daytalks

daytalks

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

SLEEPING นอนเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น   การพักผ่อนที่เพียงพอนั้นส่งผลดีต่อร่างกายมหาศาลแต่พอตกดึกถึงเวลานอนทีไรหลายคนอาจจะเคยพบเจอปัญหาการนอนไม่หลับ ตาค้างหรืออาจจะเป็นอาการที่ง่วงนอนมากแต่ข่มตานอนยังไงก็ไม่หลับ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ การนอนไม่หลับย่อมส่งผลกระทบในการบั่นทอนสุขภาพและอารมณ์ของคุณในเช้าวันถัดไปได้ ซึ่งเป็นผลเสียต่อตัวของคุณเอง เมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายของคนเราจะมีกลไกชดเชยเวลานอนให้กับตัวเอง3วิธีด้วยกัน นั่นคือ การหลับใน, ความง่วงในช่วงบ่ายและความอยากในการเข้านอนที่เร็วขึ้นคราวนี้เรามีวิธีที่จะช่วยให้การพักผ่อนนอนหลับของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาฝากกัน จัดตารางการนอน : ก่อนอื่นต้องลองสังเกตการใช้ชีวิตของคุณเองก่อนว่าตารางเวลาของคุณเป็นอย่างไร เช่น ต้องตื่นกี่โมง ออกจากบ้านเพื่อไปทำงานเวลาไหน เป็นต้น แล้วค่อยลองสร้างกฎให้ตัวคุณเอง ...
daytalks

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด

Work from home รูปแบบการทำงานที่ไร้ขีดจำกัด ในยุคปัจจุบันขึ้นชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่วัฒนธรรมของระบบการทำงาน ซึ่งเมื่อก่อนการทำงานนั้นคำนิยามคือการออกไปทำงานข้างนอกบ้าน อยู่ในองค์กรต้นสังกัด ต้องตอกบัตรหรือสแกนนิ้วให้ตรงเวลา แต่ทุกวันนี้งานหลากหลายประเภทนั้นสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาและแทบจะทั่วทุกมุมโลกซึ่งไม่มีความจำเป็นเลยที่จะเดินทางเข้าไปทำงานในออฟฟิศแบบเก่าก่อน จึงเกิดเป็นรูปแบบการทำงานแบบ Work from home นั่นเอง ข้อดีของ Work from home ลดความตึงเครียด : ...
daytalks

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม

ผิวยกกระชับได้ แบบไร้รอยจิ้ม พออายุเพิ่มขึ้นปัญหาผิวริ้วรอยความหย่อนคล้อยก็เกิดขึ้นตามมาเป็นเรื่องธรรมดายากจะหลีกเลี่ยงได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไรใครๆก็อยากดูอ่อนกว่าวัยกันทั้งนั้นเมื่อการยกกระชับผิวให้เต่งตึงเหมือนเด็กเริ่มเป็นไปได้ยากขึ้นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวจึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตเพิ่มมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการหันไปพึ่งคลินิกเสริมความงามการฉีดผิวเพื่อเพิ่มคอลลาเจน หรือแม้แต่การทำศัลยกรรม และคงดีไม่น้อยหากเทคโนโลยีเหล่านั้นไม่ทำให้ผิวอันแสนบอบบางของคุณเจ็บปวดหรือบอบช้ำทั้งจากผลข้างเคียงที่น่าจะเกิดขึ้นรวมไปถึงช่วยลดความกังวลใจในการเดินเข้าหาทางเลือกใหม่ๆในการเสริมความงามและยกกระชับผิว นวัตกรรมยกกระชับผิวรูปแบบใหม่ที่จะกล่าวถึงนี้เป็นคำตอบที่จะช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความเต่งตึงที่สำคัญไม่ต้องพึ่งเข็มให้เจ็บปวดแต่อย่างใดเพียงเป็นการใช้นวัตกรรมจากหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยในการยกกระชับผิวผ่านพลังงานรูปแบบหนึ่ง ที่มีความปลอดภัยสูง และยิ่งกว่านั้นสามารถเห็นผลได้เร็วเป็นที่น่าพึงพอใจ หลักการที่ว่านี้มุ่งไปที่การทำให้“อีลาสติน”และ“คอลลาเจน”มีความแข็งแรงสมบูรณ์ […]
daytalks

รังสีกับดวงตา

รังสีกับดวงตา ปัจจุบันคนเราใช้งานสายตากันหนักหน่วงเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เวลาทำงานจ้องเครื่องมือสื่อสารสมารท์โฟน ฯลฯ ทำให้เจอรังสีต่างๆที่อาจทำร้ายดวงตามากมาย โดยเฉพาะรังสีจาก“แสงสีฟ้า” แสงสีฟ้า (Blue Light) คือ แสงที่มองเห็นได้และมีพลังงานสูง (HEV) ใกล้เคียงรังสียูวี (Near UV) อยู่ในช่วงความยาวคลื่น 380 – 500 นาโนเมตร ซึ่งมีอยู่ทั่วไปรอบตัวเรา ...
daytalks

ความสุขของสาย(ชา)เขียว

ความสุขของสาย(ชา)เขียว เครื่องดืมที่สร้างกระแสแถมสรรพคุณดีมีประโยชน์ตลอดกาลเป็นที่นิยมสำหรับผู้ดูแลสุขภาพและความงามมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นส่วนผสมของเมนูต่างๆได้อย่างลงตัวหรือแม้แต่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็ชื่นใจทุกเมื่อที่ได้จิบ ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายราคาย่อมเยา จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยนั่นคือ“ชาเขียว”นั่นเอง ต้นกำเนิดของชาเขียวนั้นมาจากจีนแผ่นดินใหญ่และอย่างที่รู้ๆกันว่าชาเขียวมีคุณสมบัติในการต้านทานโรครวมไปถึงการบำรุงผิวพรรณตามผลการวิจัยจากหลายแห่งที่สร้างความน่าเชื่อถือได้ จึงเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและความงามตัวเลือกต้นๆ ด้วยรสชาติที่ถูกปากทานง่าย คงไม่มีอะไรแทนที่ความอร่อยและดีอย่างชาเขียวได้อีกแล้วในวินาทีนี้ หากจะพูดถึงการดูแลสุขภาพและความงามแล้วนั้น สมัยนี้คงหนีไม่พ้นทางเลือกสายเขียวที่เน้นความปลอดภัยส่งผลเสียต่อสุขภาพน้อยที่สุดเป็นหลัก และหนึ่งในตัวเลือกนี้นั่นคือ“ชาเขียว”เครื่องดื่มสุดคลาสสิคที่แฝงไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะดื่มเพื่อสรรพคุณทางยา ควบคุมน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งเพื่อความสวยงาม สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก“ชาเขียว”คือ The […]
daytalks

สัตว์เลี้ยงขนปุยกับเชื้อกลาก

สัตว์เลี้ยงขนปุยกับเชื้อกลาก กลาก คือการติดเชื้อราที่ผิวหนังชนิดหนึ่งจากรายงานในวารสาร Mycoses ปี 2008 ได้กล่าวว่าการติดเชื้อราตามร่างกาย (Tinea corporis) มักเกิดจากเชื้อ T. rubrum, M. canis หรือ T. Tonsurans เชื้อในกลุ่มนี้ชื่นชอบบริเวณที่อุ่นและชื้นเช่นเดียวกับเชื้อราชนิดอื่น และอาจมีการติดต่อผ่านการสัมผัสพื้นผิวที่มีเชื้อราอย่างใกล้ชิด เชื้อกลากอาจติดจากคนสู่คน ...
daytalks

How to ตื่นนอนอย่างไรเพิ่มพลังบวก

How to ตื่นนอนอย่างไรเพิ่มพลังบวก     เคยรู้สึกเอื่อยเฉื่อยไม่อยากลุกจากเตียงในตอนเช้าหรือไม่หากคุณเคยมีอาการแบบนี้เรามีทริคดีๆมานำเสนอทริคที่จะเป็นการปลุกคุณให้ตื่นนอนขึ้นมาในตอนเช้าพร้อมกับพลังบวกที่เต็มเปี่ยมในเช้าวันใหม่ด้วยจิตใจทีเบิกบาน ค่อยๆลุกจากเตียง : ให้ค่อยๆลุกขึ้นอย่างนุ่มนวล ไม่เร่งรีบ นอนให้เต็มอิ่ม ควรตั้งนาฬิกาปลุกก่อนเวลาตื่นจริงสัก 5-10 นาที และให้เลือกใช้เสียงนาฬิกาปลุกที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นมีความสุข ยิ้มรับวันใหม่ : ยิ้มตอนตื่นนอนช่วยเพิ่มปริมานสาร endorphin ในร่างกายให้พลุ่นพล่านซึ่งจะช่วยลดความเจ็บปวดเพิ่มความเชื่อมั่นและรู้สึกดีกับตัวเองอย่างน่าประหลาด ...
daytalks

cactus อำนาจของเจ้าหนาม

cactus อำนาจของเจ้าหนาม แคคตัส หรือ กระบองเพชร พันธุ์ไม้จิ๋วที่เป็นที่ชื่นชอบและนิยมเพาะเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย มีขนาดกะทัดรัด ปลูกและดูแลง่าย แถมยังเป็นของตกแต่งเล็กๆน้อยๆที่เพิ่มความอาร์ตให้กับบ้านหรือที่ทำงานได้ด้วย แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าแคคตัส หรือ กระบองเพชรนี่มีดีอย่างไร Pinterest จากผลการวิจัยของต่างประเทศเชื่อกันว่า“หนาม”ของเจ้าแคคตัสช่วยดูดรังสีจากหน้าจอของโทรทัศน์,คอมพิวเตอร์,โทรศัพท์(แสงสีฟ้า)หรือแม้แต่รังสีจากหลอดไฟ เชื่อกันว่ายิ่งมีหนามมากยิ่งดูดรังสีได้มาก ซึ่งรังสีจากแสงสีฟ้านี้เป็นอันตรายต่อระบบประสาทตา สายตา หรือแม้แต่ผิวหนังของเราได้ นอกจากจากนี้สารสกัดจากแคคตัสบางประเภทยังช่วยลดอาการเมาค้างและลดน้ำหนักได้นักเดินทางในทะเลทรายอาศัยดื่มน้ำจากลำต้นของแคคตัสในระหว่างการเดินทาง ส่วนผลของแคคตัสบางสายพันธุ์ ...
daytalks

คีโตเจนิก เทรนด์ใหม่กินไขมันยังไงไม่ให้อ้วน

คีโตเจนิก เทรนด์ใหม่กินไขมันยังไงไม่ให้อ้วน dayself   ความอ้วนปัญหาที่ใครหลายคนคิดไม่ตกแก้ไม่หายสักทีแถมบางครั้งปัญหาเพียงปมเล็กๆยังลุกลามไปเป็นปัญหาอื่นพ่วงตามมา นั่นหมายถึงเมื่อคุณลดน้ำหนักไม่ได้ปัญหาสุขภาพก็จะถามหาคุณ เช่น การเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดัน ตามมาเป็นของแถม และนั่นเป็นสาเหตุที่ว่าใครหลายคนต่างสรรหาวิธีการลดความอ้วนหรือลดน้ำหนักมาใช้เพื่อให้เกิดประสิธิภาพกับร่างกายของตนมากที่สุด การลดน้ำหนักมีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ตามแต่สะดวกของแต่ละบุคคล แต่เรามีอีกวิธีมานำเสนอซึ่งในการลดน้ำหนักนั้นจะมีเทรนด์สุขภาพใหม่ๆเกิดขึ้นมาตลอด และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้นอกจากกระแสกินคลีนที่ยังคงฮอตฮิตติดลมบน ก็ยังมีอีกกระแสที่แหวกแนวกว่าเพื่อน แถมยังเอาใจคนชอบอาหารมันแผล่บ เพราะมันคือการกินอาหารที่มีไขมัน ...
daytalks

สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม

สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม สีรุ้ง Sexuality กับ จุดยืนในสังคม ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโลกของเราปัจจุบันนี้ ทุกสิ่งล้วนเกิดจากความหลากหลาย และเชื่อว่าทุกคนเรียนรู้เรื่องนี้มาและเข้าใจกันดีแล้ว แต่น่าแปลกที่ปัจจุบันยังมีกลุ่มคนที่ไม่เปิดกว้างถึงความหลากหลายเหล่านี้ นั่นคือ “ความคิด” ที่เขาเหล่านั้นยังปิดกั้นและอคติ จริงอยู่ที่ว่าเราไม่อาจบังคับความคิดของใครต่อใครหลายคนได้ แต่อย่างน้อยเมื่อโลกนี้ก้าวสู่ยุคใหม่ก็น่าจะมีความเท่าเทียมกันบ้าง ประเด็นที่จะกล่าวต่อไปนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่เข้าใจยากในสังคมบ้านเรา นั่นคือ ประเด็นของความหลากหลายทางเพศ ...