขึ้นกับเฉพาะคนบางกลุ่มที่มีสัมผัสพิเศษเท่านั้น แต่เรื่องราวของวิญญาณหรือที่เราพูดกันว่าโดนผีหลอก ก็ยังคงเป็นเรื่องที่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถให้คำตอบกับเราได้ชัดเจนจนกลายเป็นเรื่องความเชื่อเฉพาะส่วนบุคคล  ก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม เวลาที่เราต้องไปนอนในที่ต่างถิ่นต่างเวลา ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม บ้านพัก หรือสถานที่ที่เราไม่คุ้นเคย ความรู้สึกกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น จะเกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งหนักไปกว่านั้นถ้าสถานที่นั้น เราเคยได้ยินเรื่องราวที่น่าขนลุกมาก่อนแล้ว ไม่ต้องบอกเลยว่าในค่ำคืนนั้นเราจะกล้านอนหลับได้จริงๆรึเปล่า วันนี้เลยอยากมาแชร์ทั้งประสบการณ์และบอกต่อเคล็ดที่ไม่ลับไปใช้เวลาที่ต้องจำใจไปนอนพักในสถานที่แปลกๆกันดีกว่า เริ่มต้นกันที่ ...
daytalks

กฎแห่งแรงดึงดูดกับความสำเร็จ

กฎแห่งแรงดึงดูดกับความสำเร็จ เคยมีคำกล่าวที่ว่า “ความคิดของคนเรามีแรงดึงดูดมหาศาล” และกลุ่มก้อนของความคิดเหล่านั้นจะส่งผลกระทบเป็นกระจกเงาส่องมาถึงตัวเราเอง และยิ่งกว่านั้น “ความคิดที่คุณคิดจะเป็นจริงตามต้องการ” หากคุณคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จ มันจะสามารถเกิดขึ้นจริงได้ เพราะนั่นคือกฎของธรรมชาติที่เรียกว่า “กฎแห่งแรงดึงดูด” นั่นเอง จากผลการวิจัยหลายๆฉบับประกอบกับข้อมูลจากหนังสือ The secret ของ Rhondy Byrne พบว่ามนุษย์ทุกคนสามารถใช้กฎแห่งแรงดึงดูดได้ เพราะการทำงานของแรงดึงดูดที่ว่านี้จะส่งพลังดึงดูดสิ่งที่เราคิดให้เกิดขึ้นจริง นั่นหมายถึงเมื่อเราคิดบวกแรงดึงดูดจะดึงดูดสิ่งบวกเข้าหาเรา ...
daytalks

Bullying สนุกชั่วคราว ปวดร้าวทั้งชีวิต

Bullying สนุกชั่วคราว ปวดร้าวทั้งชีวิต การกลั่นแกล้ง หรือที่คุ้นหูกันว่า Bullying ยังคงมี และหลงเหลืออยู่ในสังคมเราตลอดเวลา ไม่ว่าจะในช่วงวัยไหนล้วนเคยเจอการกลั่นแกล้งกันมาแล้วทั้งนั้น บางครั้งอาจจะมองว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นหากถูกเก็บมาเรื่อยๆจะเกิดเป็นการสะสมบ่มเพาะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ลุกลามในอนาคตได้ โดยการ Bullying ที่พบได้บ่อยมีอยู่ 6 แบบด้วยกันดังนี้ การกลั่นแกล้งด้วยคำพูด : เป็นการกระทำที่ผู้กระทำจะใช้คำพูด ...
daytalks

กินง่าย…แต่ภัยเพียบ

กินง่าย…แต่ภัยเพียบ แน่นอนว่าในชั่วโมงเร่งด่วน เมนูง่ายๆหาทานได้ทั่วไป รวมไปถึงในวันงบน้อยทรัพย์บางจางหาย “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” จะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณต้องนึกถึงและทำให้คลายหิวได้บ้าง แต่ในความทานง่ายประหยัดงบนั้นหากทานบ่อยเกินความจำเป็นมากเกินไป ก็ส่งภัยร้ายต่อร่างกายได้เช่นกัน หลักๆเลยนั่นคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะให้สารอาหารที่ไม่เพียงพอ หรือเรียกง่ายๆว่าให้สารอาหารไม่ครบทั้งห้าหมู่ อีกทั้งเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ไม่ควรรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะเป็นตัวบล็อกให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมสารอาหาร ส่งผลให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ช้าหรือแคระเกร็น สารสไตโรโฟม (Styrofoam) หรือสารเคมีที่พบมากในกล่องโฟม ...
daytalks

หอยเม่นตัวน้อยสู่เมนู “อูนิซูชิ”

หอยเม่นตัวน้อยสู่เมนู “อูนิซูชิ” หนึ่งในเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นหลักเมนูเด็ดที่มีต้นกำเนิดมาจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ต้องนึกถึงเลยนั่นคือ “ซูชิ” ซูชิมีวิวัฒนาการมาหลายร้อยปีแล้ว ซึ่งเกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่น แม้ประวัติการทำซูชิจะมี ในญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน จนคนเข้าใจว่าเป็นของดั้งเดิมของญี่ปุ่น แต่เมื่อนักประวัติศาสตร์ ของญี่ปุ่นสืบค้นหาที่มาของคำว่าซูชิก็พบว่า ญี่ปุ่นรับเอาวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร ประเภทปลาหมักกับข้าวมาจากประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศไทยและลาว การหมักปลามักทำกันแพร่หลายโดยเกษตกรที่อาศัยอยู่ริมฝั่งโขง ซึ่งในขณะเดียวกันก็ปลูกข้าว มีข้าวบริโภคกันอย่างอุดมสมบูรณ์ จึงคิดวิธีรับประทาน ข้าวกับปลาหมัก ...
daytalks

“เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ”

เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ “เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ” – daytalks ถ้าพูดคุยกันถึงเรื่อง “เหตุผลของคนทิ้งงานประจำมาทำธุรกิจ” ฟังแล้วอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน โดยเฉพาะหลังจากการจบปริญญาในรั้วมหาวิทยาลัย ก้าวต่อไปที่สำคัญของหลายคน คือการได้เข้ามาทำในสภาพแวดล้อมที่ถูกใจ ได้มีหน้าที่การงานที่ดี มีตำแหน่งงานที่เหมาะสม มีสภาพการเงินที่มั่นคงสามารถใช้ชีวิตดูแลตัวเองและครอบครัวได้ แต่จะว่าไปแล้ว ชีวิตมันก็ไม่ได้สวยหรูดูสบายเหมือนในนิยายที่เราเคยผ่านตากันมาในวัยเด็กทุกๆเรื่อง เหตุผลและเรื่องราวมากมายที่ตามมาหลังจากที่เราได้เริ่มต้นทำงาน จนดำเนินมาถึงจุดที่ทำให้เราต้องออกจากงานมีอะไรที่ตรงใจหลายคนบ้าง ไปดูพร้อมๆกัน ป่วยกายเรื้อรัง “ออฟฟิตซินโดรม” ...
daytalks

กินเจ เทศกาลอิ่มบุญ อิ่มใจ

กินเจ เทศกาลอิ่มบุญ อิ่มใจ อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่หล่อเลี้ยงให้มนุษย์สามารถดำรงชีพอยู่ได้ มนุษย์เรากินอาหารที่มาจากพืชและสัตว์เป็นส่วนใหญ่ และนั่นทำให้เกิดการเบียดเบียนสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่มาตลอด เพื่อลดความผิดบาปนั้นจึงเกิดเทศกาลกินเจขึ้นมา โดยต้นแบบเทศกาลกินเจนั้นมีต้นกำเนิดมาได้อย่างไร เรามีคำตอบมาให้   ประเพณีถือศีลกินเจเป็นประเพณีที่มีมายาวนานกล่าวคือเป็นพิธียันตรกรรมบูชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโดยอาศัยพระแม่แห่งดวงดาวมารีจีในแบบของพระพุทธศาสนานิกายมหายาน และคำว่า เจ นั่นมีความหมายว่า อุโบสถ ดังนั้นการกินเจ คือการรับประทานอาหารก่อนเที่ยงวัน เหมือนกับที่ชาวพุทธในประเทศไทยที่ถืออุโบสถศีล หรือรักษาศีล 8 ...
daytalks

Love Sick เมื่อใจพา(กาย)ป่วย

Love Sick เมื่อใจพา(กาย)ป่วย การถูกบอกเลิกจนเกิดอาการอกหักสร้างบาดแผลและความเจ็บปวดลึกในใจแล้ว ไม่เพียงเท่านั้น ยังสร้างความเจ็บปวดต่อร่างกายได้อีกด้วย โดยนักจิตวิทยาบอกว่าการถูกบอกเลิก นอกจากจะเกิดความรู้สึกเจ็บปวดทางใจ หรือมีอาการ “อกหัก” แล้ว ประสาทสัมผัสของร่างกายก็รู้สึกเจ็บปวดไปด้วย วิธีแก้เท่าที่มี นั่นคือปล่อยให้กาลเวลาเป็นเครื่องช่วยเยียวยา ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เพลงเกี่ยวกับอาการอกหัก หรือความรักไม่สมหวัง เป็นที่นิยมฝังกันช่วงอกหักก็เป็นได้ การอกหักส่งผลต่อร่างกายด้านใดได้บ้าง ร่างกายเกิดภาวะเครียด : ...
daytalks

ภาวะคลั่งความสะอาด ดีหรือไม่?

ภาวะคลั่งความสะอาด ดีหรือไม่? ความสะอาด คำจำกัดความคืออะไร? เป็นความอนามัย ไร้เชื้อโรค ซึ่งก็แล้วแต่จะนิยามขึ้นมาในแบบที่แต่ละคนเข้าใจหรือสบายใจ และต้องมีมากขนาดไหนถึงจะเรียกว่า “ความอนามัย” หล่ะ บ่อยครั้งมักจะได้ยินและเข้าใจว่าการรักษาความสะอาดนั้นทำให้เรากลายเป็นคนอนามัยความอนามัยที่ว่านี้ดีหรือไม่?แล้วแบบไหนคือข้อเท็จจริงกันแน่ จากงานวิจัยของต่างประเทศหลายๆฉบับพบว่ารอบๆตัวเรามีเชื้อแบคทีเรียอยู่มากมายมีทั้งเชื้อดีและเป็นอันตรายต่อร่างกาย เราต่างเรียกเชื้อแบคทีเรียเหล่านั้นว่า “เชื้อโรค” นั่นเอง มนุษย์เราต่างพากันหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญเชื้อโรคและนั่นนับเป็นเรื่องที่ดี จนบางครั้งพากันหลีกหนีเชื้อโรคกันมากเกินไปจนเกิดเป็นความกลัว และไม่กล้าที่จะเผชิญกับเชื้อโรค ซึ่งเป็นการส่งผลร้ายต่อร่างกายในทางอ้อม กล่าวคือ ...
daytalks

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น   การพักผ่อนที่เพียงพอนั้นส่งผลดีต่อร่างกายมหาศาลแต่พอตกดึกถึงเวลานอนทีไรหลายคนอาจจะเคยพบเจอปัญหาการนอนไม่หลับ ตาค้างหรืออาจจะเป็นอาการที่ง่วงนอนมากแต่ข่มตานอนยังไงก็ไม่หลับ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ การนอนไม่หลับย่อมส่งผลกระทบในการบั่นทอนสุขภาพและอารมณ์ของคุณในเช้าวันถัดไปได้ ซึ่งเป็นผลเสียต่อตัวของคุณเอง เมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายของคนเราจะมีกลไกชดเชยเวลานอนให้กับตัวเอง3วิธีด้วยกัน นั่นคือ การหลับใน, ความง่วงในช่วงบ่ายและความอยากในการเข้านอนที่เร็วขึ้นคราวนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้การพักผ่อนนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาฝากกัน จัดตารางการนอน : ก่อนอื่นต้องลองสังเกตการใช้ชีวิตของคุณเองก่อนว่าตารางเวลาของคุณเป็นอย่างไร เช่น ต้องตื่นกี่โมง ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานเวลาไหน เป็นต้น แล้วค่อยลองสร้างกฎให้ตัวคุณเอง ...
daytalks

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด ในยุคปัจจุบันขึ้นชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่วัฒนธรรมของระบบการทำงาน ซึ่งเมื่อก่อนการทำงานนั้นคำนิยามคือการออกไปทำงานข้างนอกบ้าน อยู่ในองค์กรต้นสังกัด ต้องตอกบัตรหรือสแกนนิ้วให้ตรงเวลา แต่ทุกวันนี้งานหลากหลายประเภทนั้นสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาและแทบจะทั่วทุกมุมโลกซึ่งไม่มีความจำเป็นเลยที่จะเดินทางเข้าไปทำงานในออฟฟิศแบบเก่าก่อน จึงเกิดเป็นรูปแบบการทำงานแบบ Work from home นั่นเอง ข้อดีของ Work from home ลดความตึงเครียด : ...
daytalks

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม พออายุเพิ่มขึ้นปัญหาผิวริ้วรอยความหย่อนคล้อยก็เกิดขึ้นตามมาเป็นเรื่องธรรมดายากจะหลีกเลี่ยงได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไรใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้นเมื่อการยกกระชับผิวให้เต่งตึงเหมือนเด็กเริ่มเป็นไปได้ยากขึ้นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวจึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการหันไปพึ่งคลินิกเสริมความงามการฉีดผิวเพื่อเพิ่มคอลลาเจน หรือแม้แต่การทำศัลยกรรม และคงดีไม่น้อยหากเทคโนโลยีเหล่านั้นไม่ทำให้ผิวอันแสนบอบบางของคุณเจ็บปวดหรือบอบช้ำทั้งจากผลข้างเคียงที่น่าจะเกิดขึ้นรวมไปถึงช่วยลดความกังวลใจในการเดินเข้าหาทางเลือกใหม่ๆในการเสริมความงามและยกกระชับผิว นวัตกรรมยกกระชับผิวรูปแบบใหม่ที่จะกล่าวถึงนี้เป็นคำตอบที่จะช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความเต่งตึงที่สำคัญไม่ต้องพึ่งเข็มให้เจ็บปวดแต่อย่างใดเพียงเป็นการใช้นวัตกรรมจากหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยในการยกกระชับผิวผ่านพลังงานรูปแบบหนึ่ง ที่มีความปลอดภัยสูง และยิ่งกว่านั้นสามารถเห็นผลได้เร็วเป็นที่น่าพึงพอใจ หลักการที่ว่านี้มุ่งไปที่การทำให้“อีลาสติน”และ“คอลลาเจน”มีความแข็งแรงสมบูรณ์ […]
daytalks

รังสีกับดวงตา

รังสีกับดวงตา ปัจจุบันคนเราใช้งานสายตากันหนักหน่วงเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เวลาทำงานจ้องเครื่องมือสื่อสารสมารท์โฟน ฯลฯ ทำให้เจอรังสีต่างๆที่อาจทำร้ายดวงตามากมาย โดยเฉพาะรังสีจาก“แสงสีฟ้า” แสงสีฟ้า (Blue Light) คือ แสงที่มองเห็นได้และมีพลังงานสูง (HEV) ใกล้เคียงรังสียูวี (Near UV) อยู่ในช่วงความยาวคลื่น 380 – 500 นาโนเมตร ซึ่งมีอยู่ทั่วไปรอบตัวเรา ...
daytalks

ความสุขของสาย(ชา)เขียว

ความสุขของสาย(ชา)เขียว เครื่องดืมที่สร้างกระแสแถมสรรพคุณดีมีประโยชน์ตลอดกาลเป็นที่นิยมสำหรับผู้ดูแลสุขภาพและความงามมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นส่วนผสมของเมนูต่างๆได้อย่างลงตัวหรือแม้แต่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็ชื่นใจทุกเมื่อที่ได้จิบ ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายราคาย่อมเยา จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ“ชาเขียว”นั่นเอง ต้นกำเนิดของชาเขียวนั้นมาจากจีนแผ่นดินใหญ่และอย่างที่รู้ๆกันว่าชาเขียวมีคุณสมบัติในการต้านทานโรครวมไปถึงการบำรุงผิวพรรณตามผลการวิจัยจากหลายแห่งที่สร้างความน่าเชื่อถือได้ จึงเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและความงามตัวเลือกต้นๆ ด้วยรสชาติที่ถูกปากทานง่าย คงไม่มีอะไรแทนที่ความอร่อยและดีอย่างชาเขียวได้อีกแล้วในวินาทีนี้ หากจะพูดถึงการดูแลสุขภาพและความงามแล้วนั้น สมัยนี้คงหนีไม่พ้นทางเลือกสายเขียวที่เน้นความปลอดภัยส่งผลเสียต่อสุขภาพน้อยที่สุดเป็นหลัก และหนึ่งในตัวเลือกนี้นั่นคือ“ชาเขียว”เครื่องดื่มสุดคลาสสิคที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะดื่มเพื่อสรรพคุณทางยา ควบคุมน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งเพื่อความสวยงาม สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก“ชาเขียว”คือ The […]
daytalks

สัตว์เลี้ยงขนปุยกับเชื้อกลาก

สัตว์เลี้ยงขนปุยกับเชื้อกลาก กลาก คือการติดเชื้อราที่ผิวหนังชนิดหนึ่งจากรายงานในวารสาร Mycoses ปี 2008 ได้กล่าวว่าการติดเชื้อราตามร่างกาย (Tinea corporis) มักเกิดจากเชื้อ T. rubrum, M. canis หรือ T. Tonsurans เชื้อในกลุ่มนี้ชื่นชอบบริเวณที่อุ่นและชื้นเช่นเดียวกับเชื้อราชนิดอื่น และอาจมีการติดต่อผ่านการสัมผัสพื้นผิวที่มีเชื้อราอย่างใกล้ชิด เชื้อกลากอาจติดจากคนสู่คน ...
daytalks

How to ตื่นนอนอย่างไรเพิ่มพลังบวก

How to ตื่นนอนอย่างไรเพิ่มพลังบวก     เคยรู้สึกเอื่อยเฉื่อยไม่อยากลุกจากเตียงในตอนเช้าหรือไม่หากคุณเคยมีอาการแบบนี้เรามีทริคดีๆมานำเสนอทริคที่จะเป็นการปลุกคุณให้ตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้าพร้อมกับพลังบวกที่เต็มเปี่ยมในเช้าวันใหม่ด้วยจิตใจทีเบิกบาน ค่อยๆลุกจากเตียง : ให้ค่อยๆลุกขึ้นอย่างนุ่มนวล ไม่เร่งรีบ นอนให้เต็มอิ่ม ควรตั้งนาฬิกาปลุกก่อนเวลาตื่นจริงสัก 5-10 นาที และให้เลือกใช้เสียงนาฬิกาปลุกที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นมีความสุข ยิ้มรับวันใหม่ : ยิ้มตอนตื่นนอนช่วยเพิ่มปริมานสาร endorphin ในร่างกายให้พลุ่นพล่านซึ่งจะช่วยลดความเจ็บปวดเพิ่มความเชื่อมั่นและรู้สึกดีกับตัวเองอย่างน่าประหลาด ...
daytalks

cactus อำนาจของเจ้าหนาม

cactus อำนาจของเจ้าหนาม แคคตัส หรือ กระบองเพชร พันธุ์ไม้จิ๋วที่เป็นที่ชื่นชอบและนิยมเพาะเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย มีขนาดกะทัดรัด ปลูกและดูแลง่าย แถมยังเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆที่เพิ่มความอาร์ตให้กับบ้านหรือที่ทำงานได้ด้วย แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าแคคตัส หรือ กระบองเพชรนี่มีดีอย่างไร Pinterest จากผลการวิจัยของต่างประเทศเชื่อกันว่า“หนาม”ของเจ้าแคคตัสช่วยดูดรังสีจากหน้าจอของโทรทัศน์,คอมพิวเตอร์,โทรศัพท์(แสงสีฟ้า)หรือแม้แต่รังสีจากหลอดไฟ เชื่อกันว่ายิ่งมีหนามมากยิ่งดูดรังสีได้มาก ซึ่งรังสีจากแสงสีฟ้านี้เป็นอันตรายต่อระบบประสาทตา สายตา หรือแม้แต่ผิวหนังของเราได้ นอกจากจากนี้สารสกัดจากแคคตัสบางประเภทยังช่วยลดอาการเมาค้างและลดน้ำหนักได้นักเดินทางในทะเลทรายอาศัยดื่มน้ำจากลำต้นของแคคตัสในระหว่างการเดินทาง ส่วนผลของแคคตัสบางสายพันธุ์ ...
daytalks

คีโตเจนิก เทรนด์ใหม่กินไขมันยังไงไม่ให้อ้วน

คีโตเจนิก เทรนด์ใหม่กินไขมันยังไงไม่ให้อ้วน dayself   ความอ้วนปัญหาที่ใครหลายคนคิดไม่ตกแก้ไม่หายสักทีแถมบางครั้งปัญหาเพียงปมเล็กๆยังลุกลามไปเป็นปัญหาอื่นพ่วงตามมา นั่นหมายถึงเมื่อคุณลดน้ำหนักไม่ได้ปัญหาสุขภาพก็จะถามหาคุณ เช่น การเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดัน ตามมาเป็นของแถม และนั่นเป็นสาเหตุที่ว่าใครหลายคนต่างสรรหาวิธีการลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักมาใช้เพื่อให้เกิดประสิธิภาพกับร่างกายของตนมากที่สุด การลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ตามแต่สะดวกของแต่ละบุคคล แต่เรามีอีกวิธีมานำเสนอซึ่งในการลดน้ำหนักนั้นจะมีเทรนด์สุขภาพใหม่ๆเกิดขึ้นมาตลอด และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้นอกจากกระแสกินคลีนที่ยังคงฮอตฮิตติดลมบน ก็ยังมีอีกกระแสที่แหวกแนวกว่าเพื่อน แถมยังเอาใจคนชอบอาหารมันแผล่บ เพราะมันคือการกินอาหารที่มีไขมัน ...
daytalks

สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม

สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโลกของเราปัจจุบันนี้ ทุกสิ่งล้วนเกิดจากความหลากหลาย และเชื่อว่าทุกคนเรียนรู้เรื่องนี้มาและเข้าใจกันดีแล้ว แต่น่าแปลกที่ปัจจุบันยังมีกลุ่มคนที่ไม่เปิดกว้างถึงความหลากหลายเหล่านี้ นั่นคือ “ความคิด” ที่เขาเหล่านั้นยังปิดกั้นและอคติ จริงอยู่ที่ว่าเราไม่อาจบังคับความคิดของใครต่อใครหลายคนได้ แต่อย่างน้อยเมื่อโลกนี้ก้าวสู่ยุคใหม่ก็น่าจะมีความเท่าเทียมกันบ้าง ประเด็นที่จะกล่าวต่อไปนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่เข้าใจยากในสังคมบ้านเรา นั่นคือ ประเด็นของความหลากหลายทางเพศ ...
daytalks

ข้อแตกต่างของกาแฟดริปกับกาแฟ 3 in one

ข้อแตกต่างของกาแฟดริปกับกาแฟ 3 in one “กาแฟ”หนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่มีสรรพคุณมากมายเป็นที่นิยมดื่มกันแพร่หลายไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟมือใหม่มือสมัครเล่นหรือคอกาแฟตัวจริงก็ตามแต่ด้วยรสชาติที่เข้มข้นทำให้กาแฟเป็นเครื่องดื่มอันดับต้นๆหรืออันดับหนึ่งของใครหลายคนได้แบบไม่ยาก อย่างที่รู้ๆกันว่ากาแฟมีหลากหลายสายพันธุ์และหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมอย่าง อาราบิก้า โรบัสต้า ประเภทของกาแฟสดหรือแม้แต่กาแฟซองล้วนมีให้เลือกกันเต็มไปหมดตามความชอบของแต่ละบุคคลสำหรับสาวกคอกาแฟแล้วคงไม่มีสิ่งใดสุขใจเท่าการได้จิบกาแฟรสชาติเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟสดปลดปล่อยอารมณ์ให้สมองปลอดโปร่งและในขณะเดียวกันการได้ดื่มด่ำรสชาติกาแฟยังช่วยให้ร่างกายของคุณสดชื่นขจัดความเซื่องซึมและความอ่อนล้าที่สำคัญสามารถลดความเครียดทำให้กระปรี้กระเปร่าได้อีกด้วยคงดีไม่น้อยหากรสชาติกาแฟถูกปากและไร้ซึ่งสารปรุงแต่งใดๆที่เป็นพิษต่อร่างกายพูดง่ายๆว่าการเลือกดื่มกาแฟก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆอีกอย่างหนึ่งไม่แพ้การเลือกรับประทานอาหารเลย Pinterest บาริสต้ากล่าวว่า“การจะลิ้มรสชาติของกาแฟ ให้เข้าถึงรสของกาแฟที่แท้จริง ให้ใช้โคนลิ้นสัมผัสรสชาติขอ […]
daytalks

เรื่องเล่าของเด็กหญิง Sadness

เรื่องเล่าของเด็กหญิง Sadness     ทุกครั้งที่มีเรื่องให้ขบคิด วกวนในสมองมากมาย อาจเพราะ…อินกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งมากเกินไป ยากเหลือเกินที่จะเก็บกลั้นความเสียใจเอาไว้ ขอบตาร้อนผ่าว รู้สึกเหมือนดวงตามีก้อนมวลอะไรบางอย่างมากกว่าเดิม พร้อมจะปลดปล่อยน้ำใสๆ ออกสู่ภายนอก จนภาพเบื้องหน้าเริ่มพร่ามัว ความหม่นเริ่มแตกตัวแผ่ขยายไปทั่วร่างกาย ก่อนจะเกิดเป็นความอ่อนแรง เหนื่อยล้า และอ่อนแอ ตอนนี้เด็กหญิง sadness  เริ่มมีอิทธิพลต่อตัวเราแล้ว ...
daytalks

โมเดล 4.0 กับ สติในการลงทุน by dayself

โมเดล 4.0 กับ สติในการลงทุน   สืบเนื่องจากกระแส Thailand  4.0 จากโมเดลพัฒนาเศรษฐกิจ โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี จุดมุ่งหมายหลักคือ “การขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม” เป็นการเปลี่ยนจากโมเดลรุ่นก่อนเก่า ที่จะลงมือทำมาก แต่ได้ผลตอบแทนน้อย ถูกเปลี่ยนให้เป็นการลงทุนน้อย ...
daytalks

10 อาหารแปลกที่คนญี่ปุ่นกิน

10 อาหารแปลกที่คนญี่ปุ่นกิน 1. Yakishirako Shirako หรือท่อเก็บน้ำอสุจิของปลาเป็นหนึ่งในเมนูที่หลายๆคนตกใจว่าคนญี่ปุ่นกิน นั่นเพราะหน้าตาของมันที่ดูไม่ค่อยจะน่ากินสักเท่าไร ส่วนเมนู Yakishirako ก็คือ Shirako ย่างนั่นเอง 2. Inago no Tsukudani Inago คือตั๊กแตนชนิดหนึ่งประเทศญี่ปุ่น ส่วน Tsukudani ...
daytalks

10 ไอเดีย เซอร์ไพรส์ของขวัญวันแม่

10 ไอเดีย เซอร์ไพรส์ของขวัญวันแม่ 1. พวงมาลัยดอกมะลิ สำหรับการบอกรักแม่อย่างสุดซึ้งคงจะไม่มีอะไรที่เหนือไปกว่าการที่ได้นำพวงมาลัยดอกมะลิ ที่ถือว่าเป็นตัวแทนแห่งความดีงามและความรักอันบริสุทธิ์ของคุณแม่มามอบให้ท่านในวันสุดพิเศษ พร้อมทั้งก้มลงกราบท่านด้วยความรักและความกตัญญูที่เปี่ยมล้นนั้นก็สามารถเรียกน้ำตาแห่งความสุขของคุณแม่และคุณลูกได้ไม่น้อยเลย 2. ทำของขวัญ DIY น่ารักๆ แน่นอนว่าเราเป็นคนคิดออกแบบเอง ลงมือทำเองด้วยความตั้งใจ อาจจะออกมาสวยถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าของอะไรที่มาจากความตั้งใจของลูก ๆและการทุ่มเททั้งเวลา แรงกาย แรงใจของลูก ...
daytalks

10 อันดับรถที่เร็วที่สุดในโลก ปี 2017-2018

10 อันดับรถที่เร็วที่สุดในโลก ปี 2017-2018 1 .Hennessey Venom GT 270 mph (435 km/h) 2. Bugatti Veyron Super Sport 268 mph (431 ...
daytalksdaytripsPeoplePhotographyTravel

Bangkok Boutique Hotels

Bangkok Boutique Hotels โรงแรมบูทิคยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร @dayself presented The Popular Boutique Hotels in Bangkok กรุงเทพมหานคร นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยแล้ว ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ตามสถิติข้อมูลจากเว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานจาก Post ...
daynewsdaytalksdaytripsPeopleTravelUncategorized

ไอเดีย เริ่มต้นทำอะไรดีๆ ให้ชีวิตในปี 2018

ไอเดีย เริ่มต้นทำอะไรดีๆ ให้ชีวิตในปี 2018 Ideas for Life Planning 2018 ผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่กันไปแล้วตั้งแต่ต้นปี ถึงเดือนกุมภาพันธ์ก็เริ่มเข้าสู่ปีใหม่ในแบบจีนกันอีกรอบ เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังใช้ชีวิตแบบเดิมไม่เปลี่ยนแปลงอะไร ชิวๆกันไปเรื่อยๆ เพราะความเปลี่ยนแปลงของโลกหลายอย่างทุกวันนี้ มันทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายรวดเร็วได้ดั่งใจ จนอาจลืมไปว่าสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ยังไม่สามารถความคุมมันได้เลย สิ่งนั้นก็คือ “เวลา” เวลาของโลกยังไม่เคยหยุดหมุนรอใคร เวลาของชีวิตเราแต่ล่ะคนก็เช่นเดียวกัน ...
daytalks

New Year’s Resolution สุดฮิตที่ใครๆ ก็ตั้งไว้ แต่ไม่เคยสำเร็จ มาปฏิวัติปี 2018 นี้ไปด้วยกัน

นอกจากการเฉลิมฉลองเค้าท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว  New Year’s Resolution ก็เป็นอีกหนึ่งประเพณีของชาวตะวันตกที่จะต้องตั้งเป้าหมายชีวิตกันทุกปี  ปัจจุบันไม่ใช่เฉพาะชาวตะวันตกเท่านั้น แต่บรรดาคนไทยเราก็ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยแต่ละคนจะมีเป้าหมายแตกต่างกันไป และนี่คือ New Year’s Resolutions สุดฮิตที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยตั้งไว้อย่างแน่นอน บางคนทำสำเร็จ บางคนล้มเหลว เราจึงขอนำเสนอฮาวทูที่ไม่จำเจ เพื่อช่วยสนับสนุนคนที่ล้มเหลวให้กลับมาฮึดสู้อีกครั้ง สุขภาพสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ลดน้ำหนัก มนุษย์เงินเดือนแทบทุกคนต้องนั่งทำงานใช้สมองที่โต๊ะทำงานวันละ ...
daytalks

ปีใหม่ไม่มีแพลน หยุดยาวจะทำอะไรดี???

เผลอแป๊บเดียวจะปีใหม่กันอีกแล้ว หลายคนคงมีแพลนในช่วงหยุดยาวไปพักผ่อนสบายๆ หลังจากที่ต้องเครียดกับงาน เซ็งกับรถติดฝนตกแดดออกกันมาตลอดปี แต่เชื่อนะว่ายังมีหลายคนที่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปเที่ยวไหน ทำไรดี คิดไม่ออก ไม่อยากเที่ยวช่วงเทศกาล อารมณ์แบบว่าต่อมความเพลียเริ่มทำงานเมื่อเห็นคนเยอะๆแล้วต้องต่อคิวกันไปยาวๆ ถ้างั้นก็เลยขอส่งท้ายปีเก่า เอาใจคนที่ยังไม่มีแพลนปีใหม่ด้วยกิจกรรมง่ายๆใกล้ตัว อยู่บ้าน อยู่คอนโด อยู่กับเพื่อน อยู่กับแฟน อยู่กับคนที่มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน เอิ่ม.. ก็แฮปปี้ชิวชิวกันแบบฟิวล์ฟรีได้ ทำบุญกันมั้ย ไหนๆก็ไม่มีแพลนช่วงปีใหม่ ...
daytalks

ทายนิสัยจาก “อาการเมา” อยากรู้เช็คเลย!!

ทายนิสัยจาก “อาการเมา” อยากรู้เช็คเลย!! ว่าด้วยเรื่องสุรา และของมึนเมาทั้งหลาย เพราะ ไม่ว่าจะมีปาร์ตี้ทีไร หลายๆ คน ก็มักจะจัดหนักจัดเต็ม ถึงขั้นเมาแบบสุดๆ ฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว แต่อาการเมามันก็มีหลายแบบอ่ะเนอะ จะมีแบบไหนบ้างไปเช็คกันเลย 1. เสียงดังเอะอะ หาเรื่องไปทั่ว เมาแล้วชอบหาเรื่องคนนั้นคนนี้ แสดงว่าเป็นคนที่อารมณ์ค่อนข้างรุนแรง โกรธง่ายหายเร็ว ...
daytalks

10 ของขวัญปีใหม่ สุดเห่ย ที่ใครเห็นก็เบือนหน้าหนี!!!

10 ของขวัญปีใหม่ สุดเห่ย ที่ใครเห็นก็เบือนหน้าหนี!! นี่ก็เข้าช่วงปลายเดือนธันวาแล้ว ที่ทำงานของใครหลายคนคงจะเริ่มวางแผนเตรียมจัดงานฉลองประจำปีกันแล้วใช่ไหม เมื่อพูดถึงงานเลี้ยงปีใหม่ ก็ต้องมีการจับฉลากแลกของขวัญ! ใครบ้างล่ะจะไม่อยากได้ของขวัญ แต่รู้ไหมว่า ของขวัญปีใหม่ บางอย่าง นอกจากคนรับจะไม่ดีใจแล้ว ยังแอบเบือนหน้าหนีด้วยความเอือมระอาอีกด้วย มาดูกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง! 1. คุกกี้กล่องกลมๆ แค่เห็นห่อกลมๆ ก็ทำให้หลายคนผวาได้แล้ว อันที่จริงคุกกี้พวกนี้ก็ไม่ได้รสชาติแย่อะไรหรอกนะ ...
daytalks

10 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจพิชิตเป้าหมายในชีวิต

10 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจพิชิตเป้าหมายในชีวิต เชื่อว่าทุกคนมีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่างกันออกไป การเลือกและหาวิธีการให้ไปถึงเป้าหมายของแต่คนละคนก็ย่อมแตกต่างกัน และแรงบันดาลใจเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยเป็นเสมือนแรงผลักดันในชีวิต ให้ตัวเราเองให้กล้าที่จะก้าวผ่านสิ่งต่างๆได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น มีเป้าหมายและวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน ก่อนที่เราจะพิชิตเป้าหมายนั้น เราต้องรู้ก่อนว่า เป้าหมายของเรานั้นคืออะไร เป้าหมายที่ชัดเจนทำให้เรารู้ว่าเราต้องการจะเป็นอะไรผู้ที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตก็เหมือนคนที่ไม่มีแรงผลักดัน ขาดแรงจูงใจ และจะไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต 2. การเขียนเป้าหมาย การสร้างภาพความฝัน ที่ตนเองต้องการอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะตอนก่อนเข้านอน ในโลกนี้มีกฎแห่งการดึงดูด หากคุณหมกมุ่นครุ่นคิดเรื่องใดเป็นประจำคุณก็มักจะได้สิ่งนั้น ...
daytalks

คุณเป็นคนติสท์แค่ไหน ? EP.2

คุณเป็นคนติสท์แค่ไหน ? EP.2 จากคอนเทนท์ “คุณเป็นคนติสท์แค่ไหน” >>https://goo.gl/3h7Mc7 เราก็จะมาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นติสท์แบบเจาะลึกกว่าเดิม เช่นยกตัวอย่าง ยกสถานการณ์ขึ้น เพื่อความเข้าใจและชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่แคร์สายตาคนรอบข้างและมีแนวทางเป็นของตัวเอง ในความหมายของคนติสท์ การไม่แคร์สายตาตนรอบข้างคือคุณจะไม่สนใจว่าใครจะทำอะไรพูดอะไรแต่ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่รับฟังซะทีเดียว อาจจะฟังแต่ทำเป็นไม่ได้ยินหากเป็นเรื่องที่คุณสนใจจริงๆคุณจะวิ่งเข้าไปหาเรื่องนั้นเองโดยไม่ต้องให้ใครมาบอก และการมีแนวทางเป็นของตัวเองก็หมายความตามที่เขียน คือมีแนวทางชีวิตชัดเจนไม่พยายามที่จะเป็นแต่ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ชอบทำตัวขวางโลก ไม่ค่อยสนใจใคร เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล หลายคนอ่านข้อนี้คงคิดว่าเป็นพวกคนเห็นแก่ตัว ...
dayhitsdaytalksEvent

SC Asset ร่วมกับ Wonderfruit จัดเวทีสนทนา Scratch Talks with SC Asset

SC Asset ร่วมกับ Wonderfruit จัดเวทีสนทนา Scratch Talks with SC Asset เปิดมุมมองใหม่สำหรับการอยู่อาศัยในอนาคตอย่างยั่งยืน ผ่านเรื่องราวของนักคิดและนักสร้างสรรค์ชื่อดัง 15-17 ธ.ค.นี้ ณ Farm Stage , สยามครันทรีคลับ พัทยา ...
daytalks

คุณเป็นคนติสท์แค่ไหน

หลายคนนิยามคำว่า “ติสท์” ไว้หลายรูปแบบ ถ้าพูดคำว่าติสท์ก็จะคิดถึงพวกที่มีโลกส่วนตัวสูง หรือชอบทำอะไรที่แปลกแยกจากชาวบ้าน แต่งตัวแปลกๆมีพฤติกรรมแปลกๆ วันนี้ dayself จะรวบรวมนิสัยและพฤติกรรมของคำว่าติสท์มาสัก 10 ข้อ ลองดูว่ามีข้อไหนที่ตรงกับคุณบ้าง
daytalksdaytripsNeighbourhood

Rooftop Onsen

ศรีราชา  “ศรีราชา” เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี มีถนนเส้นหลักคือถนนสุขุมวิท ศรีราชาจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ในเรื่องอาหารทะเลที่นี่ก็ติดอันดับต้นๆ นอกเหนือจากนั้นศรีราชายังเป้นแหล่งอุตสาหกรรม และท่าเรือน้ำลึก ดังนั้นอำเภอศรีราชาจะเป็นอำเภอสำคัญในจังหวัดชลบุรี ทำให้ศรีราชามีความเจริญที่เข้าถึงอย่างรวดเร็ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็มีครบครัน อาทิเช่นโรบินสัน โลตัส และอื่นๆ โดยบางทีไม่จำเป็นต้องเข้าไปจับจ่ายถึงพัทยาเลย ศรีราชาสำหรับบางคนอาจจะเป็นแค่ทางผ่านตอนเดินทางไปพัทยา หรือจังหวัดอื่นๆในภาคตะวันออกฉียงใต้ หรือเป็นสถานที่แวะรับประทานอาหาร แต่ตอนนี้ควรจะเปลี่ยนความคิดเหล่านั้น ...
daytalks

คนประสบความสำเร็จในชีวิตมักมีสิ่งเหล่านี้เหมือนกัน

คนประสบความสำเร็จในชีวิต ก่อนอื่นเลยคนเราจะรวยจะจนก็มีศักดิ์ศรีเท่ากัน เราจะไม่ดูถูกคนกันเองนะครับ การดูถูกคนกันเองมันก็เหมือนการดูถูกตัวเอง แต่วันนี้จะเอาแง่คิดหรือการคิดของคนที่เรียกว่าประสบความสำเร็จในการทำงาน และการใช้ชีวิต มาดูกันว่าสิ่งต่างๆที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตเค้าคิดกันยังไง เค้าทำตัวกันยังไง ทำไมเค้าถึงมีเงินใช้ได้เยอะกว่าคนอื่น เพื่อเป็นแนวทางให้คนอื่นๆ ผมไม่รู้หรอกว่าใครทำอะไรกันอยู่ แต่การกระทำของคนแต่ละคนทำกันไม่เหมือนกันดังนั้นผลลัพธ์จึงออกมาไม่เหมือนกัน ลองดูครับว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้หรือเปล่า แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าทำแล้วจะดีหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆอีก โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน คิดการใหญ่กว่าคนธรรมดา เป็นสิ่งที่เห็นกันอยู่ว่าคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะคิดอะไรตลอดเวลา คิดอะไรที่แตกต่าง มองอะไรเป็นผลกำไรตลอด ...
daytalks

การขุด Bitcoin คืออะไร และมันทำงานอย่างไร

การขุด Bitcoin คืออะไร และมันทำงานอย่างไร ในระบบสถาบันการเงินนั้น รัฐบาลสามารถที่จะพิมพ์เงินออกมาได้เมื่อพวกเขาต้องการ แต่ในโลกของบิทคอยน์นั้น การใช้คำว่าพิมพ์อาจจะไม่ถูกต้องนัก ถ้าจะเรียกให้ถูกคือการ “ค้นพบ” มากกว่า คอมพิวเตอร์ทั่วโลกนั้นทำการ “ขุด”​ หาเหรียญใหม่ๆด้วยการแข่งขันกับเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ การขุดเกิดขึ้นได้อย่างไร ผู้คนทั่วโลกกำลังส่งบิทคอยน์หากันผ่านระบบเครือข่ายบล็อกเชนของบิทคอยน์ ถ้าหากไม่มีผู้ที่คอยทำการบันทึกประวัติการส่งบิทคอยน์หากันนั้น ก็จะไม่มีสามารถมีใครรู้ได้ว่าใครเป็นคนส่งใครเป็นคนรับ ระบบเครือข่ายของบิทคอยน์ช่วยจัดการทำสิ่งเหล่านี้โดยการเก็บข้อมูลธุรกรรมการส่งบิทคอยน์ที่ส่งหากันในช่วงระยะเวลาใดระยะเวลาเหนึ่ง โดยข้อมูลนี้จะถูกว่า ...
daytalks

Bitcoin คืออะไร ? มาทำความเข้าใจกัน

Bitcoin คืออะไร ? มาทำความเข้าใจกัน Bitcoin อ่านว่าบิทคอยน์ คือสกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล ถูกสร้างขึ้นมาด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ Bitcoin ไม่มีรูปร่างและไม่สามารถจับต้องได้เหมือนธนบัตรหรือเหรียญเงินบาท Bitcoin ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกลุ่มนักพัฒนาเล็กๆกลุ่มหนึ่งตลอดจนบริษัทใหญ่ๆทั่วโลก โดยระบบของ Bitcoin ถูกรันโดยคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทั่วโลก โดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ในการถอดสมการคณิตศาสตร์ Bitcoin ถือเป็นสกุลเงินแรกของโลกที่ถูกเรียกว่าคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ...
daytalks

ทำไมตู้เย็น 7-Eleven เติมของจากด้านหลัง !!

เป็นเรื่องราวตู้เย็นของร้านสะดวกซื้อแบรนด์หนึ่ง  เวลาเข้าร้านสะดวกเคยสังเกตกันมั้ยว่าส่วนใหญ่เติมสินค้าด้านหน้าตู้เย็นทั้งนั้น แต่ตู้เย็นของเซเว่น กลับเติมสินค้าด้านหลังตู้ เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น เวลาเราจะหยิบน้ำจะเห็นคนกำลังเติมของจากด้านหลัง แต่หลังๆก็เห็นเติมจากด้านหน้ากันเยอะขึ้น บางทียืนบังลูกค้าเลยด้วยซ้ำ เว็บไซต์ ตราชู ซึ่งเปิดเผยข้อมูลนี้ว่า แนวคิดการเติมเครื่องดื่มจากด้านหลังนั้น ได้มาจากตู้แช่เย็นใน 7 ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก สาเหตุเพราะ มีการตกแต่งร้านสาขาแรกที่ญี่ปุ่น ซึ่งพื้นที่ในญี่ปุ่นจะมีพื้นที่ไม่เยอะและเล็กมาก พื้นที่ใน 7 ...
daytalks

ดูแลทุกคนในครอบครัว ตามวัยและช่วงเวลา

การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อโครงสร้างครัวเรือนของไทย จากผลสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติในรอบสิบปีที่ผ่านมาพบว่า การอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่หรือครอบครัวที่มี พ่อ/แม่/ลูก/ปู่/ย่า/ตา/ยาย อยู่ด้วยกันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก 31.5% เป็น 35.9% ซึ่งการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่นั้นมีข้อดีในหลายด้าน ทั้งในเรื่องของความอบอุ่นและความผูกพันธ์ภายในครอบครัวที่มาจากการดูแล ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การดูแลทุกๆ สมาชิกในครอบครัวถือเป็นหนึ่งสิ่งที่มีความท้าทาย เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนในบ้านอาจมีความต้องการการดูแลที่ต่างกันตามวัยและช่วงเวลา ดังนั้น การวางแผนและมีอุปกรณ์ที่จะช่วยทุ่นแรงจึงเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยให้การดูแลคนในบ้านง่ายยิ่งขึ้น เด็กๆกับโรคภูมิแพ้ วัยเด็ก เป็นวัยที่มีภาวะความเสี่ยงกับโรคต่างๆมากมาย ซึ่ง ...
daytalksNeighbourhoodTravel

ทองหล่อ

“สุขุมวิท” พอฟังชื่อนี้แล้วจะคิดถึงถนนที่มีตึกอาคารสูงๆ มีรถไฟฟ้าลอยฟ้าตัดเป็นแนวสูงตลอดแนวถนนสุขุมวิท แล้วช่วงไหนของถนนสุขุมวิทที่ส่วนใหญ่คนจะนึกถึง ถ้าดูจากจำนวนคนที่ขึ้นลงรถไฟฟ้าคงจะหนีไม่พ้นช่วง อโศกถึงทองหล่อ สุขุมวิทเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพมหานคร ด้วยเป็นถนนหลักใจกลางเมืองมีรถไฟฟ้าลอยฟ้าตัดผ่านตลอดแนวถนนจากช่วงนานา (สุขุมวิท1) จนไปถึงสมุทรปราการ ในเรื่องของการคมนาคมก็ถือว่าสะดวก จะเดินทางไปไหนก็มีทางเลือกในการเดินทางหลายอย่าง ทำให้ชีวิตประจำวันที่อยู่ถึงสุขุมวิทตอนต้นแทบจะไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเลยก็ว่าได้  ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันก็มีครบ ซึ่งแต่ละอย่าง แต่ละที่ก็เข้าถึงได้ง่าย ถ้ามองทำเลสุขุมวิทจากอดีตมาสู่ปัจจุบันสิ่งที่แตกต่างกันมากที่สุดคงจะเป็นรถไฟฟ้า ถ้าพูดถึงทำเลสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยบนถนนสุขุมวิทแล้วก็คงจะหนีไม่พัน “ทองหล่อ” ด้วยศักยภาพของตัวทำเลที่มีความสำคัญอยู่แล้ว ...
daytalks

10 ร้าน ออน. ที่ผ่อนคลายสำหรับคุณผู้ชาย ย่าน รัชดา

พูดถึงสถานที่ผ่อนคลายสำหรับคุณผู้ชาย ที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป หลายคนคงเคยไปกันมาบ้างแล้ว สำหรับ อาบอบนวด หรือเรียกย่อๆว่า ออน. ไม่ว่าคุณจะลุยเดี่ยว ไปกับพี่ไปกับเพื่อนไปกับน้องๆ หรือแอบหนีภรรยาไป คงมีร้านที่คุณถูกใจและไม่ถูกใจ ราคาเหมาะสมหรือแพงกระเป๋าฉีก มันก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำร้าน ออน. ย่านรัชดาและระแวกใกล้เคียงไว้ให้คุณได้ลองไปแวะเยี่ยมชมกัน จะแวะไปดื่มสักขวดสองขวดแล้วค่อยกลับ หรือจะทำมากกว่านั้นก็ได้ ...
daytalksdaytrips

สถานที่ท่องเที่ยว สามารถบอกนิสัยคนได้ by dayself

สถานที่ท่องเที่ยว สามารถบอกนิสัยคนได้ by dayself หากคุณเป็นคนชอบเที่ยว ไปเที่ยวบ่อยๆแต่ก็ยังไปแต่สถานที่เดิมๆ หรือนานๆไปเที่ยวสักที ก็เลือกแต่ที่เดิมๆ ที่ที่คุ้นตา แต่กลับชอบ ไปแล้วไม่เคยเบื่อ คุณรู้ไหม ? มันสามารถบ่งบอก บุคคลิกและนิสัยของคุณได้ และเหตุผลของคนคนนึงที่จะออกไปเที่ยว มันมีไม่กี่อย่างหรอก หลักๆก็มี เบื่อ เหงา ...
daytalks

15 สัตว์เลี้ยงยอดฮิตของวัยรุ่นไทย 2017-2018

15 สัตว์เลี้ยงยอดฮิตของวัยรุ่นไทย 2017-2018 สุนัขพันธุ์เล็ก เป็นที่ยอดฮิตอยู่แล้วสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่บ้าน ส่วนใหญ่จะอยู่ตามหอหรือคอนโด ซึ่งมีพื้นที่ไม่มากนัก และต่อให้อยู่บ้านการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กแบบนี้ส่วนมากก็จะให้อยู่แต่ในบ้าน นานๆทีก็จะพาไปเดินเล่น แต่เท่าที่เห็นคนก็จะอุ้มมากกว่าที่ให้เดินเอง อาจจะเป็นเพราะตัวเล็กน่ารักพกพาง่ายเลยได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ แต่แตกต่างจากผู้เขียน เพราะชอบสุนัขตัวใหญ่ๆแข็งแรงๆ เพราะฟัดมันกว่าตัวเล็กๆ ฮ่าๆ แต่ใครที่เลี้ยงตามหอหรือคอนโดก็ระมัดระวังเรื่องเสียงของน้องหมากันด้วยนะครับ เพราะตัวเล็กๆแบบนี้แหละเสียงทะลุทะลวงดีนัก แมว ทาสแมวทั้งหลายคงมีน้องเหมียวคู่ใจอย่างแน่นอน ...
daytalks

ข้อคิดดีๆ จากเรื่องราวน่าประทับใจของ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” และ “คุณทองแดง”

เรื่องราวความประทับใจของสุนัขทรงเลี้ยง “คุณทองแดง” ของในหลวง รัชกาลที่ 9 นอกจากในด้านความฉลาดแสนรู้ ความซื่อสัตย์แล้ว เรื่องราวของ “คุณทองแดง” ยังให้ข้อคิดที่ดีสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงในการดูแลเพื่อนรักผู้จงรักภักดีของเราอีกด้วย 1.ความรักความเมตตา การเลี้ยงสัตว์นั้น นับเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ เพราะผู้เลี้ยงควรให้ความรักความเมตตาต่อสัตว์เลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขน่ารักไปจนวันสุดท้ายของชีวิตพวกเขา เป็นที่ทราบกันดีว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีความรักและความเมตตาต่อสัตว์ และมี ‘คุณๆ’ สี่ขาอยู่หลายคุณด้วยกัน ...
daytalks

ตัวคุณเป็นหรือเปล่า แล้วคนข้างๆคุณหละเป็นใช่มั้ย

พนันได้เลยทุกคนจะต้องเจอกับคนประเภทนี้อยู่ทุกวัน เผลอตัวคุณเองก็ด้วย หนีไม่พ้นหรอกครับกับการแก้ตัว ในสังคมปัจจุบันนี้ใครไม่แกร่งใครไม่เก่งใครไม่เจ๋งจริง บอกได้เลยว่าอยู่ยาก ทุกสังคมทุกวัยต้องเจอกันทั้งนั้น ไม่ต้องมองใครไกลเลย คนใกล้ๆ คนข้างๆ ไม่ก็ตัวคุณเอง การแก้ตัวอาจจะตีได้หลายความหมาย แล้วแต่สถานการณ์ไหน แต่ส่วนใหญ่แล้วคนเราจะแก้ตัวต่อเมื่อ ทำอะไรผิด | กลัวเสียหน้า | ปัดความรับผิดชอบ | ไม่กล้ารับความจริง ...
daytalks

อายุเท่านี้-ควรนอนกี่ชั่วโมง ถึงจะพอดี ?

อายุเท่านี้-ควรนอนกี่ชั่วโมง ถึงจะพอดี ? ปัญหาใกล้ตัวของหลายๆท่าน คือการนอนน้อย นอนไม่หลับ หรือนอนมากเกินไป ทำให้ส่งผลเสียมากมายในการดำเนินชีวิต แต่ก็มีวิธีการแก้ไขที่ใช้ได้จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แล้วคุณรู้ไหมว่า ช่วงอายุขนาดไหน ควรนอนกี่ชั่วโมง ? มูลนิธิการนอนหลับแห่งชาติ ในสหรัฐอเมริกา ระบุระยะเวลาในการนอนหลับที่เหมาะสม โดยแบ่งตามอายุ ดังนี้ – ...
daytalks

คุณชอบฤดูกาลไหนมากที่สุด แล้วชอบเพราะอะไร ?

คุณชอบฤดูกาลไหนมากที่สุด แล้วชอบเพราะอะไร ? ประเทศไทยรู้ๆกันอยู่ว่ามี 3 ฤดูกาล ก็คือ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว ที่ยาวนานสุดก็คงเป็นฤดูร้อนนี่แหละ สำหรับตัวผมแล้วคิดว่ามีแค่ ฤดูร้อนมาก ฤดูร้อน แล้วก็ ฤดูฝน เพราะฤดูหนาวนี่มันช่างผ่านไปไวจริงๆ ยิ่งไม่ได้อยู่ภาคเหนือนี่แทบจะไม่ได้สัมผัสกับลมหนาวเลย แล้วคุณรู้ไหม ช่วงเวลาที่เราอยู่กับตัวเองนานๆมันจะมีอยู่แว๊บนึงที่รู้สึกอินไปกับฤดูกาลนั้นๆ ...
daytalks

3 สุดยอดแนวคิดจาก Jack Ma ใช้ชีวิตง่ายๆ “และถ้าอยากมีความสุข อย่าคิดเป็นผู้นำ”

3 สุดยอดแนวคิดจาก Jack Ma ใช้ชีวิตง่ายๆ “และถ้าอยากมีความสุข อย่าคิดเป็นผู้นำ” เมื่อเราพูดถึง Jack Ma ยอด CEO จากจีนเราก็คงจะนึกถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของบริษัท Alibabaพร้อมกับแนวคิดมากมายที่หลายคนคงจะเคยอ่านกันมาบ้างแล้ว เพราะเขามักจะถูกเชิญไปพูดตามงานอยู่บ่อยๆ แต่ล่าสุดนั้นเขาได้บอกถึงแนวคิดการใช้ชีวิตของเขาในฐานะ CEO ให้ได้อ่านกัน ซึ่งเป็นแนวคิดการใช้ชีวิตง่ายๆ และทำยังไงให้มีความสุขในการทำงานเมื่อเป็นระดับหัวหน้า โดยแบ่งออกเป็นข้อใหญ่ๆ 3 ข้อด้วยกัน และมันก็น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ ...
daytalks

ตุลาฟ้าร่ำไห้

การเข้าสู่เดือนตุลาคม เชื่อว่าคงเป็นเดือนที่ไม่มีใครอยากให้มาถึง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะวันนี้ในหัวใจคนไทยยังคงรู้สึก อยากให้เป็นเพียงความฝัน แม้เวลาจะล่วงเลยไปยาวนานเพียงใด ก็ยากที่หัวใจจะยอมรับความจริงได้… เราทุกคนต่างมีคำตอบในหัวใจที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า ‘ทำไมคนไทยถึงรักในหลวงสุดหัวใจ’ … เพราะพระองค์ท่านรักแผ่นดินไทยมากกว่ารักพระองค์เอง … คำว่า ‘พระราชา’ ของคนไทย ภาพที่ดูจะชัดเจนที่สุด คงเป็นภาพของพระราชาที่ทรงงานอย่างหนัก บนพื้นหญ้า กลางแดด ...
daytalks

10 เทคนิคในการถ่ายภาพบุคคลสุดเจ๋ง ให้ออกมามีเสน่ห์

10 เทคนิคในการถ่ายภาพบุคคลสุดเจ๋ง ให้ออกมามีเสน่ห์ คุณมีวิธีถ่ายภาพ portraits แบบไหนให้คนดูร้อง ว้าววว ? ทุกวันนี้หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องดีที่เราถ่ายตามกฏนั่นกฏนี่ ของการถ่ายภาพ แต่เมื่อ ช่างภาพที่ชื่อ Darren Rowse เขากลับมองว่าภาพบุคคลสวยๆหลายภาพล้วนแล้วแต่เกิดจากการแหกกฏ !! เขาเลยหาวิธีการแหกกฏเพื่อให้ได้ภาพที่สวยโดดเด่นขึ้นมา ลองดูเทคนิคของเขากันครับ 1) เปลี่ยนมุมมองของคุณก่อนเลย ภาพ Portraits ...
daytalks

มิตรภาพ

คำนี้ทุกท่านคงได้ยินมาตั้งแต่เกิด เพราะเพียงท่านเกิดมามีชีวิตตอนอยู่ในท้องคุณแม่คำว่ามิตรภาพก็เกิดขึ้นมาทันที มิตรภาพตามที่เข้าใจกันคือ การคนแต่ละคนได้มารู้จักกัน เกิดความรู้สึกดีๆต่อกัน มีความรักที่ดีต่อกัน ดูแลช่วยเหลือกัน และสิ่งดีๆอื่นๆอีกมากมายที่คนเราทำให้กันจนเกิดคำว่ามิตรภาพขึ้นมา มิตรภาพไม่ได้สร้างหรือเกิดขึ้นมาง่ายๆ มิตรภาพ ไม่ได้กำหนดไว้ว่าการมีมิตรภาพต่อใครคนอื่นจะต้องเป็นสถานะใด จะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง เป็นภาติ และอื่นๆ ก็สามารถสร้างมิตรภาพได้ทั้งหมด แต่คนแต่ละคนก็มีนิสัยที่ต่างกัน ทำให้คนในสังคม ณ ปัจจุบัน ...
daytalks

คนเรามีกี่ประเภทกันฮะ

มนุษย์ถูกสร้างมาโดยมีอวัยวะต่างๆ เพื่อการอยู่ กิน เจริญเติบโตตามเวลา มนุษย์มีชีวิตเหมือนกับสัตว์ทั่วไป แค่โชคดีหน่อยที่มีสมอง และรูปร่างที่พร้อมกว่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แต่มนุษย์พอเกิดขึ้นมาแล้ว แต่ละคนก็จะมีชีวิตที่ไม่เหมือนกัน จะเรียกว่าบางคนโชคดี หรือบางคนโชคร้าย ก็ยังไม่มีบทสรุปที่ตายตัวแน่นอน เพราะมนุษย์หรือที่เรียกว่า “คน” มีความต้องการที่แตกต่างกัน บางคนชอบที่จะมีชีวิตสบายๆ บางคนอาจจะไม่ชอบสบาย อันนี้ขึ้นอยู่การเติบโต และการปลูกฝั่งมาตั้งแต่เด็ก      ๆ ...
daytalksPeople

GrowMore แปลงผักอัจฉริยะ ตอบสนองทุกความต้องการของคนเมือง

GrowMore แปลงผักอัจฉริยะ ตอบสนองทุกความต้องการของคนเมือง GrowMore คือ แปลงผัก อัจฉริยะ ที่จะทำให้คุณเลิกกังวลเรื่องการใช้พื้นที่ไปได้เลย! โดยพื้นที่ปลูกพืชผักอัจฉริยะนี้สามารถสร้างขอบเขต ขยายขนาดเล็กถึงใหญ่ได้ตามใจชอบ รูปลักษณ์สวยงาม เราสามารถจัดวางรูปแบบเองได้และยังสะดวกสบายสุดๆ ตอบโจทย์สำหรับชีวิตยุคใหม่ โดยได้รับการออกแบบ คิดค้น พัฒนา จากฝีมือของสถาปนิกชาวเดนมาร์ก Sine Lindholm และ ...
daytalksPeople

10 อาชีพอิสระ ที่น่าสนใจ สร้างรายได้มากกว่าที่คุณคิด

10 อาชีพอิสระ ที่น่าสนใจ สร้างรายได้มากกว่าที่คุณคิด ในแต่ละปีนั้นการมีอาชีพใหม่ๆ ที่น่าสนใจเกิดขึ้นตลอดเวลา ในขณะเดียวกันอาชีพเก่าๆ บางอาชีพก็มีความนิยมลดลงไปตามความต้องการของตลาดในปัจจุบัน มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อาชีพที่เคยทำรายได้ได้ดี อาจจะทำรายได้ลดลง อาชีพที่รายได้ไม่ดี อาจมีรายได้สูงขึ้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาดจริงๆ วันนี้เลยจะพาไปดู 10 อาชีพ ที่น่าสนใจกันว่าจะมี “อาชีพอิสระ” อะไรที่น่าสนใจ และทำรายได้ให้เราบ้าง ตามมาดูกันเลย ...
daytalks

วิธีเร่งสปีด iOS11 ให้ทำงานเร็วขึ้น สำหรับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าและ iPad

วิธีเร่งสปีด iOS11 ให้ทำงานเร็วขึ้น สำหรับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าและ iPad ใครที่ใช้ iPhone รุ่นเก่า คงมีหลายท่านได้ลองอัปเดต iOS11 แล้ว ซึ่งจะได้ฟีเจอร์มากขึ้น แต่แน่นอนต้องเกิดปัญหาอาการหน่วงหรือทำงานช้าลง เพราะการเปิดใช้งานบางฟีเจอร์ที่มากขึ้น รวมถึงซีพียูต้องทำงานหนักมากขึ้นด้วย แล้วเราจะทำอย่างไรให้ iPhone รุ่นเก่าและ iPad สามารถทำงานรื่นไหลบนiOS11 มาดูวิธีการกันเลย ...
daytalks

วิธีเพิ่มเพื่อนบน facebook ง่ายๆด้วยสแกน QR CODE

วิธีเพิ่มเพื่อนบน facebook ง่ายๆด้วยสแกน QR CODE เดี๋ยวนี้เทรนด์การสแกน QR CODE กำลังมาแรงเพราะสะดวก ไม่ต้องกรอก ไม่ต้องจิ้ม แค่ส่องก็จบ ง่ายๆหากเคยรับเพื่อนทาง LINE ก็แค่สแกน QR CODE ก็คงจะเห็นความง่ายมาแล้ว และคราวนี้ Facebook ก็มีฟีเจอร์ QR CODE ให้คุณได้ส่องเพิ่มเพื่อนหรือเข้าถึงโปรไฟล์เพื่อนด้วยเช่นกัน มาดูกันคร่าวๆว่าวิธีการสแกน QR CODE บนแอป ...
daytalksPeople

จับตามอง 9 ธุรกิจ น่าสนใจ ในปี 2017-2018

จับตามอง 9 ธุรกิจ น่าสนใจ ในปี 2017-2018 ในยุคที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำธุรกิจของตัวเองมากกว่าการที่จะเข้าไปเป็นลูกน้องของคนอื่น ทราบไหมว่านอกจากการเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ฮิตสุดๆ แล้วยังมีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจและน่าลงทุนอีกบ้าง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 9 ธุรกิจที่น่าสนใจ ประจำปี 2017-2018 นี้ ที่รับรองว่าต้องรุ่งอย่างแน่นอน ไปดูกันเลย 1. บริการแม่บ้านเดลิเวอรี่ ต้องยอมรับว่าไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ มักจะใช้วิถีชีวิตแบบเร่งรีบอยู่นอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นเรื่องยากที่จะมีเวลาสำหรับการทำความสะอาดบ้าน เพราะฉะนั้นทางเดียวที่พวกเขาจะมีบ้านที่น่าอยู่และสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ...
daytalks

วิธีตั้งค่า iPhone ให้เปลี่ยนรูปแบบการบันทึกภาพเพื่อประหยัดพื้นที่ความจำในเครื่อง ใน iOS 11

วิธีตั้งค่า iPhone ให้เปลี่ยนรูปแบบการบันทึกภาพเพื่อประหยัดพื้นที่ความจำในเครื่อง ใน iOS 11 ใน iOS 11 นั้น Apple ได้นำเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า High Efficiency Image File Format (HEIF) มาใช้เป็นครั้งแรกซึ่งลดขนาดไฟล์ของรูปภาพทุกรูปที่ถ่ายด้วย iPhone 7 และ iPhone ...
daytalks

สิทธิผู้โดยสารเครื่องบิน กรณีโดนยกเลิกเที่ยวบินในประเทศ ที่ควรทราบ

สิทธิผู้โดยสารเครื่องบิน กรณีโดนยกเลิกเที่ยวบินในประเทศ ที่ควรทราบ ใครที่เดินทางโดยเครื่องบินแล้วเกิดปัญหาเที่ยวบินล่าช้า ( Delay ) แบบนานผิดปกติ หรือจนกระทั่งยกเลิกเที่ยวบินไปเลย ผู้โดยสารจะได้รับการปฏิบัติจากสายการบินอย่างไรบ้าง ซึ่งกรณีนี้เริ่มใกล้ตัวมากๆโดยเฉพาะผู้ที่เดินทางไปเกาะ Okinawa ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้มีพายุเข้า ทำให้เกิดเที่ยวบินล่าช้า ก็จะได้รับของชดเชยจากทางสายการบินด้วย สำนักงานการบินพลเมืองแห่งประเทศไทย (กพท.) หรือ CAAT ...
daytalks

ใช้ชีวิตติดหรูสวนทางกับรายได้เปิดไลฟ์สไตล์ของคนไทยส่วนหนึ่งในยุคปัจจุบัน!!!

ใช้ชีวิตติดหรูสวนทางกับรายได้เปิดไลฟ์สไตล์ของคนไทยส่วนหนึ่งในยุคปัจจุบัน!!! วันนี้ dayself มีบทความวิเคราะห์เชิงวิจารณ์หรือเปล่าไม่แน่ใจ ฮ่าๆ เกี่ยวกับเรื่องไลฟ์สไตล์ของคนไทยส่วนหนึ่งในยุคปัจจุบัน ในยุคที่เศรษฐกิจซบเซาทำให้รายรับไม่สมดุลกับรายจ่าย แต่ก็ยังมีคนกลุ่มนึงซึ่งโดยส่วนตัวของผู้เขียนนั้นคิดว่าเป็นคนส่วนมากในสังคม ที่ยังมีความคิดว่าไลฟ์สไตล์คือตัวบ่งบอกทุกอย่างของตัวเอง การติดหรูคือคุณเป็นคนมีเงิน นั่นจริงหรือ ? วัยรุ่น Gen Y ที่เกิดในปี พ.ศ.ระหว่าง 2523-2540 ในยุคที่ไอทีและอินเทอร์เน็ตเจริญรุ่งเรือง รักความสบาย ...
daytalks

10 เรื่องจริงในชีวิตที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน!!

10 เรื่องจริงในชีวิตที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน!! เรื่องที่คุณอาจเคยได้ยินมา แต่ไม่รู้ว่าเรื่องนั้นมันเป็นจริงหรือไม่ หรืออาจะได้รู้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง มาดู 10 เรื่องจริงในชีวิตที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน ที่ถูกรวบรวมไว้ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย 1.เรามีประสาทสัมผัสเพียงแค่ 5 ประสาทสัมผัสเท่านั้นจริง ๆ หรือ ? ในด้านของวิทยาศาสตร์แล้วนั้นมนุษย์เรามีประสาทสัมผัสหรือที่เรียกว่า Senses อยู่ทั้งหมด 21 Senses ...
daytalks

24 สถานที่ทั่วโลก ที่เรามักจะอ่านชื่อผิดกันอยู่บ่อยๆ

24 สถานที่ทั่วโลก ที่เรามักจะอ่านชื่อผิดกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นภาษาไหนบนโลก การออกเสียงชื่อเฉพาะของแต่ละอย่างเช่นชื่อประเทศ หรือชื่อเมือง มักผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ด้วยตัวสะกดและการเว้นคำออกเสียงผิดช่วง ไปดู 24 สถานที่ทั่วโลกที่ถูกรวบรวมไว้ว่าอ่านออกเสียงผิดบ่อยๆ จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย 1. เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย (Melbourne, Australia) 2. กรุงเทพฯ, ประเทศไทย ...
daytalks

8 ความลับบนเครื่องบิน ที่คุณอาจไม่เคยรู้

8 ความลับบนเครื่องบิน ที่คุณอาจไม่เคยรู้ เดี๋ยวนี้การเดินทางโดยเครื่องบิน ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมแล้ว เพราะหลายๆ สายการบินก็ออกมาประชันกันลดราคาให้เราได้เลือกกันมากมาย ราคาถูกๆ แบบที่รถทัวร์ยังแพงก็มีให้เห็น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่สะดวกกว่าเดิม แต่ใครจะรู้บ้างว่าบนเครื่องบินนั้นยังมีความลับที่เราหลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน 1.หน้ากากออกซิเจน เมื่อมีหน้ากากออกซิเจนร่วงลงมา คุณมีเวลา 15 นาทีในการหายใจ เพราะจะเป็นเวลาที่นักบินสามารถควบคุมเครื่องให้ลงมาต่ำพอที่ผู้โดยสารจะ หายใจได้ และคุณมีเวลาเพียง 15-20 ...
daytalks

10 เรื่องอาหาร ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

10 เรื่องอาหาร ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 1. แอปเปิ้ลมีประสิทธิภาพในการปลุกให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวในตอนเช้าได้มากกว่ากาแฟ เพราะสารเพคนิคตินในแอปเปิ้ลกระตุ้นให้เราสดชื่นขึ้น แอปเปิ้ลยังช่วยให้ระบบขับถ่ายคล่องตัวขึ้นไม่ต่างจากกาแฟ เพียงแต่เราไม่ต้องบริโภคกาเฟอีนเข้าไปเท่านั้น 2. อาหารฟาสต์ฟู้ดจะกระตุ้นให้รู้สึกอยากอาหารเร็วขึ้น และจะรู้สึกอย่างนั้นต่อไปได้อีก 2-3 วัน เนื่องจากระบบทางเดินอาหารดูดซึมน้ำตาลฟรุกโตสที่พบได้ในขนมปังและของหวานเข้าไป ทำให้อินซูลินทำงานแปรปรวน ในขณะที่เกลือซึ่งมีอยู่มากในอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นอีกตัวแปรที่ทำให้รู้สึกหิวและกระหายน้ำเร็วขึ้น เพราะไปกระตุ้นการคายน้ำของร่างกาย 3. ต้นกล้วยไม่ใช่ต้นไม้แต่เป็นไม้ดอกล้มลุกขนาดใหญ่ ทุกส่วนเหนือพื้นดินของกล้วยเจริญเติบโตจากส่วนที่เรียกว่า ...
daytalks

เปิดบทบาทชีวิตของนักแสดงหนังโป๊ หลังจากอำลาวงการ เค้าจะไปทำอะไรกันบ้าง ?

เปิดบทบาทชีวิตของนักแสดงหนังโป๊ หลังจากอำลาวงการ เค้าจะไปทำอะไรกันบ้าง ? คำว่า ‘เกษียณ’ ไม่ได้มีแค่เฉพาะสายงานทั่วไปเท่านั้น เพราะอันที่จริงเหล่าสาวๆ ในวงการหนังโป๊ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาดี ก็มีการเกษียณเหมือนกันนะ แต่คำถามก็คือ… หลังออกจากวงการบันเทิงสยิวไปแล้ว พวกเธอแต่ละคนจะมีแพลนชีวิตไปทำอะไรกันต่อบ้าง? แม้ว่าเราอาจจะติดภาพเดิมของพวกเธออยู่ก็ตาม ชีวิตต่อจากนี้แทบจะพลิกไปเป็นคนละเรื่องกันเลยล่ะ 1. Jenna Jameson หนึ่งในดาวหนังโป๊ที่เคยโด่งดังมากที่สุดแห่งยุค ในปี ...
daytalks

รามคำแหงถนนสำคัญฝั่งตะวันออกกรุงเทพฯ

รามคำแหงถนนสำคัญฝั่งตะวันออกกรุงเทพฯ   อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าในปัจจุบันกรุงเทพมหานครได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งด้านการคมนาคม ด้านสาธารณูปโภค และที่อยู่อาศัยที่อยู่ในปัจจัยหลักของการดำรงชีวิตของคน ถ้าพูดถึงที่อยู่อาศัยแต่ละคนมีความชอบ และคุ้นเคยที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับหลายสิ่งที่ทำไมให้คนแต่ละคนไปอยู่ในทำเลนั้นๆ แต่ละฝั่งของกรุงเทพมหานครมีความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป และความเจริญก็เข้าไปถึงไม่เท่ากันเช่นกัน ส่วนใหญ่แล้วความเจริญจะกระจุกอยู่พื้นที่กรุงเทพฯชั้นใน ด้วยทำเลที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจหลักอย่างสาทร, สีลม, สุขุมวิท หรือจะเป็นพระราม 9 ทำให้มีการพัฒนาทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การใช้ชีวิตประจำวัน มีความสะดวกมากขึ้น แต่ละฝั่งของกรุงเทพฯ ก็มีความสำคัญแตกต่างกันไป ...
daytalks

7 เมนูอาหารพิชิตหวัด

7 เมนูอาหารพิชิตหวัด ช่วงนี้คนใกล้ตัว ไอ จาม เป็นหวัดกันระนาว จะหลีกหนีให้ไกล หรือใส่ผ้าปิดจมูกกันตลอดเวลาคงไม่สะดวก จึงขอป้องกันตัวเองง่าย ๆ ด้วยการเลือกกิน สร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายกันดีกว่า บรรดาโรค และอาการ ที่มาเยือนร่างกายเรา ดังนั้น เราเลยนำเกร็ดความรู้เรื่องอาหาร ที่จะช่วยทั้งป้องกัน และบำบัดอาการหวัดมาบอก จะมีอะไรบ้างไปดูกัน ...
daytalks

10 พฤติกรรม ที่ทำให้สมองเสื่อม

10 พฤติกรรม ที่ทำให้สมองเสื่อม มีหลายพฤติกรรมที่คนเมืองทำอยู่เป็นประจำ โดยไม่รู้เลยว่าสุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคสมองเสื่อมได้ เมื่อได้อ่านแล้วก็ลดๆพฤติกรรมเหล่านี้ด้วย 1. ไม่ทานอาหารเช้า หลายคนคิดว่าไม่ทานอาหารเช้า แล้วจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่นี่จะเป็นสาเหตุให้สารอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้สมองเสื่อม 2. กินอาหารมากเกินไป การกินมากเกินไปจะทำให้หลอดเลือดแดงในสมองแข็งตัว เป็นสาเหตุให้เกิดโรคความจำสั้น 3. การสูบบุหรี่ เป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นโรคสมองฝ่อและโรคอัลไซเมอร์ 4. ...
daytalks

พูดคุยกับอีฟ เบฮาร์ ดีไซเนอร์ชื่อดัง ถึงแนวทางใหม่เพื่อเบลนด์ทีวีกับที่อยู่อาศัย

ทุกวันนี้การดีไซน์ผลิตภัณฑ์เป็นกระบวนการที่ผู้ออกแบบต้องกลั่นกรองความคิดมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะออกแบบผลิตภัณฑ์ใด ต้องคำนึงถึงวิถีชีวิตของผู้ใช้งาน เพราะผู้บริโภคยุคใหม่มีความซับซ้อนมากขึ้นทั้งในด้าน        ไลฟ์สไตล์และจิตวิทยา ทั้งผลิตภัณฑ์ยังต้องสวยและตอบโจทย์การใช้งานได้จริง เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ไม่ต่างอะไรกับผลิตภัณฑ์ดีไซน์และแฟชั่น เพราะคนยุคนี้พิถีพิถันในการเลือก เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องมีดีไซน์สวยงาม สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้ หรือแม้กระทั่งบางบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าอาจเปรียบเสมือนมาสเตอร์พีซประดับบ้านชิ้นเอกเลยก็เป็นได้ อีฟ เบฮาร์ (Yves Behar) ดีไซน์เนอร์และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ชื่อดังชาวสวิส ผู้คร่ำหวอดในวงการดีไซน์       ผู้ก่อตั้งบริษัท Fuseproject ...
daytalks

ออริจินท์ พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว Flagship ตัวท็อปแบรนด์ ‘’ไนท์บริดจ์’’ คอนโด ใกล้รถไฟฟ้า 4 โครงการ ...

‘’THE 4 BEST KNIGHTSBRIDGE OF THE YEAR’’ เปิดครึ่งปีหลังมาตลาดอสังหาริมทรัพย์กลับมาศึกคักกันอีกรอบ รวมไปถึงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ตั้งในปี 2009 และเข้าตลาด (IPO 2015) และในปัจจุบัน บริษัท ...
daytalks

แอร์โฮสเตสสาวไทยสวยบอกต่อด้วย

  แอร์โฮสเตสสาวไทยสวยบอกต่อด้วย แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพในฝันของสาวๆหลายๆคนเลยทีเดียว ความสวย ความเป๊ะเว่อร์ของสาวๆเหล่านี้เป็นที่น่าสนใจของหนุ่มๆหรือแม้กระทั่งสาวๆเองที่อิจฉาความเพอร์เฟคของเธอทั้งหลายเหล่านี้  ลองมาดูกันซิว่านางฟ้าสายการบินไหนสวยสะดุดตากันบ้าง เริ่มที่คนแรก 1.แยม  นางฟ้าจากสายการบินเอมิเรตส์แอร์ไลน์ นอกจากจะเป็นแอร์โฮสเตสแล้ว ยังเป็นบล็อกเกอร์ สาวสวยเจ้าของเพจ YAMU YAMI Crew&Beautylifestyle ที่รวบรวมไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในต่างแดน และเทคนิคความงามจากทั่วทุกมุมโลก ดูความสวยแบบมีเสน่ห์และการใช้ชีวิตของสาวงามคนนี้ได้ที่ Instagram @YAMU YAMI ...
daytalks

[บทความ] คุณค่าในตัวเอง

คุณค่าในตัวเอง นักพูดที่เป็นที่รู้จักกันดีท่านหนึ่งได้เริ่มหยุดการสัมมนาของเขา โดยการหยิบแบงค์ 20 ดอลลาร์ขึ้นมา ในห้องที่มีผู้เข้าร่วม 200 ท่าน แล้วเขาก็พูดว่า “ใครอยากได้แบงค์ 20 นี้บ้าง?” มีคนยกมือขึ้นเป็นจำนวนมาก และเขาก็พูดต่อว่า “ฉันจะให้เงินแบงค์ 20 นี้แก่หนึ่งในพวกท่านแต่ครั้งแรกนี้ฉันจะทำอย่างนี้” เขาเริ่มที่จะขยำๆเงินนั้น แล้วเขาก็ถามอีกว่า “ใครจะยังต้องการมันอีก” ...
daytalks

[บทความ] ตามล่า….หาความสุขในที่ทำงาน

ตามล่า….หาความสุขในที่ทำงาน เคยรู้สึกเช่นนี้บ้างไหม ตื่นเช้ามาไม่อยากไปทำงานรู้สึกหดหู่  เบื่อหน่าย  เคยรู้สึกไหมว่าแต่ละวันในการทำงานมันช่างผ่านไปช้าเสียเหลือเกิน  เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้บ้างไหม คือ ชอบหาโอกาสลางาน   หรือหลีกเลี่ยงงานอยู่เสมอ ทั้งหมดนี้เป็นคำถาม หรืออาการแสดงเพื่อให้คุณเริ่มสำรวจตัวเองว่า   คุณกำลังมีความสุข หรือมีความทุกข์กับการทำงานของคุณ   ความสุขของคนเราขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ที่มากระทบ ไม่ว่าจะเป็นสภาพสังคม สภาพแวดล้อม เศรษฐกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย ความจริงข้อหนึ่งของความสุขก็คือ ความสุข ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในของบุคคลมากพอ ๆ  กับปัจจัยภายนอกที่มากระทบ   ดังนั้นการบริหารจิตจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความสุขให้กับ  ตัวคุณเองได้  เช่น   การฝึกจิต จึงมีวิธี สร้างความสุขในการทำงานแบบง่ายๆ ...
daytalks

สี่แยกที่มีเสน่ห์มากที่สุดในเวลานี้

New CBD ของกรุงเทพมหานครที่อยู่ตรงแยกอโศก – พระราม 9 เป็นแหล่งธุรกิจใหม่ในกรุงเทพฯ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าทำเลตรงอโศก – พระราม 9 ไม่ธรรมดาเมื่อเปรียบเทียบกับทำเลอื่นๆในกรุงเทพฯ แหล่งเศรษฐกิจใหม่ตรง แยกพระราม 9 มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่าง Central Plaza Grand Rama 9 และฟอร์จูน บริเวณแถวนี้มีความเจริญเข้าถึงอย่างต่อเนื่องทั้ง ...
daytalks

บุกดูห้องนอนเหล่านางฟ้า ”แอร์โฮสเตส” บนเครื่องเวลาบินไฟล์ทยาวๆกัน

หลายคนคงสงสัยเวลานั่งเที่ยวบินยาวๆว่าเหล่าลูกเรือและนักบินเวลาพักผ่อน ห้องพักของพวกเขาจะหน้าตาเป็นอย่างไร สะดวกสบายมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้คุณจะพบว่ามุมพักผ่อนของพวกเขาไม่ได้กว้างขวางและสะดวกสบายมากนัก มันค่อนข้างจะคับแคบ เครื่องบินบางลำต้องซ้อนที่นอนเป็นชั้นๆเพื่อประหยัดพื้นที่ มุมพักผ่อนบนเครื่องของลูกเรือส่วนมากจะอยู่ที่ส่วนบนของตัวเครื่อง ส่วนล่างของตัวเครื่องจะใช้เป็นที่บรรทุกสัมภาระและของหนักต่างๆ อุปกรณ์การนอนก็จะได้เหมือนกับผู้โดยสารทั่วไปคือหมอนและผ้าห่ม ห้องนอน 787 มี 5 เตียงนอน ของเครื่องบิน BOEING แต่ละเตียงก็จะมีม่านส่วนตัวให้ด้วย ส่วนภาพนี้เป็นการเลียนแบบการออกแบบของรูปด้านบน ส่วนภาพนี้เป็นการเลียนแบบการออกแบบของรูปด้านบน มาดูห้องนอนของเครื่องบิน ...
daytalks

รู้หรือไม่? พุง บอกสุขภาพได้

สาวๆที่มี พุง คงสงสัยที่มาของ พุง น้อยๆของคุณว่าเกิดมาได้อย่างไร แต่รู้ไหมว่า พุง มีหลายแบบ และหลายสาเหตุด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า พุง แต่ละแบบเป็นยังไงกันบ้าง และวิธีแก้ไข เราควรทำอย่างไรบ้าง 1.spare tyre tummy พุง นุ่มสะสมเป็นชั้นๆ เกิดจากชอบกินของหวาน ขาดการออกกำลังกาย ...
daytalks

15 สิ่งควรทำทุกเช้าวันจันทร์ แล้วจันทร์จะไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด

หลายคนคงจะไม่โอเคเมื่อพรุ่งนี้คือวันจันทร์ วันเริ่มต้นของอาทิตย์ใหม่ หลังจากที่ได้หยุดนอนตื่นสาย ไปเดินเล่นกับแฟน hang out กับเพื่อนยันเช้า แต่พอวันอาทิตย์ทีไร อารมณ์เดิมๆก็จะกลับเมื่อรู้ว่าพรุ่งนี้คือวันจันทร์ คือไม่โอเค มาดู 15 สิ่งที่ควรต้องทำในทุกเช้าวันจันทร์กัน ไม่แน่นะ วันจันทร์ของคุณอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ แด่คนที่เพิ่งจะเมา แด่คนไม่มีแฟน แด่คนทำงานทุกคน ขอให้วันจันทร์ของคุณมีความสุขกว่าทุกอาทิตย์   ...
daytalks

6 เทคนิคส่องสปอตไลท์ให้เรซูเม่ของคุณเข้าตากรรมการ

ทักษะที่สามารถปรับให้เข้ากับการทำงานในด้านต่างๆ เช่น ทักษะการนำเสนองาน ทักษะการพูดในที่สาธารณะได้ดี ทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ หรือทักษะการทำงานเป็นทีม เป็นต้น เป็นทักษะที่มีอยู่แล้วในตัวทุกคน และต้องใช้กันอยู่ทุกวัน อยู่ที่ว่าจะสามารถหยิบทักษะที่มีอยู่ไปใช้ให้ได้ประสิทธิภาพอย่างไร หรือจะพยายามพัฒนาทักษะที่มีอยู่ได้มากแค่ไหน อย่ามองข้ามทักษะเหล่านี้ค่ะ เพราะทักษะเหล่านี้จะทำให้เรซูเม่ของคุณโดดเด้งขึ้นมาทันที ลองค้นหาทักษะที่มีในตัวคุณ แล้วส่องสปอตไลท์ให้คุณเฉิดฉายเหนือคู่แข่ง กับ 6 วิธีเขียนเรซูเม่ ด้วยการนำเสนอทักษะที่สามารถปรับให้เข้ากับการทำงานด้านต่างๆ ในตัวคุณ ...
daytalks

3 สิ่งที่คนวัยเกษียณอยากบอกให้คุณรู้ในวันนี้

เมื่อพูดถึงการเกษียณ เชื่อว่าชาวออฟฟิศหลายคนคงมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว ยังมีเวลาเตรียมตัวอีกหลายสิบปี หรือเป็นเรื่องที่ไม่อยากคิดถึง เพราะไม่อยากนึกภาพตนเองในวัยชรา แต่วันนี้ มีสิ่งที่คนเกษียณแล้วอยากบอกให้หนุ่มสาวได้รู้กันไว้ตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะนึกเสียดายในวันหลัง 60 ยังแจ๋ว หนึ่งในความเข้าใจผิดที่คนวัยทำงานมีต่อวัยเกษียณ คือ เมื่อเกษียณแล้วนับเป็นการเข้าสู่ “วัยชรา”อย่างเป็นทางการ ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหาต่างๆ เช่น สุขภาพที่เสื่อมถอย มีอาการหลงลืม ทำอะไรเชื่องช้าลง และอาจเป็นจุดสิ้นสุดของความรื่นเริงและความกระฉับกระเฉง ...
daytalks

ทำไมคนเก่ง ยิ่งขยันกว่าคนไม่เก่ง ?? ทำไมคนรวย ยิ่งทำงานหนักกว่าคนจน??

“ทำไมคนรวย ยิ่งทำงานหนักกว่าคนจน”?? “ทำไมคนเก่ง ยิ่งขยันกว่าคนไม่เก่ง” ?? “ทำไมนักกีฬาที่เป็นแชมป์ ซ้อมหนักกว่านักกีฬาทั่วไป” ?? “ทำไมมืออาชีพ ยิ่งฝึกหนักกว่าคนทั่วไป” ?? ผลรับที่ได้ ชีวิตถึงแตกต่างกัน ใช่!! มันเหมือน คนได้เปรียบ ยิ่งพยายามสร้างความได้เปรียบของตัวเองให้มากขึ้น …นี่เป็นเหตุผลที่เราเห็น คนสองคน ที่จริงๆ ...
daytalks

รู้มั้ยว่าทำไมต้องลงทุนกับ “คอนโด” ฮิตเหลือเกิน

ตลาดอสังหาฯ ยังคงครุกรุน ร้อนแรงไม่เลิก โดยเฉพาะคอนโดฯ ดึดดูดนักลงทุนรายหลักและรายย่อยเข้ามา ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น..เพราะการลงทุนคอนโดฯ  เป็นการลงทุนไม่ยุ่งยาก แถมยังให้ผลตอบแทนที่ดี  มีรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระยะสั้น ระยะยาว กองทุนรวม นายหน้าฯ แล้วแต่ความสนใจของแต่ละบุคคล  แต่จุดที่พีคสุดที่ทำให้เหล่านักลงทุนเข้าซื้อจุดหลักๆ ดังนี้   ได้กำไรส่วนต่างของราคา คอนโดฯ ...
daytalks

การถ่ายปลากัดอย่างง่าย ด้วยกล้อง DSLR by dayself

การถ่ายปลากัดอย่างง่าย ด้วยกล้อง DSLR by dayself วันนี้ dayself จะมาแนะนำการถ่ายปลากัดของแก๊งค์ admin เอง โดยใช้กล้อง Canon 550D ใช้โหมด TV (สามารถปรับชัตเตอร์สปีดเองได้) เพราะการถ่ายสัตว์ที่เคลื่อนไหวจำเป็นต้องปรับชัตเตอร์สปีดให้สูงๆเพื่อจับภาพให้สัตว์ที่ถ่ายเสมือนหยุดนิ่งและภาพออกมาคมชัด โดยเราใช้ชัตเตอร์สปีดที่ 1/160 ส่วนค่ารูรับแสง(หรือค่า ...
daytalks

“ห้อง” ตกแต่งให้เป็นตัวเอง

Dayself รอบนี้เอาบทความที่ทุกคนต้องเจอ ต้องใช้ ต้องสัมผัส กับสิ่งนี้ในแต่ละวัน “ห้อง” จะเป็นห้องนอน หรือห้องอื่นๆ ที่คุณอยู่ทุกวันนี้ สามารถเปลี่ยนให้มันมีชีวิตชีวาพิ่มขึ้นได้ด้วยตัวคุณเอง ทีมงานเลยเอาเทคนิคการตกแต่งห้องให้เข้ากับตัวเองมาฝาก 1.สภาพแวดล้อมพื้นฐานของห้อง โดยพิจารณาจากห้องนอนจริง ว่ามีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ แสงสามารถส่องผ่านเข้ามาได้หรือไม่หรืออยู่ฝั่งข้างในตัวบ้าน แสงไม่อาจเข้าถึงได้เลย เพื่อนำมาตัดสินใจในการเลือกใช้สีทาห้องอีกครั้ง เพราะถ้าเป็นห้องขนาดเล็ก เป็นห้องที่แสงไม่สามารถส่องผ่านถึง หากทาสีทึบจะยิ่งทำให้รู้สึกมืดอับ ...
daytalks

แยกพระราม 9

แยกพระราม 9 อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าได้กลายเป็น New CBD ของกรุงเทพฯ ไปแล้ว จากที่เป็นแหล่งธุรกิจใหม่เกิดขึ้น และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าทำเลตรงแยกพระราม 9 ไม่ธรรมดา แยกพระราม 9 มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่าง Central Plaza Grand Rama 9 ...
daytalks

“บ้าน” สั้นแต่ความหมายเป็นล้าน

บทความนี้ทางทีมงานขอนำเนื้อหาดีๆ เกี่ยวกับ “บ้าน” มาให้ทุกคนกันครับ ทุกคนต้องการมีความรัก ความรักนั้นมีอยู่ทั่วๆรอบตัวเราอยู่แล้ว แต่ความรักที่เราจะได้รับจริงๆ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ก็คงจะเป็นคนในครอบครัว บ้านเป็นสถานที่ที่นึงที่รวมคนมาอยู่ด้วยกัน ใช้พื้นที่ในบ้านร่วมกัน โดยจัดระเบียบต่างๆภายในบ้านให้เป็นสัดเป็นส่วน วันนี้ทางทีมงานเลยขอนำเนื้อหาสำหรับการวางแผนสร้างบ้านมาให้ทุกคนกันครับ หลายคนปรารถนาอยากมี บ้าน เป็นของตัวเอง เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย และสร้างรากฐานให้ชีวิตได้สุขสบายทั้งกายและใจ แต่ปัจจุบันนี้การมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะราคาค่อนข้างสูงดังนั้นการสร้างบ้านหรือต่อเติมตกแต่งจึงควรวางแผนดีๆ ทุกขึ้นตอน เพื่อได้บ้านที่ดีมีคุณภาพและลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด ในการก่อสร้างซึ่งสามารถทำได้ดัง ...
daytalks

การออกกำลังกายแบบ Bodyweight คืออะไร

การออกกำลังกายแบบ Bodyweight คืออะไร การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท (Bodyweight exercises) เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการออกกำลังกายที่ได้ีรับความนิยมอย่างสูง เพราะไม่จำเป็นต้องจัดเตรียมอุปกรณ์ให้วุ่นวาย สามารถเลืิอกที่จะออกกำลังกายได้ในสถานที่ซึ่งมีเนื้อที่จำกัดได้ ไม่ต้องไปโรงยิม การออกกำลังกายแบบบอดี้เวท คือ การใช้น้ำหนักของร่างกายผู้ออกกำลังเองมาเป็นตัวต้านทานการเคลื่อนไหว เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ก่อให้เกิดความทนทานของร่างกาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ยกน้ำหนักเสริม ทั้งนี้อาจมีอุปกรณ์บางชนิดมาช่วยในการออกกำลังกายก็ได้ เช่น บาร์สำหรับโหน แต่อุปกรณ์ที่ใช้นั้นจะต้องไม่ใช่เหล็กยกน้ำหนัก ...
daytalks

10 เทรนด์ ธุรกิจ ปี 2017 ที่มาแรง

10 เทรนด์ ธุรกิจ ปี 2017 ที่มาแรง 1.เครื่องมือที่จะช่วยให้การจัดการเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคนที่ทำธุรกิจ ในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของดิจิตอล ถ้าคุณอยากให้ ธุรกิจ มีความทันสมัย หลายคนมองว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องเทคโนโลยี  และใน เทรนด์ ธุรกิจ ปี 2017 นี้ ...
daytalks

[บทความ] คิดแบบ “ผึ้ง” หรือว่า “แมลงวัน”

[บทความ] คิดแบบ “ผึ้ง” หรือว่า “แมลงวัน” สมมุติว่าเราจับผึ้งจำนวน 6 ตัว ใส่ในขวด และจับแมลงวัน 6 ตัว ใส่ในอีกขวด จากนั้นวางขวดนอนลง โดยหันก้นขวดไปยังหน้าต่างที่มีแสงสว่างกว่า เราจะพบว่า…กลุ่มผึ้งจะพยายามบินออกทางก้นขวด จนกระทั่งมันตายจากการขาดอาหารหรือว่าหมดแรง ในขณะที่แมลงวัน จะบินวนอยู่ในขวดชนไปชนมา แต่ก็จะค่อยๆทยอยบินหาทางออกมาจากขวดได้ ...
daytalks

[บทความ] ธนาคารเวลา

[บทความ] ธนาคารเวลา เมื่อท่านอ่านบทความนี้จบ ให้ลองถามตนเองว่า “สิ่งไหนที่สำคัญ แล้วได้ทำสิ่งนั้นหรือยัง?” “ใครที่เรารัก แล้วได้ทำดีกับเขาหรือยัง?” ลองจินตนาการว่ามีธนาคารแห่งหนึ่ง นำเงินเข้าบัญชีให้คุณทุกเช้า เป็นจำนวนเงิน 86,400 บาท แต่ไม่มีการยกยอดคงเหลือไปวันรุ่งขึ้น ทุกสิ้นวันยอดเงินที่เหลืออยู่จะถูกลบจนหมด คุณจะทำอย่างไร? แน่นอนที่สุดคุณต้องถอนมาใช้ทุกบาททุกสตางค์ ใช่ไหม!!! เราทุกคนก็มีธนาคารอย่างนี้เหมือนกัน ธนาคารแห่งนี้ชื่อว่า ...
daytalks

[บทความ] ท่านมองตัวเองอย่างไร?

[บทความ] ท่านมองตัวเองอย่างไร? สาวชาวไต้หวันผู้หนึ่ง เป็นโรคสมองพิการแต่กำเนิด (cerebral palsy) ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปรกติและพูดไม่ได้ แต่ด้วยความมุ่งมั่นและศรัทธา เธอสามารถเรียนจบปริญญาเอกจากสหรัฐฯ แล้วแสดงทัศนคติของเธอตามที่ต่างๆ เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือผู้อื่น ครั้งหนึ่ง เธอไดเรับเชิญไปบรรยายด้วยการเขียน (เธอพูดไม่ได้ต้องใช้วิธีเขียน) หลังบรรยายเสร็จ มีนักเรียนคนหนึ่งตั้งคำถามว่า “คุณอยู่ในสภาพนี้ตั้งแต่เกิด คุณเคยรู้สึกน้อยใจไหม? แล้วท่านมองตัวเองอย่างไร?” คำถามอันละเอียดอ่อนนี้ ...
daytalks

[บทความ] ยกตัวเองขึ้น โดยไม่ลดคนอื่นลง

[บทความ] ยกตัวเองขึ้น โดยไม่ลดคนอื่นลง อาจารย์คนหนึ่งชวนลูกศิษย์ไปเดินเล่นที่ชายหาด อาจารย์ได้เริ่มสอนลูกศิษย์ ด้วยการใช้ไม้ขีดเส้นสองเส้นลงไปบนผืนทราย เป็นเส้นคู่ขนาน ยาว 4 ฟุต และ 2 ฟุต ตามลำดับ อาจารย์กล่าวว่า “เธอสามารถทำให้เส้น 2 ฟุต ยาวกว่าเส้น 4 ...
daytalks

[บทความ] โปรแกรม ภรรยา 1.0

[บทความ] โปรแกรม ภรรยา 1.0 เรียน Support เรื่อง พบปัญหา (Bugs) ของโปรแกรม เมื่อปีที่แล้วผมได้อัพเกรดโปรแกรมจาก แฟน 7.0 มาเป็น ภรรยา 1.0 พบว่าโปรแกรมนี้ มีอาการ แปลกๆ รวมถึงกินพื้นที่ ...
daytalks

[บทความ] สายลมแห่งการให้อภัยและก้อนหินแห่งความทรงจำ

[บทความ] สายลมแห่งการให้อภัยและก้อนหินแห่งความทรงจำ มีคน 2 คนเป็นเพื่อนรักกันมาก ร่วมเดินทางไปในทะเลทราย… ระหว่างทาง เกิดมีปากเสียงกันรุนแรงทะเลาะกัน เพื่อนคนหนึ่งระงับอารมณ์ไม่อยู่…ตบหน้าอีกฝ่าย เพื่อนที่ถูกทำร้าย….เจ็บปวด…แต่ไม่เอ่ยวาจา… กลับเขียนข้อความลงบนผืนทรายว่า “วันนี้…ฉันถูกเพื่อนรักตบหน้า” พวกเขายังคงเดินทางต่อไป…จนกระทั่งถึงแหล่งน้ำ พวกเขาก็อาบน้ำ….เพื่อนคนที่เคยถูกตบหน้า ได้พลัดตกแหล่งน้ำ จมน้ำ เพื่อนอีกคนไม่รอช้า รีบลงไปช่วยทันที คนรอดตาย…ยังคงไม่เอ่ยวาจา…กลับสลักข้อความลงไปบนก้อนหินใหญ่…“วันนี้…เพื่อนรักช่วยชีวิตฉันไว้” อีกคนไม่เข้าใจ…เลยถามว่า ...
daytalks

บทความดีๆ เรื่อง ลุงเบิกเงินธนาคารแต่ถูกพนักงานให้ไปกด ATM

มีตาลุงแต่งตัวธรรมดา งกๆเงิ่นๆ มาที่เค๊าเตอร์ธนาคารและขอเบิกเงิน ตาลุง : ลุงขอเบิกเงิน 2,000 บาทหน่อยสิ พนักงาน : ลุงคะเบิกเงินแค่นี้ ทำไมไม่ไปเบิกที่ตู้ ATM ล่ะคะ ตาลุง : ลุงกดไม่เป็นเลยมาที่เค้าเตอร์น่ะ พนักงาน : ที่เค้าเตอร์เค้าให้เบิกตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไปน่ะค่ะ ...
daytalks

บทความดีๆ เรื่อง เด็กขัดรองเท้า

15 ปีที่แล้ว ตอนที่ผมลงทุนทำธุรกิจ ผมต้องเดินทางไปดูงานที่เมืองๆ หนึ่งหลังจากพูดคุยเรื่องธุรกิจเสร็จแล้ว ผมได้เข้าไปซื้อของขวัญในห้างสรรพสินค้า ซึ่งปกติเวลาที่ผมเดินห้างฯ ผมชอบพกเหรียญติดตัวไปด้วย เพราะแถวนั้นมักมีขอทานอยู่ ผมมักจะให้เงินเขาเหล่านั้นทีละเหรียญสองเหรียญ แค่นี้ผมก็รู้สึกเป็นสุขใจแล้ว วันนี้ก็เหมือนกัน ในกระเป๋าของผมก็มีเศษเหรียญอยู่มากพอที่จะให้ขอทานได้หลายๆคน หลังจากที่ผมได้เดินเลือกซื้อของอยู่หลายร้าน ผมก็เจอของขวัญที่ถูกใจมาชิ้นหนึ่ง จากนั้นผมจึงออกจาห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ แล้วจู่ๆ สายตาของผมก็พลันเหลือบไปเห็นเด็กชายคนหนึ่ง ในมือของแกถืออะไรสักอย่างและกำลังมองมาทางผมสายตาของเด็กคนนั้นทำให้ผมต้องเดินเข้าไปหา เด็กน้อยคนนี้อายุน่าจะประมาณ ...
daytalks

ดูแลทุกคนในครอบครัว ตามวัยและช่วงเวลา

การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อโครงสร้างครัวเรือนของไทย จากผลสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติในรอบสิบปีที่ผ่านมาพบว่า การอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่หรือครอบครัวที่มี พ่อ/แม่/ลูก/ปู่/ย่า/ตา/ยาย อยู่ด้วยกันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก 31.5% เป็น 35.9% ซึ่งการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่นั้นมีข้อดีในหลายด้าน ทั้งในเรื่องของความอบอุ่นและความผูกพันธ์ภายในครอบครัวที่มาจากการดูแล ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน การดูแลทุกๆ สมาชิกในครอบครัวถือเป็นหนึ่งสิ่งที่มีความท้าทาย เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนในบ้านอาจมีความต้องการการดูแลที่ต่างกันตามวัยและช่วงเวลา ดังนั้น การวางแผนและมีอุปกรณ์ที่จะช่วยทุ่นแรงจึงเป็นสิ่งที่จะสามารถช่วยให้การดูแลคนในบ้านง่ายยิ่งขึ้น เด็กๆกับโรคภูมิแพ้ วัยเด็ก เป็นวัยที่มีภาวะความเสี่ยงกับโรคต่างๆมากมาย ซึ่ง ...
daytalks

MacBook Pro 2016 มีอะไรใหม่ แล้วอะไรที่หายไป?

ชื่อแบรนด์ Apple ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกครั้งที่มีความเคลื่อนไหวใหม่ ๆ ก็มักจะถูกคนทั้งโลกจับตามองอยู่เสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ สำหรับ MacBook Pro 2016  ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่แห่งวงการโน๊ตบุ๊ค แถมยอดขายถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ของ MacBook Pro วันนี้เราเลยมาเปรียบเทียบกันแบบง่าย ๆ ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ว่ารุ่นล่าสุดนี้มีอะไรมาใหม่ ...
daytalks

วิธีคำนวณเงินกู้จากธนาคารเบื้องต้น เพื่อซื้อบ้าน-คอนโด

หากคุณมีความต้องการกู้เงินจากธนาคารเพื่อซื้ออสังหาฯ วันนี้เรามีวิธีการคำนวณเบื้องต้น ว่าพอจะกู้ได้หรือไม่ และสิ่งที่ต้องเตียมไว้ โดยแบ่งตามลักษณะอาชีพหลัก ๆ ได้แก่ พนักงาน มีรายได้ประจำ หลัก ๆ จะต้องมี คือ – มีรายได้สม่ำเสมอ ข้อนี้จะได้เปรียบมาก เพราะธนาคารจะชอบผู้ที่มีรายได้ประจำอย่างสม่ำเสมอ – มีเครดิตที่ดี คือ ...
daytalks

เทคนิคการเขียน Content ง่าย ๆ หลากหลายแนว

ปัจจุบันการเขียน Content เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับโลกออนไลน์ไปแล้ว แต่จะเขียนอย่างไรให้มีประสิทธิภาพแล้วนำไปซึ่งความสำเร็จให้ได้มากที่สุด วันนี้มีเทคนิคการเขียนแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ มาให้เก็บเอาไปใช้กันค่ะ Content เกี่ยวกับรถยนต์ หรือยานพาหนะ รถยนต์ Big Bike หรือมอเตอร์ไซค์ เป็นสินค้าที่มีผู้คนมากมายให้ความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง มีหลากหลายประเด็นให้นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น รุ่นใหม่ ๆ การตกแต่งรถ ...
daytalks

จับพื้นที่ว่างมาแปลงสภาพ เปิดให้เช่า กำไรอื้อ

หากคุณมีพื้นที่ว่าง ไม่ว่าจะเป็นที่ดินเปล่า บ้าน อาคารพิชย์ ฯลฯ ยังไม่อยากขาย แต่ไม่ได้ใช้งานอะไร วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ เปลี่ยนพื้นที่เหล่านั้นให้สามารถสร้างกำไร   แบบระยะยาวได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณเปลี่ยนวิธีคิดเสียใหม่ ที่ดินเปล่า ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นรายได้แบบไม่ต้องขายได้ง่าย ๆ – ที่จอดรถ พื้นที่ควรมีตั้งแต่ ...