daytalks

daynewsdaytalks

‘บูชิโด’ วิถีแห่งซามูไร สู่การเอาชนะในเกมกีฬา

‘บูชิโด’ วิถีแห่งซามูไร สู่การเอาชนะในเกมกีฬา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ชาวญี่ปุ่นก็ถูกขนานนามด้วยเลือดนักสู้ แม้กระทั่งเกมฟุตบอลโลกที่เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติเยอรมันกับทีมชาติญี่ปุ่น ที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่างานนี้ทีมชาติญี่ปุ่นคงโดนถล่มเละแน่ ๆ ทั้งยังโดนนำไปก่อน 1 ประตูต่อ 0 ในช่วงครึ่งแรกด้วยเล่นเอากองเชียร์ใจหายใจคว่ำไปตาม ๆ กัน แต่สุดท้ายด้วยความใจสู้ของนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่นก็สามารถพลิกเกมกลับขึ้นมาตีเสมอและเอาชนะได้ด้วยคะแนน 1ประตู ต่อ ...
daytalks

เปิดประวัติ ‘ฟุตบอล’ มีต้นกำเนิดมาจากไหน

เปิดประวัติ ‘ฟุตบอล’ มีต้นกำเนิดมาจากไหน   จากพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมาเป็นไปอย่างน่าประทับใจที่ประเทศการ์ตาร์กันไปแล้วนะคะ วันนี้เรามารู้จักกีฬายอดฮิตอย่างฟุตบอลกันค่ะ ว่ามีต้นกำเนิดมาจากไหน และองค์กรที่เรียกกันว่า FIFA คือองค์กรอะไรกันนะ   Master13-5 / Freepik.com ...
daytalksdaytripsdaytripsPeople

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน

8 สตรีทฟู้ดร้านเด็ด ดีกรีรางวัลมิชลิน หากกล่าวถึงสตรีทฟู้ดแล้ว กรุงเทพฯ ย่อมเป็นแหล่งสตรีทฟู้ดอันดับแรก ๆ ที่นักชิมอาหารจากทั่วทุกมุมโลกนึกถึงอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นเมืองที่หลากหลายไปด้วยอาหารรสเลิศ ราคาย่อมเยา และหากินได้ง่ายตามริมถนน ทว่าแม้สตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ จะมีจำนวนมากจนเลือกไม่ถูก ก็ยังมีสตรีทฟู้ดหลายร้าน ที่โดดเด่นขึ้นมาจากร้านอื่น ๆ จนได้รับรางวัลมิชลิน กลายเป็นร้านดังที่ต้องต่อคิวเพื่อให้ได้รับประทานกันเลยทีเดียว วันนี้ Dayself ...
daytalksdaytripsGetawayNeighbourhood

ONE DAY TRIP AT HUA HIN ช้อป ชิม ชม ใน ...

Related Posts: #รีวิวทำเล “หัวหิน” เมืองท่องเที่ยวชายทะเล… เซ็นทรัลรีเทล รุกค้าปลีกฝั่งอันดามัน… กลับมาสร้างความสุขให้คนรักญี่ปุ่นอีกครั้งกับงาน…
daytalksRestaurants & Bars

จะสายไหนก็อร่อยจนต้องตะโกน! “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เปิดตัว 2 เมนูเบอร์เกอร์ใหม่

จะสายไหนก็อร่อยจนต้องตะโกน! “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” เปิดตัว 2 เมนูเบอร์เกอร์ใหม่พร้อมจัดเต็มชุดจิบน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ ตอบโจทย์ทุกสไตล์ตลอดเดือน มิ.ย. 65 นี้ กรุงเทพฯ 21 มิถุนายน 2565 – เดอะ คอฟฟี่ คลับ (The Coffee Club) เดินหน้าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ยกขบวนเมนูใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างคนรักเนื้อและคนรักสุขภาพมารวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ...
daytalks

LINE วันนี้กับบทบาทแพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร ที่ไม่ได้มีดีแค่การสื่อสาร

LINE วันนี้กับบทบาทแพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจรที่ไม่ได้มีดีแค่การสื่อสาร หลังจาก LINE ได้เข้ามาเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สำคัญจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว สิ่งที่ LINE ไม่เคยหยุดคือการพัฒนาแพลตฟอร์มให้รองรับการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่รับกับโลกในยุคดิจิทัลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าไปตอบโจทย์วิสัยทัศน์หลักอย่าง ‘Life on LINE’ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ไม่ใช่เพียงแค่ในด้านการสื่อสาร แต่วิวัฒนาการสู่แพลตฟอร์มสำหรับดิจิทัลไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร   โดยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าคนไทยทุกคนต่างถูกเร่งให้เข้าถึงเครื่องมือดิจิทัลที่มีความหลากหลาย ...
daytalksProducts

ไฮเออร์ ชวนสัมผัสมาตรฐานใหม่ของการซักผ้า ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด

ไฮเออร์  ชวนสัมผัสมาตรฐานใหม่ของการซักผ้า ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด  โชว์ประสิทธิภาพเครื่องซักผ้า Self-Cleaning ซีรีส์ใหม่ซักผ้าสะอาดหมดจด ถังสะอาดเหมือนใหม่ทุกวัน เพราะมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าจากความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไฮเออร์ (Haier) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอันดับ 1   ของโลกติดต่อกัน 13 ปีซ้อน ส่งโฆษณาตัวใหม่พร้อมนำเสนอเครื่องซักผ้า Self-Cleaning ซีรีส์ใหม่ล่าสุด       รุ่น ...
daytalksProducts

แอลจีส่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จัดเต็มโปรโมชั่นสุดคุ้ม

แอลจีส่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน จัดเต็มโปรโมชั่นสุดคุ้มเฉพาะในงาน “เพาเวอร์ มอลล์ อิเล็คทรอนิก้า” แอลจี นำโดย มร. ซองฮัน จาง ประธานกรรมการบริหาร (ขวา) และ คุณอำนาจ สิงหจันทร์  ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด (ซ้าย) บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ...