bangkok boutique hotels

Bangkok Boutique Hotels

โรงแรมบูทิคยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร

@dayself presented The Popular Boutique Hotels in Bangkok

กรุงเทพมหานคร นอกจากจะเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยแล้ว ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ตามสถิติข้อมูลจากเว็บไซต์เดอะ มิร์เรอร์ รายงานจาก Post Office Travel Money เผยว่า กรุงเทพมหานครครองแชมป์อันดับ1 เป็นเมืองที่ความคุ้มค่ามากที่สุดของโลกในการท่องเที่ยวในปี2017 เป็นเมืองที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวมากที่สุด เงินที่ใช้ในระหว่างการท่องเที่ยวถือว่าจ่ายถูกที่สุดในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในระดับคุณภาพเดียวกันเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆในโลก ทั้งค่าโรงแรมที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่าพาหนะเดินทาง และค่าอาหารเครื่องดื่ม

เมื่อกระแสการท่องเที่ยวเมืองหลวงของเรากลายเป็นที่นิยิมไปทั่วโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมปัจจุบันกรุงเทพมหานคร จึงเต็มไปด้วยที่พักหลากหลายรูปแบบทั้ง โรงแรม เรสซิเดนท์ คอนโด รีสอร์ท โฮสเทล์ และอื่นๆมากมาย ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพักตามความต้องการ แม้แต่คนไทยเองก็ยังนิยมเข้ามาเที่ยวพักผ่อนในกรุงเทพฯ ด้วยเหมือนกัน

วันนี้ทีมงาน dayself เลยอยากแนะนำที่พักสวยๆ ชิคๆ เรียบหรูดูแปลกตาจากโรงแรมทั่วไป สไตล์ Boutique Hotel เพื่อเป็นทางเลือกเป็นไอเดียดีๆ ให้กับทุกๆวันพักผ่อนและให้ทุกคนที่กำลังมองหาโรงแรมที่พักสวยแปลกใหม่ไม่อยากซ้ำใคร จะเข้าพักเองหรือจองให้กับเพื่อนที่อยากมาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็เป็นทางเลือกที่ดีไปอีก งั้นลองไปดูพร้อมๆ กันว่ามี Boutique Hotel ไหนที่สวยถูกใจเรากันบ้าง

 

Hua Chang Heritage Hotel

Hua Chang Heritage HotelUnique Culture and Modern Luxuries ความสวยงามไม่เหมือนใครของโรงแรมนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ไทยโคโลเนียล มีมุมพักผ่อนริมสระว่ายน้ำรูปทรงอิสระซึ่งล้อมรอบด้วยสวนหย่อมเขตร้อน นอกจากจะมีห้องพักสุดหรูเอาใจนักท่องเที่ยวกันแล้ว ทำเลที่ตั้งยังมีความสะดวกสบาย ห่างจากศูนย์การค้าสยามพารากอน ศูนย์การค้ามาบุญครอง พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารไทย Miss Siam ไว้บริการอาหารไทยต้นตำรับอีกด้วย

Location 400 Phayathai Road, Pathumwan, Bangkok Thailand

 

Ariyasom Villa

Ariyasom VillaLuxury Boutique Hotel and Spa โรงแรมที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ เสมือนอยู่ในสวนโอเอซิสที่เงียบสงบท่ามกลางเมืองกรุงเทพฯ การตกแต่งสไตล์ไทยยุค พ.ศ.2483 มีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารออร์แกนิก รวมถึงสปาและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

photo – Ariyasom.com

Location 65 Sukhumvit Soi 1 Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok Thailand

 

The Siam

The SiamArt Deco Style with Traditional Thai Heritage โรงแรมนี้ถูกออกแบบโดย Bill Bensley สถาปนิกที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่พักตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรามีรสนิยม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย ผ่อนคลายด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีห้องอาหารชลไทย ให้บริการอาหารไทยเลิศรส และเปลี่ยนบรรยากาศด้วยห้องอาหาร Deco Bar&Bistro ที่ได้แรงบันดาลใจจากบรรยากาศแบบแจ๊สและการตกแต่งในโทนสีดำและสีขาวเพื่อให้บริการอาหารนานชาติ รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทลและไวน์ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี

Location 3/2 Thanon Khao, Vachirapayabal, Dusit, Bangkok Thailand

 

Muse

Hotel Muse Bangkok Langsuan by M Gallery Collection – A luxurious and spectacular Bangkok Boutique Hotel โรงแรมนี้ถือเป็นอีกโรงแรมสไตล์บูทิคที่มีความสวยงามและยังได้รับรางวัลมากมายในด้านการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากสมัยรัชกาลที่ 5 สถานที่ตั้งของโรงแรมอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ใกล้กับแหล่งช้อบปิ้งและแหล่งกิจกรรมยามว่างของนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีชิดลมและห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลมโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที ในด้านของอาหารยังมีห้องอาหาร Le Salon ให้บริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล ชายามบ่ายและอาหารว่าง และยังมีบาร์บนดาดฟ้า Speakeasy Rooftop ให้บริการค็อกเทลในยามเย็น

 Location 55/555 Langsuan Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok Thailand

 

Shanghai Mansion

Shanghai MansionSpectacular Interiors and Popular Staging of Classic Chinese Theatre โรงแรมบูทิคสไตล์จีนที่ตั้งอยู่ในอาคาร การตกแต่งแมนชั่นนี้จึงเน้นที่จะสะท้อนความหรูหราของเมือง Shanghai ในยุค พ.ศ. 2473 ตั้งอยู่ในย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ หรือเยาวราชที่คนไทยต่างคุ้นเคยกัน ทางโรงแรมยังให้บริการรถตุ๊กตุ๊กหรือรถสามล้อฟรี ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมือง ที่พักตั้งอยู่บนถนนเยาวราชที่อยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพงมากนัก มีวัดจีนและศาลเจ้า ร้านอาหารริมทางยอดนิยม ตลาดปลาสด ร้านขายชาและยาจีนแบบดั้งเดิม ภายในโรงแรมนอกจากจะตกแต่งบรรยากาศในห้องพักแต่ล่ะห้องด้วยสีสันความเป็น Shanghai ได้อย่างสวยงามแล้ว ยังมีห้องอาหาร Red Rose Restaurant ให้บริการอาหารจีนและมีบาร์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว พร้อมวงดนตรีแจ๊สบรรเลงเพลงกันทุกค่ำคืน

Location 479-481 Yaowaraj Road, Samphantawong, Bangkok Thailand

 

Chakrabongse Villas & Residences

Chakrabongse Villas & ResidencesThe Very Best of Thai Culture จักรพงษ์วิลล่าเดิมเป็นพระตำหนักหลวงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องพักจึงถูกนำมาตกแต่งได้อย่างสวยงามแบบไทย โดยมีวิวของวัดอรุณราชวรารามที่งดงามทั้งเช้าและค่ำ วิลล่าตั้งอยู่ห่างจากพระบรมมหาราชวังและวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม 15 นาทีด้วยการเดิน อยู่ห่างจากถนนข้าวสารระยะทางไม่เกิน 1.7 กิโลเมตร ภายในวิลล่ามีสระว่ายน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายในบรรกายากาศที่รื่นรมย์ ห้องอาหารเดอะริเวอรร์ไซด์ศาลาไดนิ่งรูม ให้บริการอาหารไทย อีกทั้งยังมีศาลารับประทานอาหารกลางมีวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงาม

Location 396 Maharaj Road, Tatien, Bangkok Thailand

 

Old Capital Bike Inn

Old Capital Bike InnVintage Bikes and Refurbished Classic Décor โรงแรมบูติคที่อยู่ในเขตประวัติศาสตร์กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลในเขตเมืองเก่าของกรุงเทพฯในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โรงแรมคลาสสิกนี้รวมรูปแบบจักรยานโบราณเข้าไปไว้ในโรงแรม ตกแต่งห้องพักได้อย่างมีเอกลักษณ์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ตกทอดกันมาหลายยุค นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการให้เช่ารถจักรยานฟรี และทัวร์จักรยานเที่ยวกลางคืนฟรี เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นพบเมืองความแปลกใหม่ของกรุงเทพฯ ที่อาจมองไม่เห็นได้มากยิ่งขึ้น โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากถนนข้าวสารโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที ห่างจากภูเขาทองและท่าเรือผ่านฟ้าใช้เวลาเดิน 5 นาทีเท่านั้น

Location 607 Pra Sumen Road Pra Nakhon, Bangkok Thailand

 

Ad Lib Bangkok

Ad Lib BangkokBoutique, Luxurious and Intimate Stays โรงแรมสไตล์บูทิคที่สร้างขึ้นใหม่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท พื้นที่กลางแจ้งมีฝาผนังขนาดใหญ่ปกคลุมด้วยต้นพลูด่างทำให้บรรยากาศของโรงแรมมีความสดชื่น เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนแม้จะอยู่ใจกลางถนนสุขุมวิทที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งแบบน้ำเกลือ และศูนย์ออกกำลังกายให้บริการ และยังมีร้านอาหาร Ad Lib ให้บริการอาหารแนวสไตล์ยุโรป ทั้ง Indoor และ Outdoor

Location 230/5 Sukhumvit Soi 1, Wattana Bangkok, Thailand

 

Praya Palazzo

Praya PalazzoPrivate Italian-Style and Gorgeous Boutique Hotel โรงแรมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะและสถาปัตยกรรมอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ในแมนชั่นหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นโรงแรมที่สร้างบรรยากาศให้เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา การบริการที่เหนือระดับทั้งห้องพักสไตล์อิตาเลียนพร้อมสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สร้างจากกระเบื้องหินภูเขาไฟธรรมชาติ มีห้องสมุดให้บริการระหว่างการนั่งชิวจิบน้ำชายามบ่าย นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร Praya Dining บริการอาหารตำรับไทยแท้และอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถรับประทานอาหารทั้งในร่ม หรือบริเวณด้านนอกเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Location 757/1 Somdej Prapinklao Soi 2 Bangyeekhan, Bangkok Thailand

 

Maduzi Hotel

Maduzi Hotel – A Stunning Collection of Art โรงแรมบูทิคขนาดเล็กตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ตกแต่งด้วยภาพวาดและประติมากรรมไทยคลาสสิก ห้องพักของที่นี่จะมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมที่นอนแบบโพสเจอร์พีดิค Posturepedic ซึ่งรองรับทุกสรีระและดีต่อสุขภาพ และยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ตัวเมือง มีห้องอาหารให้บริการทั้งอาหารฝรั่งเศสจากแคว้นโพรวองซ์ ในยามค่ำคืนมีบาร์ส่วนตัวให้บริการไวน์ แชมเปญ วิสกี้ และค็อกเทล ที่ตั้งของโรงแรมห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอโศกและสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สุขุมวิท โดยการเดินเพียง 5 นาที ทำให้การเดินทางไปยังแหล่งช้อปปิ้งและศูนย์การค้ามีความสะดวกสบายมากขึ้น

photo – Maduzihotel.com

Location 9/1 Ratchadaphisek Road Klongtoey, Klongtoey, Bangkok Thailand

 

ติดตามเรื่องราวใหม่ๆ ทั้งเรื่องกินเรื่องท่องเที่ยวได้ที่เวปไซต์ dayself.com 

 

 

Share:

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *